3/4 + 1/4 x = -1/2
mọi người giúp mình với
16/ 1/2.x+1/6.x(x-2)=3/4-2.x
19/ 5/12.x+3=1/3-7/12.x
20/ 1/2.x+5/2=7/2.x-3/4
Mọi người giúp mình với mình đang cần gấp!!!
Mọi người giúp mình với nha:
Tìm x biết : 1/2.x +1/5 = 2/3.x - 1/4
1/2x + 1/5 = 2/3x - 1/4
=> 1/2x - 2/3x = -1/4 - 1/5
=> -1/6x = -9/20
=> x = -9/20 : (-1/6)
=> x = 27/10
\(\frac{1}{2}x+\frac{1}{5}=\frac{2}{3}x-\frac{1}{4}\)
\(\frac{1}{2}x=\frac{2}{3}x-\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\)
\(\frac{1}{2}x=-\frac{9}{20}+\frac{2x}{3}\)
\(\frac{1}{2}x=-\frac{9}{20}+\frac{2x}{3}-\frac{2x}{3}\)
\(-\frac{x}{6}=-\frac{9}{20}\)
\(6\left(-\frac{x}{6}\right)=6\left(-\frac{9}{20}\right)\)
\(-x=-\frac{27}{10}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{27}{10}\)
Mọi người ơi,giúp mình câu này với ạh,cảm ơn mn
Phân tích đa thức thành nhân tử:
1)(x + 2)(x + 3)(x + 4)(x + 5) - 24
2)x2 - 2xy + y2 + 3x - 3y -1
mọi người giúp mình với nhé,cảm ơn nhiều lắm!💜🥺
1)
\((x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24\\=[(x+2)(x+5)]\cdot[(x+3)(x+4)]-24\\=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24\)
Đặt \(x^2+7x+10=y\), khi đó biểu thức trở thành:
\(y(y+2)-24\\=y^2+2y-24\\=y^2+2y+1-25\\=(y+1)^2-5^2\\=(y+1-5)(y+1+5)\\=(y-4)(y+6)\\=(x^2+7x+10-4)(x^2+7x+10+6)\\=(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)\)
2) Bạn xem lại đề!
(x+3)2+(2y-1)2<4
GIÚP MÌNH VỚI Ạ.MÌNH CẦN GẤP.CẢM ƠN MỌI NGƯỜI!
3/7 + 1/2 - 17/7 +3/2
=(1/2+3/2) + (3/7-17/7)
=2+-2
=0
Tính:
2/9 x 4 + 1/3 =.........(đầy đủ ra)
giúp mình với mọi người
2/9 x 4 + 1/3 = 8/9 + 1/3 = 8/9 + 3/9 = 11/9
a)1/2-(x+1/3)=5/6
b)3/4-(x+1/2)=4/5
c)3/35-(3/5+x)=2/7
d)2/3.x=4/27
e)-3/5.x=21/10
GIÚP MÌNH VỚI Ạ. MÌNH CẦN GẤP VÀO SÁNG MAI. CẢM ƠN MỌI NGƯỜI!
a) \(\dfrac{1}{2}-\left(x+\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{3}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-2}{3}\)
b)\(\dfrac{3}{4}-\left(x+\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-1}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{20}-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-11}{20}\)
c) \(\dfrac{3}{35}-\left(\dfrac{3}{5}+x\right)=\dfrac{2}{7}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}+x=\dfrac{3}{35}-\dfrac{2}{7}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}+x=\dfrac{-1}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{3}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-4}{5}\)
d)\(\dfrac{2}{3}.x=\dfrac{4}{27}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{27}:\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{9}\)
e) \(\dfrac{-3}{5}.x=\dfrac{21}{10}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{21}{10}:\dfrac{-3}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-7}{2}\)
1) (3x-2)/3 - 2 = (4x+1)/4
2) (x-3)/4 + (2x-1)/3 = (2-x)/6
Giải giúp mình với mọi người ơii .
Tìm X : (x/2 - 1/3): 1/2=(1/4 - 3/2) : (1-5/4)
Mọi người giúp mình với,gấp lắm luôn.1h nữa là mình đi học rồi mà chưa biết làm thế nào
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=\left(\frac{1}{4}-\frac{3}{2}\right):\left(1-\frac{5}{4}\right)\)
\(\left(\frac{3x-2}{6}\right):\frac{1}{2}=\left(-\frac{5}{4}\right):\left(-\frac{1}{4}\right)\)
\(\left(\frac{3x-2}{6}\right):\frac{1}{2}=5\)
\(\left(\frac{3x-2}{6}\right)=\frac{5}{2}\)
Áp dụng công thức \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow ad=bc\) ta đc:
\(\Rightarrow2\left(3x-2\right)=30\)
\(\Rightarrow\left(3x-2\right)=15\)
\(\Rightarrow3x=17\)
\(\Rightarrow x=\frac{17}{3}\)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=\left(\frac{1}{4}-\frac{3}{2}\right):\left(\frac{1-5}{4}\right)\)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=\left(\frac{1}{4}-\frac{6}{4}\right):1\)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=-\frac{5}{4}:1\)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=-\frac{5}{4}\)
\(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}=-\frac{5}{4}\times\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}=-\frac{5}{8}\)
\(\frac{x}{2}=-\frac{5}{8}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{x}{2}=-\frac{7}{24}\)
\(x\times24=-14\)
\(x=-\frac{7}{12}\)
Hình như có gì đó sai sai Chị ah
3|x-1|+2|x-4|=x+17
Mọi người giúp mình với ạ
Mình cần gấp.
3|x-1|+2|x-4|=x+17
x=-1,
x=7
nha bạn chúc bạn học tốt nha
mọi người có thể giải cụ thể được không ạ