Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
ArcherJumble
Xem chi tiết
đinh thị khánh ngọc
Xem chi tiết
đinh thị khánh ngọc
1 tháng 3 2022 lúc 9:02

ai giúp mình với

nguyễn thị hương giang
1 tháng 3 2022 lúc 9:15

Bài 3.

undefined

undefined

undefined

nguyễn thị hương giang
1 tháng 3 2022 lúc 9:17

Câu 1 và 2 là lí thuyết nên mình không làm nha, bạn có thể ôn lại trong sgk

ArcherJumble
Xem chi tiết
Thái Hoà Nguyễn
Xem chi tiết
BÙI VĂN NAM
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
13 tháng 4 2023 lúc 14:16

Bài 1:

a) \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=\left(-x^3+x^2-5x+1\right)+\left(x^3+4x-5\right)\)

\(=-x^3+x^2-5x+1+x^3+4x-5\)

\(=\left(-x^3+x^3\right)+x^2+\left(-5x+4x\right)+\left(1-5\right)\)

\(=x^2-x-4\)

b) \(A\left(x\right)-B\left(x\right)=\left(-x^3+x^2-5x+1\right)-\left(x^3+4x-5\right)\)

\(=-x^3+x^2-5x+1-x^3-4x+5\)

\(=\left(-x^3-x^3\right)+x^2+\left(-5x-4x\right)+\left(1+5\right)\)

\(=-2x^3+x^2-9x+6\)

Kiều Vũ Linh
13 tháng 4 2023 lúc 14:21

Bài 2

\(P+Q=\left(x^5+7x^3+1\right)+\left(x^3-4x^5+2\right)\)

\(=x^5+7x^3+1+x^3-4x^5+2\)

\(=\left(x^5-4x^5\right)+\left(7x^3+x^3\right)+\left(1+2\right)\)

\(=-3x^5+8x^3+3\)

\(P-Q=\left(x^5+7x^3+1\right)-\left(x^3-4x^5+2\right)\)

\(=x^5+7x^3+1-x^3+4x^5-2\)

\(=\left(x^5+4x^5\right)+\left(7x^3-x^3\right)+\left(1-2\right)\)

\(=5x^5+6x^3-1\)

Kiều Vũ Linh
13 tháng 4 2023 lúc 14:40

Bài 3

a) \(A=3x^2+x+x^4-x^3-x^2+2x\)

\(=x^4-x^3+\left(3x^2-x^2\right)+\left(x+2x\right)\)

\(=x^4-x^3+2x^2+3x\)

\(B=x^4+2x^2+x^3\)

\(=x^4+x^3+2x^2\)

b) * Đa thức A có:

- Bậc: 4

- Hệ số tự do: 0

- Hệ số cao nhất: 1

* Đa thức B có:

- Bậc: 4

- Hệ số tự do: 0

- Hệ số cao nhất: 1

c) \(A+B=\left(x^4-x^3+2x^2+3x\right)+\left(x^4+x^3+2x^2\right)\)

\(=x^4-x^3+2x^2+3x+x^4+x^3+2x^2\)

\(=\left(x^4+x^4\right)+\left(-x^3+x^3\right)+\left(2x^2+2x^2\right)+3x\)

\(=2x^4+4x^2+3x\)

\(A-B=\left(x^4-x^3+2x^2+3x\right)-\left(x^4+x^3+2x^2\right)\)

\(=x^4-x^3+2x^2+3x-x^4-x^3-2x^2\)

\(=\left(x^4-x^4\right)+\left(-x^3-x^3\right)+\left(2x^2-2x^2\right)+3x\)

\(=-2x^3+3x\)

\(B-A=\left(x^4+x^3+2x^2\right)-\left(x^4-x^3+2x^2+3x\right)\)

\(=x^4+x^3+2x^2-x^4+x^3-2x^2-3x\)

\(=\left(x^4-x^4\right)+\left(x^3+x^3\right)+\left(2x^2-2x^2\right)-3x\)

\(=2x^3-3x\)

 

nguyen thuy duong
Xem chi tiết
Phan Tùng Dương
19 tháng 4 2018 lúc 8:18

câu vừa nãy mình làm sai nha

nếu x = 1 thì phép tính đó âm mất rùi

nên là bài này không có kết quả

Phan Tùng Dương
19 tháng 4 2018 lúc 8:15

Vì x^4= x.x.x.x

4x+3=x.4+3

=>x^4>4x+3

=>x^4-4x+3>0

=>x^4-4x+3 không âm với mọi x

nguyen thuy duong
20 tháng 4 2018 lúc 21:37

X^4-4x+3

=(x^2)^2-2x^2+1+2x^2-4x+2

=(x^2-1)^2+2(x-1)^2 >= 0 với mọi x

vậy x^4-4x+3 không âm với mọi x

Thái Hoà Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 12 2021 lúc 20:27

a: (d1): a=-3; b=1

ArcherJumble
Xem chi tiết
ArcherJumble
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
10 tháng 11 2021 lúc 22:10

\(a,m=3\Leftrightarrow y=2x+2\\ A\left(a;-4\right)\in\left(d\right)\Leftrightarrow2a+2=-4\Leftrightarrow a=-3\)

\(b,\) PT giao Ox của (d) là \(2x+m-1=0\Leftrightarrow x=\dfrac{1-m}{2}\Leftrightarrow M\left(\dfrac{1-m}{2};0\right)\Leftrightarrow OM=\dfrac{\left|1-m\right|}{2}\)

PT giao Oy của (d) là \(x=0\Leftrightarrow y=m-1\Leftrightarrow N\left(0;m-1\right)\Leftrightarrow ON=\left|m-1\right|\)

Để \(S_{OMN}=1\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}OM\cdot ON=1\Leftrightarrow OM\cdot ON=2\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left|\left(1-m\right)\left(m-1\right)\right|}{2}=2\\ \Leftrightarrow\left|-\left(m-1\right)^2\right|=2\\ \Leftrightarrow\left(m-1\right)^2=2\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=1+\sqrt{2}\\m=1-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)