Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thư Hồ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 6 2023 lúc 11:46

a: A=[1;+∞)

B=(-∞;3]

b: A giao B=[1;3]

A hợp B=R

A\B=(3;+∞)

B\A=(-∞;1)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
8 tháng 6 2019 lúc 9:41

A = { 0;1;2;3;4;5}

36_ Mai Thị Ngọc Thảo
1 tháng 1 2022 lúc 19:41

A={0;1;2;3;4;5}

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
24 tháng 9 2023 lúc 21:20

a) A là tập hợp các số nguyên có giá trị tuyệt đối nhỏ hơn 5.

\(A = \{  - 4; - 3; - 2; - 1;0;1;2;3;4\} \)

b) B là tập hợp các nghiệm thực của phương trình \(2{x^2} - x - 1 = 0.\)

\(B = \{ 1; - \frac{1}{2}\} \)

c) C là tập hợp các số tự nhiên có hai chữ số.

\(C = \{ 10;11;12;13;...;99\} \)

Hoàng Nguyễn
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
18 tháng 10 2023 lúc 17:49

`#3107.101107`

a,

\(\text{A = }\left\{x\in R\text{ | }\left(2x-x^2\right)\left(3x-2\right)=0\right\}\)

`<=> (2x - x^2)(3x - 2) = 0`

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x-x^2=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x\left(2-x\right)=0\\3x=2\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2-x=0\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy, `A = {0; 2; 2/3}`

b,

\(\text{B = }\left\{x\in R\text{ | }2x^3-3x^2-5x=0\right\}\)

`<=> 2x^3 - 3x^2 - 5x = 0`

`<=> x(2x^2 - 3x - 5) = 0`

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x^2-3x-5=0\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x^2-2x+5x-5=0\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\\left(2x^2-2x\right)+\left(5x-5\right)=0\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=0\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\\left(2x+5\right)\left(x-1\right)=0\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x+5=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{5}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy, `B = {-5/2; 0; 1}.`

『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
18 tháng 10 2023 lúc 17:54

c,

\(\text{C = }\left\{x\in Z\text{ | }2x^2-75x-77=0\right\}\)

`<=> 2x^2 - 75x - 77 = 0`

`<=> 2x^2 - 2x + 77x - 77 = 0`

`<=> (2x^2 - 2x) + (77x - 77) = 0`

`<=> 2x(x - 1) + 77(x - 1) = 0`

`<=> (2x + 77)(x - 1) = 0`

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x+77=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=-77\\x=1\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{77}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy, `C = {-77/2; 1}`

d,

\(\text{D = }\left\{x\in R\text{ | }\left(x^2-x-2\right)\left(x^2-9\right)=0\right\}\)

`<=> (x^2 - x - 2)(x^2 - 9) = 0`

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x^2-x-2=0\\x^2-9=0\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x^2+x-2x-2=0\\x^2=9\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}\left(x^2+x\right)-\left(2x+2\right)=0\\x^2=\left(\pm3\right)^2\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x\left(x+1\right)-2\left(x+1\right)=0\\x=\pm3\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\\x=\pm3\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+1=0\\x=\pm3\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\\x=\pm3\end{matrix}\right.\)

Vậy, `D = {-1; -3; 2; 3}.`

Dung Bắp
Xem chi tiết
NGUYEN NGOC DAT
27 tháng 12 2017 lúc 20:10

R là tập hợp số thực .

Mà số thực gồm 2 loại là số hữu tỉ và vô tỉ .

Số thập phân vô hạn không tuần hoàn là số vô tỉ

Số thập phân hữu hạn hoặc số thập phân vô hạn tuần hoàn . 

Vậy x bắt buộc phải là số thập phân .

Hỏi thật nhá x,9 với x là số thập phân . Vậy cái số này là số gì vậy ???

