Phân tích đa thức thành nhân tử:
x(x+2)(x2+2x+2)+1
Phân tích đa thức thành nhân tử:
x^4 - x^2 + 2x + 2
\(x^4-x^2+2x+2\)
\(=x^4-2x^3+2x^2+2x^3-4x^2+4x+x^2-2x+2\)
\(=\left(x^4-2x^3+2x^2\right)+\left(2x^3-4x^2+4x\right)+\left(x^2-2x+2\right)\)
\(=x^2\left(x^2-2x+2\right)+2x\left(x^2-2x+2\right)+\left(x^2-2x+2\right)\)
\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x+1\right)^2\)
\(x^4-x^2+2x+2\)
\(=x^2\left(x^2-1\right)+2\left(x+1\right)\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left[x^2\left(x-1\right)+2\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^3-x^2+2\right)\)
phân tích đa thức thành nhân tử:x^4+x^3+2x^2-x+3
phân tích đa thức thành nhân tử:
x^3-y^3+2x^2+2xy
Đa thức này ko phân tích thành nhân tử được
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+2x\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2+2x\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử:
x-\(\sqrt{x}\)-2
\(x-\sqrt{x}-2\\ =x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}-2\\ =\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)-2\left(\sqrt{x}+1\right)\\ =\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử:x^2+x+6
\(=x^2+2x\cdot\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\left(\frac{\sqrt{23}}{2}i\right)^2\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\)\(-\left(\frac{\sqrt{23}}{2}i\right)^2\)
\(\left(x+\frac{1}{2}-\frac{\sqrt{23}}{2}i\right)\left(x+\frac{1}{2}+\frac{\sqrt[]{23}}{2}i\right)\)
Các bạn hãy phân tích đa thức sau đây thành nhân tử:x^2-x+1
cá này là bình phương thếu.k thể phân tích thành nhân tử dc nữa
Phân tích đa thức thành nhân tử:x^4+x^2+4=0
\(x^4\ge0;x^2\ge0;4>0\Rightarrow x^4+x^2+4>0\)
Bài 5. Phân tích các đa thức thành nhân tử
a) (x2-4x)2-8(x2-4x)+15 b) (x2+2x)2+9x2+18x+20
c) ( x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24 d) (x-y+5)2-2(x-y+5)+1
Bài 6. Phân tích các đa thức thành nhân tử
a) x2y+x2-y-1 b) (x2+x)2+4(x2+x)-12
c) (6x+5)2(3x+2)(x+1)-6
phân tích đa thức thành nhân tử:x^11+x+1
=x11-x2+x2+x+1
=x2(x9-1)+(x2+x+1)
=x2[(x3)3-13)+(x2+x+1)
=x2(x3-1)(x6+x3+1)+(x2+x+1)
=x2(x6+x3+1)(x-1)(x2+x+1)+(x2+x+1)
Đặt nhân tử chung là x2+x+1 rồi phá hết ngoặc là xong
Phân tích đa thức sau thành nhân tử:x^2+2(x+1)^2+3(n+2)^2+4(x+3)^2.
Nếu co làm thì phân tích rõ ra nhé!