Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pé Ngốk
Xem chi tiết
Tạ Thị Thùy Trang
Xem chi tiết
Lợi Lê
27 tháng 6 2019 lúc 19:49

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:13

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:15

b, 5(3x + 5) - 4(2x - 3) = 5x + 3(2x + 12) + 1 

=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1 

=> (15x - 8x) + (25 + 12) = 11x + 37 

=> 7x + 37 = 11x + 37 

=> 11x - 7x = 0 

=>  x = 0 

Vy trần
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
8 tháng 9 2021 lúc 14:32

\(a,3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\\ \Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\\ \Leftrightarrow4x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ b,x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\\ \Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\\ \Leftrightarrow3x=13\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\\ c,5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\\ \Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2-3x+14=6\\ \Leftrightarrow-8x=-8\\ \Leftrightarrow x=1\\ d,3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\\ \Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2-11x+10=8\\ \Leftrightarrow-2x=-2\\ \Leftrightarrow x=1\)

\(e,2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\\ \Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\\ \Leftrightarrow-14x=-4\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\\ f,2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\\ \Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\\ \Leftrightarrow-x^3-8=0\\ \Leftrightarrow-\left(x^3+8\right)=0\\ \Leftrightarrow-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x\in\varnothing\left(x^2-2x+4=\left(x-1\right)^2+3>0\right)\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 9 2021 lúc 14:29

Bài 4:

a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)-2\left(x-2\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow6x-9-2x+4=-3\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

b: Ta có: \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)

\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)

\(\Leftrightarrow3x=13\)

hay \(x=\dfrac{13}{3}\)

c: Ta có: \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)

\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)

\(\Leftrightarrow-8x=-8\)

hay x=1

Tô Mì
8 tháng 9 2021 lúc 14:41

a/ \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy: \(x=\dfrac{1}{2}\)

===========

b/ \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)

\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)

\(\Leftrightarrow3x=13\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\)

Vậy: \(x=\dfrac{13}{3}\)

==========

c/  \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)

\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)

\(\Leftrightarrow-8x=-8\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy: \(x=1\)

==========

d/ \(3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\)

\(\Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2+4x-15x+10=8\)

\(\Leftrightarrow-2x=-2\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy: \(x=1\)

==========

e/ \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-14x=-4\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\)

Vậy: \(x=\dfrac{2}{7}\)

==========

f/ \(2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\)

\(\Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\)

\(\Leftrightarrow-x^3=8\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy: \(x=-2\)

vũ khánh linh
Xem chi tiết
ミ★Ƙαї★彡
3 tháng 9 2020 lúc 21:16

Sửa đề bài 1 : k => x  P/s : đề sai r :)) 

\(A=\left(3-2x\right)3x^2-8+\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)-20x\)

\(=9x^2-6x^3-8+6x^2-4x+15x-10-20x=15x^2-6x^3-18-9x\)

Vậy biểu thức phụ thuộc biến x 

\(B=\left(3-5x\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)\)

\(=6x+33-10x^2-55x-6x^2-14x-9x-21=-72x+12-16x^2\)

Vậy biểu thức phụ thuộc biến x 

Khách vãng lai đã xóa
ミ★Ƙαї★彡
3 tháng 9 2020 lúc 21:20

Bài 2 : 

a, \(2x\left(x-1\right)-x^2+6=0\Leftrightarrow2x^2-2x-x^2+6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+6=0\)( vô nghiệm )

b, \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=15\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-3\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=15\)

\(\Leftrightarrow x^2-9-x\left(x^2-4\right)=15\Leftrightarrow x^2-9-x^3+12=15\)

\(\Leftrightarrow-x^3+x^2-12=0\Leftrightarrow x=2\)

Khách vãng lai đã xóa
vũ khánh linh
4 tháng 9 2020 lúc 20:46

Sai gi 

Khách vãng lai đã xóa
Duy Le
Xem chi tiết
trường trần
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 10 2021 lúc 22:11

