045+2+451+451414+41+41+41+4+424+1+4+24+52+3+41+201+3+45+2041+35+0+41+3+450+12+.2461+4
5/6 + 1/2 : 3/4
5/6 - 1/2 x 3/4
1/2 x 1/3 : 1/4
1/2 : 1/3 x 1/4
1/2 : 1/3 : 1/4
5/6+ 1/2 x 4/3
= 5/6+ 2/3
= 5/6+4/6
= 11/6
5/6- 3/8
= 20/24- 9/24
= 11/24
a) 21/47 + 9/45 +26/47 + 4/5
= (21/47 + 26/47) + (9/45 + 4/5)
=1+1 = 2
b) 15/12 + 5/13 - 3/12 - 18/13
= (15/12 - 3/12) + (18/13 - 5/13)
=1+1 = 2
c) 13/25 + 6/41 - 38/25 + 35/41 - 1/2
= (38/25 - 13/25) + (35/41 + 6/41) + 1/2
= 1+1 + 1/2 = 5/2
d) 27/23 + 5/21 - 4/23 + 6/21 + 1/2
= (27/23 - 4/23) + (6/21 - 5/21) + 1/2
= ..........................
Đúng không? Phần sau mình tính sao ra kết quả lạ lắm, tính giúp mình.
(-3/4+2/3):5/11+(-1/4+1/3):5/11
a)|x-13|-35-45=-47
b)(4+x).(x+3)=0
c)25-(5-x)=120-(28-5)
Bai1 tính nhanh phép tính
a) 37581-9999
Bài2 tính nhanh
a) 36×28+36×82+64×69+64×41
b) A=41×66+34×41/3+7+11+...+79
c) 1×5×6+2×10×12+4×20×24+9×45×54/1×3×5+2×6×10+4×12×20+9×27×45
Bài 1 :
a) 37581 - 9999 = 37581 - 10000 - 1 = 27581 - 1 = 27580
k cho mình nha bạn !
a)37581-9999=37581-(9999+1-1)=37581-(10000+1)=37581-10000-1=27581+1=27582
×+1/ 53 + ×+2 /52 + ×+3/ 51+3 = 0
×-2/ 72 + ×-3/ 71 + ×-4/ 70 -3 = 0
×+5/ 81 + ×+4/ 41 + ×-7/ 31 + 6 = 0
×+1/ 43 + ×+85/ 41+ ×/11 + 4 =0
Giải dùm nhé! Cần gấp lắm >○<
a)×+1/ 53 + ×+2 /52 + ×+3/ 51+3 = 0
\(\Rightarrow\frac{x+1}{53}+1+\frac{x+2}{52}+1+\frac{x+3}{51}+1+\frac{3\left(x+54\right)}{\left(x+54\right)}=0\)
\(\Rightarrow\frac{x+54}{53}+\frac{x+54}{52}+\frac{x+54}{51}+\frac{x+54}{\frac{1}{3}\left(x+54\right)}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+54\right)\left(\frac{1}{53}+\frac{1}{52}+\frac{1}{51}+\frac{1}{\frac{1}{3}\left(x+54\right)}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+54=0\).Do \(\frac{1}{53}+\frac{1}{52}+\frac{1}{51}+\frac{1}{\frac{1}{3}\left(x+54\right)}\ne0\)
=>x=-54
b)×-2/ 72 + ×-3/ 71 + ×-4/ 70 -3 = 0
\(\Rightarrow\frac{x-2}{72}-1+\frac{x-3}{71}-1+\frac{x-4}{70}-1-\frac{3\left(x-74\right)}{x-74}=0\)
\(\Rightarrow\frac{x-74}{72}+\frac{x-74}{71}+\frac{x-74}{70}-\frac{x-74}{\frac{1}{3}\left(x-74\right)}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-74\right)\left(\frac{1}{72}+\frac{1}{71}+\frac{1}{70}-\frac{1}{\frac{1}{3}\left(x-74\right)}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-74=0\).Do \(\frac{1}{72}+\frac{1}{71}+\frac{1}{70}-\frac{1}{\frac{1}{3}\left(x-74\right)}\ne0\)
=>x=74
c)×+5/ 81 + ×+4/ 41 + ×-7/ 31 + 6 = 0
\(\Rightarrow\frac{x+5}{81}+1+\frac{x+4}{41}+2+\frac{x-7}{31}+3+\frac{6\left(x+86\right)}{x+86}=0\)
\(\Rightarrow\frac{x+86}{81}+\frac{x+86}{41}+\frac{x+86}{31}+\frac{x+86}{\frac{1}{6}\left(x+86\right)}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+86\right)\left(\frac{1}{81}+\frac{1}{41}+\frac{1}{31}+\frac{1}{\frac{1}{6}\left(x+86\right)}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+86=0\).Do \(\frac{1}{81}+\frac{1}{41}+\frac{1}{31}+\frac{1}{\frac{1}{6}\left(x+86\right)}\ne0\)
=>x=-86
d)tương tự nhé
a)\(\frac{15}{12}+\frac{5}{13}-\frac{3}{12}-\frac{18}{13}\)
b)\(\frac{11}{24}-\frac{5}{41}+\frac{13}{24}+0,5-\frac{36}{41}\)
