Tìm x
3/4:6/x:8/7=3/8:4/5:6/7
2/5:x/3:7/4=24/315
2/3 + 3/4
9/4 + 3/5
5/24 + 1/4
3/15 - 5/35 18/27 - 2/6 37/12 - 3
11/9 x 3/22 7/13 x 13/7 4 x6/7
2/5 : 3/10 3/8 : 9/4 8/21 : 4/7
2/3 + 3/4=17/12
9/4 + 3/5=57/20
5/24 + 1/4=11/24
3/15 - 5/35=2/35 18/27 - 2/6=1/3 37/12 - 3=1/12
11/9 x 3/22=1/6 7/13 x 13/7=1 4 x6/7=24/7
2/5 : 3/10=4/3 3/8 : 9/4=1/6 8/21 : 4/7=2/3
2/3 + 3/4
= 17/12
9/4 + 3/5
= 57/20
5/24 + 1/4
=11/24
3/15 - 5/35
=2/35
18/27 - 2/6
=1/3
37/12 - 3
= 1/12
11/9 x 3/22
=1/6
7/13 x 13/7
=1
4 x6/7
=24/7
2/5 : 3/10
=4/3
3/8 : 9/4
=1/6
8/21 : 4/7
= 2/3
1=17/12
2=57/20
3=11/24
4=2/35 7=1/3 10=1/12
5=1/6 8=1 11=24/7
6=4/3 9=1/6 12=2/3
Bài toán 3 : Tìm x, biết.
a. 2(x – 5) – 3(x + 7) = 14 b. 5(x – 6) – 2(x + 3) = 12
c. 3(x – 4) – (8 – x) = 12 d. -7(3x – 5) + 2(7x – 14) = 28
e. 5(3 – 2x) + 5(x – 4) = 6 – 4x f. -5(2 – x) + 4(x – 3) = 10x – 15
g. 2(4x – 8) – 7(3 + x) = |-4|(3 – 2) h. 8(x – |-7|) – 6(x – 2) = |-8|.6 – 50
k. -7(5 – x) – 2(x – 10) = 15 l. 4(x – 1) – 3(x – 2) = -|-5|
m. -4(x + 1) + 89x – 3) = 24 n. 5(x – 30 – 2(x + 6) = 9
o. -3(x – 5) + 6(x + 2) = 9 p. 7(x – 9) – 5(6 – x) = – 6 + 11x
q. 10(x – 7) – 8(x + 5) = 6.(-5) + 24
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
d, \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\Leftrightarrow-7x=21\Leftrightarrow x=-3\)
e, \(5\left(3-2x\right)+5\left(x-4\right)=6-4x\)
\(\Leftrightarrow15-6x+5x-20=6-4x\Leftrightarrow-5-x=6-4x\)
\(\Leftrightarrow-11+3x=0\Leftrightarrow x=\frac{11}{3}\)
f, \(-5\left(2-x\right)+4\left(x-3\right)=10x-15\)
\(\Leftrightarrow-10+5x+4x-12=10x-15\Leftrightarrow-22+9x=10x-15\)
\(\Leftrightarrow-7-x=0\Leftrightarrow x=-7\)
Tính nhẩm:
7 x 8 = ..... 16 : 2 = ..... 36 : 6 = ..... 49 : 7 = .....
2 x 5 = ..... 72 : 8 = ..... 9 x 3 = ...... 63 : 7 = .....
6 x 4 = ..... 25 : 5 = ..... 4 x 8 = ...... 7 x 5 = ......
7 x 8 = 56 16 : 2 = 8 36 : 6 = 6 49 : 7 = 7
2 x 5 = 10 72 : 8 = 9 9 x 3 = 27 63 : 7 = 9
6 x 4 = 24 25 : 5 = 5 4 x 8 = 32 7 x 5 = 35
7 x 8 = 56
2 x 5 = 10
6 x 4 = 24
16 : 2 = 8
72 : 8 = 9
25 : 5 = 5
36 : 6 = 6
9 x 3 = 27
4 x 8 = 32
49 : 7 = 7
63 : 7 = 9
7 x 5 = 35
3/4 x ( 5/6 + 7/8)
B)1/11 : (6/7 - 5/6) - 20/11
D) (4 - 2/7 x3) : 1/3
a, = \(\dfrac{3}{4}\)x\(\dfrac{41}{24}\) = \(\dfrac{41}{32}\)
b, = \(\dfrac{1}{11}\) : \(\dfrac{1}{42}\) - \(\dfrac{20}{11}\) = \(\dfrac{42}{11}\) - \(\dfrac{20}{11}\) = \(\dfrac{22}{11}\) = 2
c, = \(\dfrac{26}{7}\) x 3 : \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{78}{7}\) : \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{234}{7}\)
Học tốt nhá
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
bn nào giải giúp mik vs nha:)))
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!