1: Ta có: \(\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=4x+17\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4-4x=17\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

3: Ta có: \(\left(2x+3\right)\left(x-1\right)+\left(2x-3\right)\left(1-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-2x+3x-3+2x-2x^2-3+3x=0\)

\(\Leftrightarrow6x=6\)

hay x=1

Nguyễn Đức Thịnh
Xem chi tiết
Nhã Doanh
6 tháng 3 2018 lúc 11:38

1. 3y = 0

=> y = 0

2. 1+x = 0

<+ x = -1

3.

\(1-2t=0\)

\(\Leftrightarrow2t=1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}\)

4. 2x +x + 3 =0

\(\Leftrightarrow3x+3=0\)

\(\Leftrightarrow x=-3\)

5.

\(25x-20=0\)

\(\Leftrightarrow25x=20\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{5}\)

Nhã Doanh
6 tháng 3 2018 lúc 11:44

7.

2x-3 = x+5

<=> 2x - x = 5+3

<=> x = 8

8.

x-8=2x+3

<=> x - 2x = 3+8

<=> -x = 11

<=> x = -11

9. 17-2x = 3x-5

<=> -2x-3x = -5-17

<=> -5x = -22

<=> x = \(\dfrac{22}{5}\)

10.

2x+x+22=0

<=> 3x+22=0

<=> 3x = -22

<=> x = \(\dfrac{-22}{3}\)

Mấy bài kia tự giải tương tự nhá!!!

Nhã Doanh
6 tháng 3 2018 lúc 20:06

11.

x-3=3x+5

<=> x-3x=5+3

<=> -2x=8

<=> x = -4

12. 15x + 1/2 = 0

<=> 15x = -1/2

<=> x = -1/30

13.

3x+1 = 7x-11

<=> 3x-7x = -11-1

<=> -4x=-12

<=> x = 3

14.

5-3x = 6x + 7

<=> -3x-6x = 7-12

<=> -9x = -5

<=> x = 5/9

15.

11-2x=x-1

<=> -2x-x = -1-11

<=> -3x = -12

<=> x = 4

16.

15 - 8x = 9-5x

<=> -8x+5x = 9 - 15

<=> -3x = -6

<=> x=2

17.

25-3x=4x-5

<=> -3x-4x = -5-25

<=> -7x = -30

<=> x = 30/7

18.

0,25x+1,5=0

<=> 0,25x = -1,5

<=> x = -6

19.

3x-5/6 = 1/2

<=> 3x - 5/6 = 3/6

<=> 3x-5=3

<=> 3x = 8

<=> x = 8/3

20.

-2x + 14 =0

<=> -2x = -14

<=> x = 7

Đới Quang Huy
Xem chi tiết
Yêu nè
10 tháng 2 2020 lúc 15:49

a,17-3x-11=31-2x

=>  6 - 3x = 31 - 2x 

=> 6 - 31 = - 2x + 3x

=> x = - 25

Vậy x = - 25

b,12 - | x + 3 |=5

=> | x + 3 | = 7 

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=7\\x+3=-7\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-10\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{4;-10\right\}\)

c,4 x+ (-46) = -30

=> 4x =  - 30 + 46 

=> 4x = 16

=> x = 4

Vậy x = 4

d,   -20 + (5x - 5 ) = 60

= > - 20 + 5x - 5 = 60

=> 5x = 60 + 20 + 5

=> 5x = 85

=> x = 17

Vậy x = 17

e,   10 + |1 - 2x |= 15

=> | 1 - 2x | = 5

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}1-2x=5\\1-2x=-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-4\\2x=6\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{-2;3\right\}\)

Dài qua lần sau đừng đăng nhiều như v

Tự nghĩ k đc à

@@ Học tốt @@

## Chiyuki Fujito

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Trúc Phương
Xem chi tiết