tim x thuoc z biet
(x-1)(x-3)=-5
(x+1)(x+4)=0
(x^2-4)(x^2-19)<0
tim x thuoc Z biet :
(x-1)^2 =(x-3)^4
HELP ME:0!!
\(\left(x-1\right)^2=\left(x-3\right)^4\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-\left(x-3\right)^4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-\left[\left(x-3\right)^2\right]^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(x-1\right)-\left(x-3\right)^2\right]\left[\left(x-1\right)+\left(x-3\right)^2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1-x^2+6x-9\right)\left(x-1+x^2-6x+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(-x^2+7x-10\right)\left(x^2-5x+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-\left(x-5\right)\left(x-2\right)\left(x^2-5x+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
(x-1)^2 =(x-3)^4=\(\left\{{}\begin{matrix}1+1\\2+2\\3+3\\4+4\end{matrix}\right.=2+4+6+8=\sqrt[]{251234=\Sigma\dfrac{2}{2}22\dfrac{2}{2}}\max\limits_{212}=\dfrac{21}{23}2123=\sum\limits1^{ }_{ }\text{(x-1)^2 =x=}\sum1\)
Bổ sung cho @ Huỳnh Thanh Phong.
(- \(x^2\) + 7\(x\) - 10).(\(x^2\) - 5\(x\) + 8) = 0
(- \(x^2\) + 5\(x\) + 2\(x\) - 10).(\(x^2\) - \(\dfrac{5}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{5}{2}\)\(x\) + \(\dfrac{25}{4}\) + \(\dfrac{7}{4}\)) = 0
[(- \(x^2\) + 5\(x\)) + (2\(x\) - 10)].[(\(x^2\) - \(\dfrac{5}{2}\)\(x\)) - (\(\dfrac{5}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{25}{4}\)) + \(\dfrac{7}{4}\)] = 0
[ -\(x\)(\(x\) - 5) + 2.(\(x\) - 5)]. [\(x\)(\(x\) - \(\dfrac{5}{2}\)) - \(\dfrac{5}{2}\).(\(x\) - \(\dfrac{5}{2}\)) + \(\dfrac{7}{4}\)] = 0
(\(x\) - 5).(-\(x\) + 2).[(\(x-\dfrac{5}{2}\)).(\(x\) - \(\dfrac{5}{2}\)) + \(\dfrac{7}{4}\)] = 0
(\(x\) - 5).(-\(x\) + 2).[(\(x\) - \(\dfrac{5}{2}\))2 + \(\dfrac{7}{4}\)] = 0 (1)
Vì (\(x\) - \(\dfrac{5}{2}\))2 ≥ 0 ⇒ (\(x\) - \(\dfrac{5}{2}\))2 + \(\dfrac{7}{4}\) ≥ \(\dfrac{7}{4}\) (2)
Kết hợp (1) và (2) ta có:
\(\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\-x+2=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\) {2; 5}
Bai 1: Tinh nhanh:
a, -69+53+46+(-14)+78 b, 13-12+11+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1
Bai 2: a,Tim gia tri nho nhat cua bieu thuc: A= |x+19|+|y-5|+1890
b, Tim gia tri lon nhat cua bieu thuc: B= -|x-7|-|y+13|+1945
Bai 3: Tim x,y thuoc Z biet: a, xy-3x= -19 b, 3x+4y-xy= 16
Bai 4: Tim x thuoc Z biet: a, x.(x+3)= 0 b, (x-2) (5-x)= 0 c, (x+1) (x2+1)= 0
d, -12 (x-5)+7 (3-x)= 5 e, 30 (x+2)-6 (x-5)-24x= 100 f, (x+1)+(x+3)+(x+5)+. . .+(x+99)= 0
Minh xin cam on truoc ! THANK YOU
khó quá mình bó tay
tim x thuoc Z biet x^3-x^2+x-1=0
tim x thuoc z biet
a) (x-1)(x+2) < 0
b) (x+3)(x-5) > 0
a) (x-1).(x+2) < 0
TH1: x - 1< 0
x < 1
TH2: x + 2 < 0
x < -2
b) ( x +3).(x-5) > 0
TH1: x + 3 > 0
x> -3
TH2: x - 5 > 0
x > 5
KL: x > 5
tim x thuoc z
1)26-|x+9|=-13
2)|x+7|-13=25
tim x biet
1)123-3.(x+4)=23
2)720:[41-(2x-5)]=23.5
Tìm x thuoc z:
1) \(26-\left|x+9\right|=-13\)
\(\Leftrightarrow\left|x+9\right|=26-\left(-13\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|x+9\right|=39\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+9=39\\x+9=-39\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=39-9=30\\x=-39-9=-48\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{30;-48\right\}\)
2) \(\left|x+7\right|-13=25\)
\(\Leftrightarrow\left|x+7\right|=25+13=38\)
\(\Leftrightarrow x+7\in\left\{38;-38\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{31;-45\right\}\)
Vậy:.................