Nguyễn Hoàng Tuấn Tú
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
23 tháng 12 2021 lúc 8:00

B

Phạm Vương Bảo Ngọc
23 tháng 12 2021 lúc 8:00

Chọn B

Lê Hoàng Bảo Nhi
Xem chi tiết
Bùi Khánh Linh
19 tháng 7 2023 lúc 14:41

Giải phương tình: \(x+\sqrt{2x-1}=2\left(x-3\right)^2\)

Điều kiện: \(x\ge\dfrac{1}{2}\)

\(PT\Leftrightarrow\sqrt{2x-1}-3=2x^2-13x+15\\ \Leftrightarrow\dfrac{2x-10}{\sqrt{2x-1}-3}=\left(x-5\right)\left(2x-3\right)\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(\dfrac{2}{\sqrt{2x-1}+3}-2x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\begin{matrix}x=5\\\dfrac{2}{\sqrt{2x-1}+3}=2x-3\left(1\right)\end{matrix}\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(\sqrt{2x-1}+3\right)=2\)

Đặt \(t=\sqrt{2x-1},t>0\) phương trình trở thành \(\left(t^2-2\right)\left(t+3\right)=2\\ \)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t=-2\left(L\right)\\t=\dfrac{-1-\sqrt{17}}{2}\\t=\dfrac{-1+\sqrt{17}}{2}\end{matrix}\right.\left(L\right)\)

Với \(t=\dfrac{-1+\sqrt{17}}{2}\) ta có \(\sqrt{2x-1}=\dfrac{-1+\sqrt{17}}{2}\)

\(\Leftrightarrow2x-1=\dfrac{9-\sqrt{17}}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{11-\sqrt{17}}{4}\)

Vậy \(E=\left\{5;\dfrac{11-\sqrt{17}}{4}\right\}\)

Trần Huy Dương
Xem chi tiết
Hồ Thanh Dương
1 tháng 11 2017 lúc 22:07

a) A= (3;4;5;6)

b) (3;4); (4;5); (5;6); (3;6); (3;5); (4;6)

Nhớ k cho mình đó!

Hồ Thanh Dương
1 tháng 11 2017 lúc 22:09

Nhớ đúng cho mình đó!

Diệp Băng Dao
1 tháng 11 2017 lúc 22:13

a) A = { 3;4;5;6}

b) { 3;4} ; { 3;5} ; {3;6} ; { 4;5} ; { 4;6} ; {5;6}

Nguyễn Phương Uyên
Xem chi tiết
ღღ_๖ۣ nhók_lùn ❣_ღღ
13 tháng 10 2017 lúc 19:22

a)  A = { 3 ; 4 ; 5 ; 6 }

b)  các tập hợp có hai phần tử của tập hợp A là :

{ 3 ; 4 }  ;  { 3 ; 5 }  ;  { 3 ; 6 }

{ 4 ; 5 }  ;  { 4 ; 6 }  ;  { 5 ; 6 }

Lê Văn Việt
13 tháng 10 2017 lúc 19:21

a.A={3;4;5;6}

b.A={4;5}

나 재민
13 tháng 10 2017 lúc 19:23

a) A = { 3;4;5;6}

b) A = { 3;4 }

     A = {3;5}

     A = {3;6}

      A = {4;5}

      A = {4,6}

     A =  {5;6}

Trường Nguyễn Công
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 8 2023 lúc 12:07

a: A={x\(\in R\)|x^2+x-6=0 hoặc 3x^2-10x+8=0}

=>x^2+x-6=0 hoặc 3x^2-10x+8=0

=>(x+3)(x-2)=0 hoặc (x-2)(3x-4)=0

=>\(x\in\left\{-3;2;\dfrac{4}{3}\right\}\)

=>A={-3;2;4/3}

B={x\(\in\)R|x^2-2x-2=0 hoặc 2x^2-7x+6=0}

=>x^2-2x-2=0 hoặc 2x^2-7x+6=0

=>\(x\in\left\{1+\sqrt{3};1-\sqrt{3};2;\dfrac{3}{2}\right\}\)

=>\(B=\left\{1+\sqrt{3};1-\sqrt{3};2;\dfrac{3}{2}\right\}\)

A={-3;2;4/3}

b: \(B\subset X;X\subset A\)

=>\(B\subset A\)(vô lý)

Vậy: KHông có tập hợp X thỏa mãn đề bài