TÌM X BIẾT : 7-1/2. (2x-5) - 2/3 . (3x+1)=5
bài 1 :tìm x , biết :
(x-7)^ x+1(x-7)^x+11=0
bài 2 :tìm x , biết :
a,|2x-3| > 5 c,|3x-1| ≤ 7 d,|3x-5| + |2x+3| = 7
bài 3 :
a,tính tổng S = 1 + 5^2 + 5^4 + ....... + 5^200.
b,so sánh 2^30 + 3^30 + 4^30 và 3.24^10
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
BT1: cho -3x(x+5)=-3x2-15x
(x+3)(x+2)=x2+5x+6
Tìm x biết:
--3x(x+5)+(x+3)(x+2)=7
BT2:Cho(2x+1)2=4x2+4x+1
(2x+1)(2x-1)=4x2-1
Tìm x biết:
(2x+1)2-(2x+1)(2x-1)=19
BT3: Tìm x biết:
a)x(x+1)-x(x+5)=9
b)4x2(x+5)-8x(x+7)=13
Tìm x biết:
a) 3(2x-1)(3x-3)-(2x-1)(3x-3)=-3
b) (3x-1)(2x+7)-(x+1)(6x-5)=x+2-(x+5)
Tìm x biết
1. 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11
2. (2x+1)2-(4x-1).(x-3)-15=0
3. (3x-1).(2x-7)-(1-3x).(6x-5)=0
1) \(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Rightarrow14x=4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
2) \(\Rightarrow4x^2+4x+1-4x^2+13x-3-15=0\)
\(\Rightarrow17x=17\Rightarrow x=1\)
3) \(\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(2x-7+6x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
2: Ta có: \(\left(2x+1\right)^2-\left(4x-1\right)\left(x-3\right)-15=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2+12x+x-3-15=0\)
\(\Leftrightarrow17x=17\)
hay x=1
Bài 1 :tìm x , biết :
(x-7)x+1 - (x-7)x+11 =0
Bài 2 :tìm x , biết :
a,|2x-3| > 5 c,|3x-1| ≤ 7 d,|3x-5| + |2x+3| = 7
Bài 3 :
a,tính tổng S = 1 + 52 + 54 + ....... + 5200.
b,so sánh 230 + 330 + 430 và 3.2410
\(1,\\ \left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-7\right)^{x+1}\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\x-7=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=8\end{matrix}\right.\)
\(2,\\ a,\left|2x-3\right|>5\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3< -5\\2x-3>5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x< -1\\x>4\end{matrix}\right.\\ b,\left|3x-1\right|\le7\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1\le7\\1-3x\le7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\le\dfrac{8}{3}\\x\ge-2\end{matrix}\right.\\ c,\cdot x< -\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow5-3x+\left(-2x-3\right)=7\Leftrightarrow2-5x=7\Leftrightarrow x=-1\left(ktm\right)\\ \cdot-\dfrac{3}{2}\le x\le\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow\left(5-3x\right)+\left(2x+3\right)=7\Leftrightarrow8-x=7\Leftrightarrow x=1\left(tm\right)\\ \cdot x>\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow\left(3x-5\right)+\left(2x+3\right)=7\Leftrightarrow5x-2=7\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{5}\left(tm\right)\\ \Leftrightarrow S=\left\{1;\dfrac{9}{5}\right\}\)
