Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
thuyhang tran
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 9 2021 lúc 12:26

Bài 2: 

a: Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x^2+4\right)\)

\(=\left(x^2-4\right)\left(x^2+4\right)\)

\(=x^4-16\)

b: Ta có:\(\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=x^3-x^2y+xy^2+x^2y-xy^2+y^3\)

\(=x^3+y^3\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 9 2021 lúc 12:26

Bài 1: 

Ta có: \(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)-x\left(x+1\right)\left(x+3\right)+3x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+64-x\left(x^2+4x+3\right)+3x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+64-x^3-4x^2-3x+3x^2=0\)

\(\Leftrightarrow-x^2-3x+64=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-64=0\)

\(\text{Δ}=3^2-4\cdot1\cdot\left(-64\right)=265\)

Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-3-\sqrt{265}}{2}\\x_2=\dfrac{-3+\sqrt{265}}{2}\end{matrix}\right.\)

Nghĩa Phạm trọng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 9 2021 lúc 22:02

a: Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=15\)

\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=15\)

\(\Leftrightarrow2x=-7\)

hay \(x=-\dfrac{7}{2}\)

b: Ta có: \(\left(x-2\right)^3-\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)+6\left(x+1\right)^2=49\)

\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+64+6\left(x+1\right)^2=49\)

\(\Leftrightarrow-6x^2+12x+56+6x^2+12x+6=49\)

\(\Leftrightarrow24x=-13\)

hay \(x=-\dfrac{13}{24}\)

Ngô Quỳnh Mai
Xem chi tiết

bài2 \(x\times\dfrac{15}{16}-x\times\dfrac{4}{16}=2\) 

     \(x\times\dfrac{11}{16}=2\) 

     \(x=2:\dfrac{11}{16}\) 

    \(x=\dfrac{32}{11}\)

 

Bài 1 : 

 \(\dfrac{x}{16}\times\left(2017-1\right)=2\)

          \(\dfrac{x}{16}\times2016=2\)

                      \(\dfrac{x}{16}=\dfrac{2}{2016}\)

                         \(x=\dfrac{2}{2016}\times16\)

                         \(x=\dfrac{1}{63}\)

1- (5\(\dfrac{4}{9}\) +x+7\(\dfrac{7}{18}\)) : 15\(\dfrac{3}{4}\) = 0 

1- (\(\dfrac{49}{9}+x+\dfrac{133}{18}\)) : \(\dfrac{63}{4}=0\) 

 (\(\dfrac{49}{9}+\dfrac{133}{18}\)+\(x\) ) : \(\dfrac{63}{4}\) = 1 - 0 

       (\(\dfrac{77}{6}\) + \(x\) ) : \(\dfrac{63}{4}\) = 1

         \(\dfrac{77}{6}+x\)         = 1 x \(\dfrac{63}{4}\) 

          \(\dfrac{77}{6}\) + \(x\)          = \(\dfrac{63}{4}\)

                  \(x\)            = \(\dfrac{63}{4}\) - \(\dfrac{77}{6}\)

                  \(x=\) \(\dfrac{35}{12}\)

Xem chi tiết
Akai Haruma
31 tháng 10 2023 lúc 13:22

Lời giải:

a.

 \(A=\frac{2(\sqrt{x}-4)-3(\sqrt{x}+4)}{(\sqrt{x}-4)(\sqrt{x}+4)}+\frac{2\sqrt{x}+16}{(\sqrt{x}-4)(\sqrt{x}+4)}=\frac{-\sqrt{x}-20}{(\sqrt{x}-4)(\sqrt{x}+4)}+\frac{2\sqrt{x}+16}{(\sqrt{x}-4)(\sqrt{x}+4)}\\ =\frac{\sqrt{x}-4}{(\sqrt{x}-4)(\sqrt{x}+4)}=\frac{1}{\sqrt{x}+4}\)

b. Khi $x=4-2\sqrt{3}=(\sqrt{3}-1)^2\Rightarrow \sqrt{x}=\sqrt{3}-1$

$A=\frac{1}{\sqrt{3}-1+4}=\frac{1}{\sqrt{3}+3}$

Đào Mai Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Nhật Hoàng
Xem chi tiết
Lê Hương Giang
Xem chi tiết
Nguyenngocdiem
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 7 2023 lúc 22:07

1: =>x^2+4x-21=0

=>(x+7)(x-3)=0

=>x=3 hoặc x=-7

2: =>(2x-5-4)(2x-5+4)=0

=>(2x-9)(2x-1)=0

=>x=9/2 hoặc x=1/2

3: =>x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+9(x^2+2x+1)=15

=>-9x^2+27x+9x^2+18x+9=15

=>18x=15-9-27=-21

=>x=-7/6

6: =>4x^2+4x+1-4x^2-16x-16=9

=>-12x-15=9

=>-12x=24

=>x=-2

7: =>x^2+6x+9-x^2-4x+32=1

=>2x+41=1

=>2x=-40

=>x=-20

Thai Ba Duong
Xem chi tiết
Despacito
5 tháng 11 2017 lúc 21:52

\(x-\frac{2}{4}=\frac{-16}{2}-x\)

\(x-\frac{1}{2}=-8-x\)

\(x+x=-8+\frac{1}{2}\)

\(2x=\frac{-15}{2}\)

\(x=\frac{-15}{4}\)

vậy \(x=\frac{-15}{4}\)

Phạm Tuấn Đạt
5 tháng 11 2017 lúc 21:54

Ta có : \(\frac{x-2}{4}=\frac{-16}{2-x}\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(2-x\right)=-16.4=-64=-8.8\)

Ta thấy (x - 2) và (2 - x) là 2 số đối nhau . 

\(\Rightarrow x-2=8\)

\(\Rightarrow x=10\)

Mafia
6 tháng 11 2017 lúc 11:48

\(x-\frac{2}{4}=\frac{-16}{2}-x\)

\(x+x=\frac{-16}{2}+\frac{2}{4}\)

\(2x=-8+\frac{1}{2}\)

\(2x=\frac{-15}{2}\)

\(x=\frac{-15}{4}\)

vậy \(x=\frac{-15}{4}\)

phong
Xem chi tiết
phong
26 tháng 10 2020 lúc 17:10

tìm gtnn của biểu thức q=1/2(x^10/y^2 + y^10/x^2)+1/4(x^16 + y^16) - (1+ x^2y^2 )^2 

ai giúp mk vs 

Khách vãng lai đã xóa