c)\(\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\right):\frac{5}{11}+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\right):\frac{5}{11}\)
d)\(\left(-3\right)^2\cdot\left(\frac{3}{4}-0,25\right)-\left(3\frac{1}{2}-1\frac{1}{2}\right)\)
e)\(\frac{13}{25}+\frac{6}{41}-\frac{38}{25}+\frac{35}{41}-\frac{1}{2}\)
a) \(\frac{15}{12}+\frac{5}{13}-\frac{3}{12}-\frac{18}{13}=\left(\frac{15}{12}-\frac{3}{12}\right)+\left(\frac{5}{13}-\frac{18}{13}\right)\)
\(=1+\left(-1\right)\)
\(=0\)
b) \(\frac{11}{24}-\frac{5}{41}+\frac{13}{24}+0,5-\frac{36}{41}=\left(\frac{11}{24}+\frac{13}{24}\right)+\left(-\frac{5}{41}-\frac{36}{41}\right)+0,5\)
\(=1+\left(-1\right)+0,5\)
\(=0,5\)
_Học tốt nha_
a, \(\frac{15}{12}\)+ \(\frac{5}{13}\)- \(\frac{3}{12}\)-\(\frac{18}{13}\)
= \(\frac{5}{4}\)+ \(\frac{5}{13}\) - \(\frac{1}{4}\) - \(\frac{18}{13}\)
= \(\left(\frac{5}{4}-\frac{1}{4}\right)\)+ \(\left(\frac{5}{13}-\frac{18}{13}\right)\)
= 1 - 1 = 0
b, \(\frac{11}{24}\)- \(\frac{5}{41}\)+ \(\frac{13}{24}\)+ 0,5 - \(\frac{36}{41}\)
= \(\left(\frac{11}{24}+\frac{13}{24}\right)\)- \(\left(\frac{5}{41}+\frac{36}{41}\right)\)+ 0,5
= 1 - 1 + 0,5 = 0,5
c, \(\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\right):\frac{5}{11}+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\right):\frac{5}{11}\)
=\(\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\right).\frac{11}{5}+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\right).\frac{5}{11}\)
= \(\frac{11}{5}.\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\right)\)
= \(\frac{11}{5}.\left[\left(-\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)\right]\)
= \(\frac{11}{5}.\left[\left(-1\right)+1\right]\)
= 0
d, \(\left(-3\right)^2.\left(\frac{3}{4}-0,25\right)-\left(3\frac{1}{2}-1\frac{1}{2}\right)\)
= \(9.\left(0,75-0,25\right)-2\)
= 9. 0,5 - 2 = 2,5
e, \(\frac{13}{25}+\frac{6}{41}-\frac{38}{25}+\frac{35}{41}-\frac{1}{2}\)
= \(\left(\frac{13}{25}-\frac{38}{25}\right)+\left(\frac{6}{41}+\frac{35}{41}\right)-\frac{1}{2}\)
= -1 + 1 - \(\frac{1}{2}\)
= \(-\frac{1}{2}\)
a) 15/12 + 5/13- 3/12 - 18/13 = (15/12 - 3/12) + ( 5/13 - 18/13) = 12/12 + -13/13 = 1 + (-1) = 0
b) 11/24 - 5/41 + 13/24 + 0,5 - 36/41 = (11/24 +13/24) - (5/41+36/41)+0,5 = 1 - 1+0,5 = 0,5
c) ( -3/4 + 2/3) : 5/11 + (-1/4 + 1/3 ) : 5/11 = -3/4 + 2/3 : 5/11 + -1/4 + 1/3 = = [( -3/4 + (-1/4) ] + ( 2/3 + 1/3) : 5/11
= -4/4 + 3/3 : 5/11 = -1 + 1 * 11/5
= 0 * 11/5 = 0
d) (-3) ^2 * (3/4 - 0,25) - ( 3 1/2 - 1 1/2) = 9 * (3/4 - 25/100) - ( 7/2 -3/2) = 9 * ( 3/4 - 1/4) - 4/2
= 9* 1/2 - 2 = 9/ 2 - 2= 5/2
e) 13/25 + 6/41 - 38/25 + 35/41 - 1/2 = ( 13/25 - 38/25) + ( 6/41 + 35/41) - 1/2 = -25/25 + 41/41 - 1/2 = (-1) + 1 - 1/2 = 0 - 1/2 = -1/2
Bài 3: Tính nhanh:
a) 45. (-24) + (-10).(-12) b) (-134) + 51.134 + (-134).48
c) (-41).(59+2) + 59(41-2) d) 369.(-2) – 41. 82
a: =-45*24+120
=-1080+120
=-960
b: =134(-1+51-48)
=134*2
=268
c: =-41*59-41*2+59*41-59*2
=-2(41+59)
=-200
Câu 1)
1) \(\dfrac{11}{24}\)−\(\dfrac{5}{41}\)+\(\dfrac{13}{24}\)+0,5−\(\dfrac{36}{41}\)=