tim x biet
\(1)123-3.\left(x+4\right)=23\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)=123-23\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)=100\)
\(\Leftrightarrow x+4=\frac{100}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{100}{3}-4=\frac{100-12}{3}=\frac{88}{3}\)
Vậy:................
2) Tương tự
bai 1 tim so nguyen duong nho nhat co 3 chu so , so nguyen a lon nhat co 2 chu so
bai 2: tim x thuoc Z biet
a, / x/ = -5
b, /x/= <7
c, /x/ = 4
d, /x/=0
1) Số nguyên dương nhỏ nhất có 3 chữ số là 100
Số nguyên a lớn nhất có 2 chữ số là a=99
2) IxI=-5=>x\(\in\)O (tập hợp rỗng)
IxI=<7=>x\(\in\){-6;-5;-4;-3;-2;-1}
IxI=4=>x=-4
IxI=0=>x\(\in\)O (tập hợp rỗng)
tick nha
Tim x, y thuoc Z biet : | x-2| + (x-y+1)^2 =0
Có 2 Th | x-2| , (x-y+1)^2 =0
| x-2| , (x-y+1)^2 là hai số đối ; lx-2/ nguyên dương => ( x - y + 1 )^2 là số nguyên âm
TH1 | x-2| , (x-y+1)^2 =0
=> x = 2 để /x-2/ = 0
thay vào bên kia ta có : ( 2 - y + 1 ) ^2 = 0 => 2 - y + 1 = 0 => 3 - y = 0 => y = 3
TH2 : Tự xét nha bn
tim x thuoc Z biet |x-2| - 5(x-4) = 20 - 5x
Lời giải:
Nếu $x\geq 2$ thì:
$x-2-5(x-4)=20-5x$
$x-2=20-5x+5(x-4)=0$
$\Rightarrow x=2$ (tm)
Nếu $x<2$ thì:
$2-x-5(x-4)=20-5x$
$2-x=20-5x+5(x-4)=0$
$\Rightarrow x=2$ (loại do $x<2$)
Vậy $x=2$
tim x,y thuoc z biet x/5=y/3=z/4 và x-z=7
tim x,y thuộc z biết x/3=y/4=z/5 và 2z+3y+5z=86
a) Áp dụng t/ của dãy tỉ số = nhau, ta có:
x/5=y/3=z/4=x-z/5-4=7/1=7
Khi đó x/5=7=>x=35
y/3=7=>y=21
z/4=7=>z=28
Vậy _________
b) Mình sửa lại đề cho bạn nhé, bạn bị sai 1 chỗ: tim x,y thuộc z biết x/3=y/4=z/5 và 2x+3y+5z=86
Ta có: x/3=y/4=z/5 <=>2x/6=3y/12=5z/25
Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau, ta có:
x/3=y/4=z/5=2x/6=3y/12=5z/25= (2x+3y+5z)/6+12+25= 86/43=2
Khi đó: x/3=2=>x=6
y/4=2=>y=8
z/5=2=>z= 10
Vậy _________