1+2+3+5+8+13+...+1027=
Thực hiện phép tính:
1,-4/7 + 2/3x -9/14
2,17/13 - ( 4/13 - 11 )
3, 8 2/7 - ( 3 4/9 + 4 2/7 )
5, ( 2/3 - 1 1/2): 4/3 + 1/2
6, -5/13 + 2/5 + -8/13 + 3/5 - 3/7
7, 6/5 x 3/7 + 6/5 : 7/10 + 6/5
\(1,-\dfrac{4}{7}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{-9}{14}\)
\(=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=\dfrac{-4\times6}{7\times6}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=\dfrac{-20}{42}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=-\dfrac{38}{42}\)
\(=-\dfrac{19}{21}\)
\(2,\dfrac{17}{13}-\left(\dfrac{4}{13}-11\right)\)
\(=\dfrac{17}{13}-\dfrac{4}{13}+11\)
\(=\dfrac{13}{13}+11\)
\(=1+11\)
\(=12\)
\(3,8\dfrac{2}{7}-\left(3\dfrac{4}{9}+4\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=\dfrac{58}{7}-\left(\dfrac{31}{9}+\dfrac{30}{7}\right)\)
\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{31}{9}-\dfrac{30}{7}\)
\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{30}{7}-\dfrac{31}{9}\)
\(=\dfrac{28}{7}-\dfrac{31}{9}\)
\(=\dfrac{28\times9}{7\times9}-\dfrac{31\times7}{9\times7}\)
\(=\dfrac{252}{63}-\dfrac{217}{63}\)
\(=\dfrac{35}{63}\)
\(=\dfrac{5}{9}\)
\(5,\left(\dfrac{2}{3}-1\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{2\times2}{3\times2}-\dfrac{3\times3}{2\times3}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{4}{6}-\dfrac{9}{6}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{6}:\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{6}\times\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1\times12}{2\times12}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{12}{24}\)
\(=\dfrac{-3}{24}\)
\(=-\dfrac{1}{8}\)
\(6,\dfrac{-5}{13}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{-8}{13}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{-8}{13}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)-\dfrac{3}{7}\)
\(=\dfrac{-13}{13}+\dfrac{5}{5}-\dfrac{3}{7}\)
\(=-1+1-\dfrac{3}{7}\)
\(=-\dfrac{3}{7}\)
\(7,\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}:\dfrac{7}{10}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}\times\dfrac{10}{7}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+1\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{1\times7}{1\times7}\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{7}{7}\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{20}{7}\)
\(=\dfrac{120}{35}\)
\(=\dfrac{24}{7}\)
Câu 13 : (-1/4 + 5/8 ) + -3/5
Câu 14 : M = 5/9 x 7/13 + 5/9 x 9/13 - 5/9 x 3/13
câu 15 : E = (-3/4 + 2/5) : 3/7 + (3/5 + -1/4) : 3/7
Câu 16 : H = 7/8 : (2/9 - 1/8) + 7/8 : (1/36 - 5/12)
Câu 13 :
\(\left(-\frac{1}{4}+\frac{5}{8}\right)+-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{3}{8}-\frac{-3}{5}\)
\(=\frac{39}{40}\)
Câu 14 :
\(M=\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.1=\frac{5}{9}\)
Câu 15 :
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=0\)
Câu 16 :
\(H=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}\right)+\frac{7}{8}:\left(\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}+\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\frac{-7}{24}=-3\)
huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhu giúp mk đi
Plssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
Câu 14:
M = \(\frac{5}{9}\) \(.\) \(\frac{7}{13}\) \(+\) \(\frac{5}{9}\) \(.\) \(\frac{9}{13}\) \(-\) \(\frac{5}{9}\) \(.\) \(\frac{3}{13}\)
M = \(\frac{5}{9}\) \(.\) ( \(\frac{7}{13}\)\(+\) \(\frac{9}{13}\) \(-\) \(\frac{3}{13}\))
M = \(\frac{5}{9}\) \(.\) \(1\)
M = \(\frac{5}{9}\)
Tính nhanh
A)-3/7+5/13-4/7+8/13
B)-5/14-2/-14+1/8+1/8
C)-5/13-(3/5+3/13-4/10)
D)[1/8-9/7+4/6-12/7-1/2)+5/9]
a, \(\frac{-3}{7}+\frac{5}{13}-\frac{4}{7}+\frac{8}{13}\)
\(=\frac{-3}{7}-\frac{4}{7}+\frac{5}{13}+\frac{8}{13}\)
\(=-\frac{7}{7}+\frac{13}{13}=-1+1=0\)
b, \(\frac{-5}{14}-\frac{2}{-14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-5}{14}+\frac{2}{14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)
\(=-\frac{3}{14}+\frac{1}{4}=\frac{1}{28}\)
c,\(-\frac{5}{13}-\left(\frac{3}{5}+\frac{3}{13}-\frac{4}{10}\right)\)
\(=-\frac{5}{13}-\frac{3}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}\)
\(=-\frac{8}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}=-\frac{79}{65}+\frac{4}{10}=-\frac{53}{65}\)
d, \(\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{4}{6}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)
\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{2}{3}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)
\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{2}-\frac{9}{7}-\frac{12}{7}+\frac{2}{3}\right)+\frac{5}{9}\right]\)
\(=-\frac{65}{24}+\frac{5}{9}=-2\frac{11}{72}\)
a)-3/7+5/13-4/7+8/13
=-3/7-4/7+5/13+8/13
=-7/7+13/13
=-1+1
=0
(-5/11 : 13/8 - 5/11 : 13/5) + (-1/33) (-3/2)2+ | -1/8 | - 5/12 3/5 + |-5/3| - (-1/2)+(-1/4) SOS
8)Tính nhanh :
a) -3/7+5/13+ -4/7
b)-5/8+3/4+ -1/5+-3/8+1/4
c)6/7.8/13+6/7.9/13+ -3/13.6/7
d)-5/7.2/11+ -5/7.9/11+1 5/7
e)11 3/13 - (2 4/7+5 3/13)
f) (1-1/2)(1-1/3)(1-1/4)(1-1/5)
a) 1 và 4/23+(5/21-4/23)+16/21-1/2 b)75%-(5/2+5/3)+(-1/2) ngũ3 c)-3/4.(-55/9).8/11 d)-3/8.6/13+7/13.-3/8+ 1 và 3/8
`a)1 4/23 + ( 5/21-4/23)+16/21-1/2`
`=27/23+5/21-4/23+16/21-1/2`
`=(27/23-4/23)+(5/21+16/21)-1/2`
`=23/23+21/21-1/2`
`=1+1-1/2`
`=2-1/2`
`=4/2-1/2`
`=3/2`
___
`b)75%-(5/2+5/3)+(-1/2)^3`
`=3/4-5/2+5/3+(-1/8)`
`=(3/4-5/2-1/8)+5/3`
`=(6/8-20/8-1/8)+5/3`
`=-15/8+5/3`
`=-45/24+40/24`
`=-5/24`
___
`c)-3/4(-55/9).8/11`
`=-3/4.(-40/9)`
`=-10/3`
__
`d)-3/8 . 6/13 + 7/13 . (-3/8) + 1 3/8`
`= -3/8 . (6/13 + 7/13) + 11/8`
`= -3/8 . 13/13 + 11/8`
`= -3/8 .1 + 11/8`
`= -3/8 + 11/8`
`= 8/8`
`=1`
Tính
1. 6/5 - 1/4 + 4/5 - 3/4
2. 7/9 - 5/12 + 2/9 - 7/12
3. -4/15 + 5/13 - 11/15 + 8/13
4. 9/15 - 7/13 +6/15 - 6/13
5. 12/5 - 3/7 + 3/5 - 4/7
6. 6/5 - 1/4 + 4/5 - 3/4 + 1/2
7. 13/7 - 8/6 + 8/7 - 4/6 - 1/3
1. tính nhanh giá trị của mỗi buổi thức sau:
a) -3/-7+5/19+-4/7
b)-13/24+-5/24+7/21
c)-5/13+(-8/13+1)
d)2/3+(3/8+-2/3)
e)(-3/4+5/8)+-1/8
1.tính nhanh giá trị mỗi biểu thứ sau:
a)-3/-7+ 5/19 + -4/7
b)-13/24+ -5/24 +1/3
c)-5/13+[-8/13+1]
d)2/3+[3/8+ -2/3]
e)[-3/4+5/8] + -1/8