2)12÷\(\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}\right)^2\)=
3) (\(1+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}\))\(\left(0,8-\dfrac{3}{4}\right)^2\) =
4)\(16\dfrac{2}{7}\)÷(\(\dfrac{-3}{5}\))+\(28\dfrac{2}{7}\)÷\(\dfrac{3}{5}\)
5)\(\left(2^2\div\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{6}{5}-17\)
6)\(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{50}\times\left(-9\right)^{25}-\dfrac{2}{3}\div4\)
1: \(\dfrac{11}{24}-\dfrac{5}{41}+\dfrac{13}{24}+0,5-\dfrac{36}{41}\)
\(=\left(\dfrac{11}{24}+\dfrac{13}{24}\right)-\left(\dfrac{5}{41}+\dfrac{36}{41}\right)+\dfrac{1}{2}\)
\(=1-1+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)
2: \(12:\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}\right)^2\)
\(=12:\left(\dfrac{9}{12}-\dfrac{10}{12}\right)^2\)
\(=12:\left(-\dfrac{1}{12}\right)^2=12:\dfrac{1}{144}=12\cdot144=1368\)
3: \(\left(1+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}\right)\cdot\left(0,8-\dfrac{3}{4}\right)^2\)
\(=\dfrac{12+8-3}{12}\cdot\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{4}\right)^2\)
\(=\dfrac{17}{12}\cdot\left(\dfrac{16-15}{20}\right)^2\)
\(=\dfrac{17}{12}\cdot\dfrac{1}{400}=\dfrac{17}{4800}\)
4: \(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{5}{3}\cdot\left(-16-\dfrac{2}{7}\right)+\dfrac{5}{3}\cdot\left(28+\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=\dfrac{5}{3}\left(-16-\dfrac{2}{7}+28+\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=12\cdot\dfrac{5}{3}=20\)
5: \(\left(2^2:\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{6}{5}-17\)
\(=\left(4\cdot\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{6}{5}-17\)
\(=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{6}{5}-17=3-17=-14\)
6: \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{50}\cdot\left(-9\right)^{25}-\dfrac{2}{3}:4\)
\(=\left(\dfrac{1}{3}\right)^{50}\cdot\left(-1\right)\cdot3^{50}-\dfrac{2}{3\cdot4}\)
\(=-1-\dfrac{2}{12}=-1-\dfrac{1}{6}=-\dfrac{7}{6}\)
tìm x thoả mãn: \(x^3+\frac{8\sqrt{41}}{\sqrt{45+4\sqrt{41}}+\sqrt{45-4\sqrt{41}}}x+5=0\)
Xét \(\frac{8\sqrt{41}}{\sqrt{45+4\sqrt{41}}+\sqrt{45-4\sqrt{41}}}=\frac{8\sqrt{41}}{\sqrt{\left(\sqrt{41}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{41}-2\right)^2}}=\frac{8\sqrt{41}}{\sqrt{41}+2+\sqrt{41}-2}=\frac{8\sqrt{41}}{2\sqrt{41}}=4\)
Phương trình trên tương đương:
x3+4x+5=0
<=>x(x2-1)+5(x+1)=0
<=>x(x-1)(x+1)+5(x+1)=0
<=>(x+1)(x2-x+5)=0
<=>x+1=0 hoặc x2-x+5=0(vô nghiệm)
<=>x=-1
Vậy pt trên có nghiệm là x=-1
Bài này đi thi vio mk cũng gặp ..
bằng 1 ak
\(\frac{8\sqrt{41}}{\sqrt{45+4\sqrt{41}}+\sqrt{45-4\sqrt{41}}}:\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\)
\(\frac{8\sqrt{41}}{\sqrt{45+4\sqrt{41}+\sqrt{45-\sqrt{41}}}}:\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\) ( đề)
\(=\frac{8\sqrt{41}}{\sqrt{41}+2-\sqrt{41}-2}:\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\)
\(=2\sqrt{41}:\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\)
\(=2\sqrt{123}+2\sqrt{82}\)
vậy.....................