9x+2=y*y+y
3x+7=y(y-3)
5x+19y=674
giải hệ pt sau
\(\left\{{}\begin{matrix}y^3+\sqrt{8x^4-2y}=2\left(2x^4+3\right)\\\sqrt{2x^2+x+y}+2\sqrt{x+2y}=\sqrt{9x-2x^2+19y}\end{matrix}\right.\)
Giải hệ phương trình:
\(\hept{\begin{cases}y^3+\sqrt{8x^4-2y}=2\left(2x^4+3\right)\\\sqrt{2x^2+x+y}+2\sqrt{x+2y}=\sqrt{9x-2x^2+19y}\end{cases}}\)
phân tích thành nhân tử
a)3x^3y^2-6x^2y^3+9x^2y^2
b)5x^2y^3-25x^3y^4+10x^3y^3
c)12x^2y-18xy^2-30y^2
d)5.(x-y)-y.(x-y)
e)y.(x-z)+7.(z-x)
f)27x^2(y-1)-9x^3(1-y)
d)5.(x-y)-y(x-y)
=(x-y)(5-y)
e) y.(x-z)+7(z-x)
=y.(x-z)-7(x-z)
=(x-z)(y-7)
- Giúp mình 3 câu này nha,mai nộp rồi á.....tks nhìu
a) 4x(2y-7) + 7y(z-2y)
b) 3x^3 y^2 - 6x^2 y^3 + 9x^2 y^2
c) 5x^2 y^3 - 25x^3 y^4 + 10x^2 y^3
A.5x^2y^3-25x^3y^4+10x^3y^3
B.12x^2y-18xy^2-30y^2
C.5(x-y)-y(x-y)
D.y(x-z)+7(z-x)
E.27x^2(y-1)-9x^3(1-y)
F.36-12x+x^2
G.x^2+2xy+y^2-xz-yz
H.x^4+64
I.27x^2(y-1)-9x^3(1-y)
K.36-12x+x^2
M.-4x^2+4x-1
N.x^2+5x+6
P.x^2-x-6
Q.x^4-5x^2+4
(x-3)(x+7)
5x-5y
x^2-11x
x^2-6x+9
x^2-121x^2-3x+5x-5y
x^2+2xy+y^2-64
\(5x-5y=5\left(x-y\right)\\ x^2-11x=x\left(x-11\right)\\ x^2-6x+9=\left(x-3\right)^2\\ x^2+2xy+y^2-64=\left(x+y\right)^2-64=\left(x+y+8\right)\left(x+y-8\right)\)
2 câu còn lại sai đề rồi
\(5x-5y=5\left(x-y\right)\)
\(x^2-11x=x\left(x-11\right)\)
\(x^2-6x+9=\left(x-3\right)^2\)
\(x^2+2xy+y^2-64=\left(x+y\right)^2-8^2=\left(x+y+8\right)\left(x+y-8\right)\)
PHÂN TÍCH ĐA THỨC THÀNH NHÂN TỬ a, 5x-20y b, x^2+x^2y+x^2y^2 c, x(x+y)-(5x+5y) d, 5(x-y)-y(y-x) e, x(y-1)+y(1-y) f,4x(2y-z)+7y(z-2y) g, y(x-z)+7(z-x) h, 27x^2(y-1)-9x^3(1-y) LƯU Ý: trình bày đầy đủ các bước làm
a: \(5x-20y=5\left(x-4y\right)\)
b: \(x^2+x^2y+x^2y^2=x^2\left(1+y+y^2\right)\)
c: \(x\left(x+y\right)-\left(5x+5y\right)=\left(x+y\right)\left(x-5\right)\)
d: \(5\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(y+5\right)\)
Tìm các số tự nhiên x, y thỏa mãn: /19x+5y/+1975=/19y+5x/+2014x
(các bạn đừng nhầm lẫn /19x+5y/+1975=/19y+5x/+2014x thành (19x+5y)+1975=(19y+5x)+2014x nha)
d.(5x-10)^3 e.(5x-y)(25x^2+5xy+y^2)
f.(x-3)9x^2+3x+9)
d, = 125x\(^3\)-750x\(^2\)+1500x-1000
e, = 125x\(^3\)-y\(^3\)
f, = x\(^3\)-27