Bài 1 : chứng minh rằng các biểu thức sau đây không phụ thuộc vào x a,A=(3x+7)(2x+3)-(2x+3)-(3x-5)(2x+11) b,B=(x^2-2)(x^2+x-1)-x(x^3+x^2-3x-2) Bài 2:Tìm x biết: a,6x(5x+3)+3x(1-10x)=7 b,(3x-3)(5-21x)+(7x+4)(9x-5)=44 c,(x+1)(x+2)(x+5)-x^2(x+8)=27 d,(2x-1)(3-x)+(x-2)(x+3)=(1-x)(x+2) Bài 3 Tính a,(2x+3)^3 b,(x-3y)^3 c.(x+4)(x^2-4x+16) d,(1/3x+2y)(1/9x^2-2/3xy+4y) e,(x-3y)(x2+3xy+9y^2)
\(1,A=\left(3x+7\right)\left(2x+3\right)-\left(2x+3\right)-\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)\\ =6x^2+23x+21-2x-3-6x^2-23x+55\\ =73-2x\left(đề.sai\right)\\ B=x^4+x^3-x^2-2x^2-2x+2-x^4-x^3+3x^2+2x\\ =2\\ 2,\\ a,\Leftrightarrow30x^2+18x+3x-30x^2=7\\ \Leftrightarrow21x=7\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\\ b,\Leftrightarrow-63x^2+78x-15+63x^2+x-20=44\\ \Leftrightarrow79x=79\Leftrightarrow x=1\\ c,\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x^2+3x+2\right)-x^3-8x^2=27\\ \Leftrightarrow x^3+3x^2+2x+5x^2+15x+10-x^3-8x^2=27\\ \Leftrightarrow17x=17\Leftrightarrow x=1\)
\(d,\Leftrightarrow7x-2x^2-3+x^2+x-6=-x^2-x+2\\ \Leftrightarrow9x=11\Leftrightarrow x=\dfrac{11}{9}\)
Mọi người giúp tới gấp nhé:
1. Tìm x, biết:
a/ 3(2x - 3) + 2(2 - x) = -3
b/ 2x(x2 - 2) + x2(1 - 2x) - x2 = -12
2. Tìm x, biết:
a/ 3x(2x + 3) - (2x + 5)(3x - 2) = 8
b/ 4x(x - 1) - 3(x2 - 5) - x2 = (x - 3) - (x + 4)
c/ 2(3x - 1)(2x + 5) - 6(2x - 1)(x + 2) = -6
d/ 3(2x - 1)(3x - 1) - (2x - 3)(9x -1) - 3 = -3
e/ (3x - 1)(2x + 7) - (x + 1)(6x - 5) = (x + 2) - (x - 5)
f/ 3xy(x + y) - (x + y)(x2 + y2 + 2xy) + y3 = 27
3. Chứng minh rằng giá trị của các biểu thức sau không phụ thuộc vào x:
a/ A = 2x(x - 1) - x(2x + 1) - (3 - 3x)
b/ B = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2)
c/ C = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7)
d/ D = (2x + 11)(3x - 5) - (2x + 3)(3x + 7)
f/ \(3xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)+y^3=27\)
\(3x^2y+3xy^2-\left(x+y\right)\left(x+y\right)^2+y^3=27\)
\(3x^2y+3xy^3-\left(x+y\right)^3+y^3=27\)
\(3x^2y+3xy^3-\left(x^3+3x^2y+3xy^2+b^3\right)+y^3=27\)
\(-x^3=27\)
\(x=-3\)
Bài 1:
a/ \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)
\(6x-9+4-2x=-3\)
\(4x=-2\)
\(x=-\frac{1}{2}\)
b/ \(2x\left(x^2-2\right)+x^2\left(1-2x\right)-x^2=-12\)
\(2x^3-4x+x^2-2x^3-x^2=-12\)
\(-4x=-12\)
\(x=\frac{1}{3}\)
Bài 2:
a/ \(3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\)
\(6x^2+9x-6x^2-15x+4x+10=8\)
\(-2x=8\)
\(x=-4\)
b/ \(4x\left(x-1\right)-3\left(x^2-5\right)-x^2=\left(x-3\right)-\left(x+4\right)\)