Tính giá trị biểu thức :
A = 6/8 . 8/13 + 6/13 . 9/7 - 3/13 . 6/7
B = ( 5/4 + 3/4 ) . 4/7 . ( 3/4 + 9/4 ) . 4/7
C = -5/7 . 1/35 + 6/49 . ( -8 ) + 16/(-3) . (-3)/8
D = ( 5/10 + 21/28 - 60/72 ) . 24/5
các bạn làm ơn giúp mình với đc ko , mình đang cần gấp !!!!
Trả lời:
\(A=\frac{6}{8}.\frac{8}{13}+\frac{6}{13}.\frac{9}{7}-\frac{3}{13}.\frac{6}{7}\)
\(A=\frac{6}{13}+\frac{54}{91}-\frac{18}{91}\)
\(A=\frac{6}{7}\)
\(B=\left(\frac{5}{4}+\frac{3}{4}\right).\frac{4}{7}.\left(\frac{3}{4}+\frac{9}{4}\right).\frac{4}{7}\)
\(B=\frac{2}{1}.\frac{4}{7}.\frac{3}{1}.\frac{4}{7}\)
\(B=\frac{8}{7}.\frac{12}{7}\)
\(B=\frac{96}{49}\)
Tính:
a) 1/8 x 4/5 : 6/10
b) (2/3 - 1/4) x 6/5
c) 24/35 : (4/5 x 8/7)
d) 3 + 5/7 - 1/3
a: \(\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{4}{5}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{10}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{1}{2\cdot3}=\dfrac{1}{6}\)
b: \(=\dfrac{8-3}{12}\cdot\dfrac{6}{5}=\dfrac{6}{12}=\dfrac{1}{2}\)
c: \(=\dfrac{24}{35}:\dfrac{32}{35}=\dfrac{3}{4}\)
d: =63/21+15/21-7/21=71/21
a \(\dfrac{1}{8}\times\dfrac{4}{5}\times\dfrac{10}{6}=\dfrac{1}{6}\)
b \(\left(\dfrac{8}{12}-\dfrac{3}{12}\right)\times\dfrac{6}{5}=\dfrac{5}{12}\times\dfrac{6}{5}=\dfrac{1}{2}\)
c \(\dfrac{24}{35}:\dfrac{32}{35}=\dfrac{24}{35}\times\dfrac{35}{32}=\dfrac{3}{4}\)
d \(\dfrac{63}{21}+\dfrac{15}{21}-\dfrac{7}{21}=\dfrac{71}{21}\)
a.x/60=-3/4
b. 2/5=12/x
c. x-5/7 =6/21
dx+7/8 =63/24
e x/6=24/x
f .x+5= 4/x+5
g. x+12/x+8=4/3
h. x+9/x+7=9/8
a)\(\dfrac{x}{60}=-\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x\cdot4=60\cdot\left(-3\right)\)
\(x\cdot4=-180\)
x=45
b)\(\dfrac{2}{5}=\dfrac{12}{x}\)
\(\Rightarrow2x=5\cdot12\)
\(2x=60\)
x=30
c)\(x-\dfrac{5}{7}=\dfrac{6}{21}\)
\(x=\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\)
x=1
d)\(x+\dfrac{7}{8}=\dfrac{63}{24}\)
\(x=\dfrac{21}{8}-\dfrac{7}{8}\)
\(\dfrac{14}{8}\)
a)\(\dfrac{x}{60}=\dfrac{-3}{4}\Rightarrow x=\dfrac{-3.60}{4}=-45\)
b)\(\dfrac{2}{5}=\dfrac{12}{x}\Rightarrow x=\dfrac{5.12}{2}=30\)
bài1; tính
a,5/7 ; 45 /28=
b,3/8 x 4/9 : 3=
bài2;
a,60 x ( 7/12 + 4/15 )
b,1/2 x2/3 x3/4 x 4/5 x 5/6 x 6/7 x 7/8 x 8/9