\(4x^2-4x-3x^2+15-x^2=-7\)
\(-4x=-22\)
\(x=\frac{11}{2}\)
c/ \(2\left(3x-1\right)\left(2x+5\right)-6\left(2x-1\right)\left(x+2\right)=-6\)
\(6x-2\left(2x+5\right)-12x+6\left(x+2\right)=-6\)
\(6x-4x-10-12x+6x+12=-6\)
\(-4x=-8\)
\(x=2\)
Tìm x biết
A. 2.(3x-1)-5(x-3)-9(2x-4)=24
B. 2x2 +4( x2 -1)=2x (3x+ 1)
C. 2x (5-3x)+2x (3x-5)-3(x-7)=4
Đ. 5x(x+1)-4x(x+2=1-x
không ai trả lời
a,\(2\left(3x-1\right)-5\left(x-3\right)-9\left(2x-4\right)=24\)
\(< =>6x-2-5x+15-18x+36=24\)
\(< =>-29x+49=24< =>29x=25< =>x=\frac{25}{29}\)
b,\(2x^2+4\left(x^2-1\right)=2x\left(3x+1\right)\)
\(< =>2x^2+4x^2-4=6x^2+2x\)
\(< =>2x=-4< =>x=-\frac{4}{2}=-2\)
c, \(2x\left(5-3x\right)+2x\left(3x-5\right)-3\left(x-7\right)=4\)
\(< =>10x-6x^2+6x^2-10x-3x+21=4\)
\(< =>-3x=4-21=-17< =>x=\frac{17}{3}\)
d, \(5x\left(x+1\right)-4x\left(x+2\right)=1-x\)
\(< =>5x^2+5x-4x^2-8x=1-x\)
\(< =>x^2-3x+x-1=0\)
\(< =>x^2-2x-1=0\)
\(< =>\left(x-1\right)^2=2\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x-1=\sqrt{2}\\x-1=-\sqrt{2}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=1+\sqrt{2}\\x=1-\sqrt{2}\end{cases}}\)
Sai rồi bn:)
a, \(2\left(3x-1\right)-5\left(x-3\right)-9\left(2x-4\right)=24\)
\(\Leftrightarrow6x-2-5x+15-18x+36=24\)
\(\Leftrightarrow-17x+25=0\Leftrightarrow x=\frac{25}{17}\)
b, \(2x^2+4\left(x^2-1\right)=2x\left(3x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x^2-4=6x^2+2x\)
\(\Leftrightarrow-4-2x=0\Leftrightarrow x=-2\)
c, \(2x\left(5-3x\right)+2x\left(3x-5\right)-3\left(x-7\right)=4\)
\(\Leftrightarrow10x-6x^2+6x^2-10x-3x+21=4\)
\(\Leftrightarrow-3x+17=0\Leftrightarrow x=\frac{17}{3}\)
d, \(5x\left(x+1\right)-4x\left(x+2\right)=1-x\)
\(\Leftrightarrow5x^2+5x-4x^2-8x=1-x\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x-1+x=0\Leftrightarrow x^2-2x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1-2=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=\sqrt{2}\\x-1=-\sqrt{2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}+1\\x=-\sqrt{2}+1\end{cases}}}\)
Tìm x biết:
a)(2x-3)-(x-5)=(x+7)-(x+2)
b)(7x-5)-(6x+4)+(2x+3)-(2x+1)
c)(9x-3)-(8x+5)=(3x+2)
d)(x+7)-(2x+3)=(3x+5)-(2x+4)
a) ( 2x - 3 ) - ( x - 5 ) = ( x + 7 ) - ( x + 2 )
<=> 2x - 3 - x + 5 = x + 7 - x - 2
<=> x = 3
b)(7x-5)-(6x+4)=(2x+3)-(2x+1)
<=> 7x - 5 - 6x - 4 = 2x + 3 - 2x - 1
<=> x = 11
c)(9x-3)-(8x+5)=(3x+2)
<=> 9x - 3 - 8x - 5 = 3x + 2
<=> -2x = 10
<=> x = -5
d)(x+7)-(2x+3)=(3x+5)-(2x+4)
<=> x + 7 - 2x - 3 = 3x + 5 - 2x - 4
<=> -2x = -3
<=> x = 3/2
ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