x/8- 12/ -5= 1/10
Bài 1: Tìm x [GIÚPPPPPPPPPPPPPPPPPPP]
1) 5 – (10 – x) = 7
2) - 32 - (x – 5) = 0
3) -12 + (2x – 9) + x= 0
4) 11 + (15 - x) = 1
5) 4 - (27 - 3) = x - (13 - 4)
6) 8 - (x - 10) = 23 - (- 4 +12)
7) 105 – 5(10 – 5x) = -20
8) (x -1)(8-2x)(3x+123) = 0
9) (x2 - 25)(x+ 10) = 0
10) x(x2+5) = 0
\(1\)) \(5-\left(10-x\right)=7\)
\(10-x=5-7\)
\(10-x=-2\)
\(x=10-\left(-2\right)\)
\(x=12\)
\(2\)) \(-32-\left(x-5\right)=0\)
\(x-5=-32-0\)
\(x-5=-32\)
\(x=-32+5\)
\(x=-27\)
1)10-x=5-7
x=10-(-2)
x=12
2)x+5=0+32
x=32-5
x=27
3) -12+2x-9+x=0
-12+(2x+x-9)=0
3x-9=0+12
3x=12+9
x=21:3
x=7
4) 15-x=1-11
x=15-(-10)
x=25
5) 4-(27+3)=x-9
4-30=x-9
-26+9=x
x=-17
Tính nhanh
( 24 x 5 - 12 x 10) x ( 1+2+3+4+5+6+7+8+9)
30 x 25 x 7 x 8/ 75 x 8 x 12 x 14
\((\)125-120\()\)x45
5x45=225
\(\dfrac{30x25x7x8}{75x8x12x14}\)=\(\dfrac{10\cdot1\cdot7\cdot1}{1\cdot1\cdot1\cdot12\cdot2}\)=\(\dfrac{70}{24}\)
a) 6-8+10-12+...-x=-75
b) 6-8+10-12+...-x=-200
c) 1-3+5-7+...-x=600
Tim X
3) -12 + (2x – 9) + x= 0
4) 11 + (15 - x) = 1
5) 4 - (27 - 3) = x - (13 - 4)
6) 8 - (x - 10) = 23 - (- 4 +12)
7) 105 – 5(10 – 5x) = -20
8) (x -1)(8-2x)(3x+123) = 0
9) (x2 - 25)(x+ 10) = 0
10) x(x2+5) =
3) \(-12+2x-9+x=0\\ -21+3x=0\\ 3x=21\\ x=7\)
4)
\(11+\left(15-x\right)=1\)
\(15-x=1-11\)
\(15-x=-10\)
\(x=15-\left(-10\right)\)
\(x=25\)
5)
\(4-\left(27-3\right)=x-\left(13-4\right)\)
\(4-24=x-9\)
\(x-9=-20\)
\(x=-20+9\)
\(x=-11\)
\(3.-12+\left(2x-9\right)+x=0.\)
\(\Leftrightarrow-12+2x-9+x=0.\Leftrightarrow3x=21.\Leftrightarrow x=7.\)
Vậy \(x=7.\)
\(4.11+\left(15-x\right)=1.\Leftrightarrow11+15-x=1.\Leftrightarrow26-x=1.\Leftrightarrow x=25.\)
Vậy \(x=25.\)
\(5.4-\left(27-3\right)=x-\left(13-4\right).\Leftrightarrow4-24=x-9.\Leftrightarrow-20=x-9.\Leftrightarrow x=-11.\)
Vậy \(x=-11.\)
\(6.8-\left(x-10\right)=23-\left(-4+12\right).\Leftrightarrow8-x+10=23-8.\Leftrightarrow18-x=15.\Leftrightarrow x=3.\)
Vậy \(x=3.\)
\(7.105-5\left(10-5x\right)=-20.\Leftrightarrow105-50+25x=-20.\Leftrightarrow25x=-75.\Leftrightarrow x=-3.\)
Vậy \(x=-3.\)
\(8.\left(x-1\right)\left(8-2x\right)\left(3x+123\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0.\\8-2x=0.\\3x+123=0.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1.\\x=4.\\x=-41.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;4;-41\right\}.\)
\(9.\left(x^2-25\right)\left(x+10\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)\left(x+10\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0.\\x+5=0.\\x+10=0.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5.\\x=-5.\\x=-10.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{5;-5;-10\right\}.\)
\(10.x\left(x^2+5\right)=0.\Leftrightarrow x=0.\)
X x 2 và 2/3 = 3 và 4/8 + 6 và 5/12
1-x = 2 và 5/12 : 3 và 5/9
3 và 7/8 x X - 2 và 3/4 = 3 và 6/12 x 10/8 - 1/3
đây là hỗn số nhé các bạn
cái này not toán lớp 4
Tính nhẩm:
3 x 4 = 12 2 x 5 = 5 x 3 = 4 x 2 =
12 : 3 = 10 : 2 = 15 : 3 = 8 : 2 =
12 : 4 = 10 : 5 = 15 : 5 = 8 : 4 =
Ta tính nhẩm như sau:
3x4=12 2x5=10 5x3=15 4x2=8
12:3=4 10:2=5 15:3=5 8:2=4
12:4=3 10:5=2 15:5=3 8:4=2
3x4 = 12 2x5 = 10 5x3 = 15 4x2 =8
12 : 3 = 4 10 : 2 = 5 15 : 3 = 5 8 : 2 = 4
12 : 4 =3 10 :5 = 2 15 : 5 = 3 8 : 4 = 2
Tính
a, -(-5)-(+7)+(+3)+(-8)
b, -(-15)-|-10|+|-9|-|5|
c, 14-(-13)-(17)+(-12)
d, -|-14| + |-10| - (-12) + (-8)
e, -(-11) + (-15) + (13) - 21
Bài 2 tìm x
1, -x + 20 = - (-15) - (8) + 13
2, -(-10) + x = -13 + (-9) + (-6)
3, 8-(-12) + 10 = - (-14) - x
4. - (+12) + (-x) - (-3) = 5 - (-7)
5. 14 - x + (-10) = - (-9) + (+15)
6. 12 - (-17) + (-3) = -5 + x
7. X - (-19) - (+32) = 14 - (+16)
8. X - |-15| - |7| = - (-9) + |-5|
9. 15 - x + 17 = 13 - (-21)
10. - |-5| - (-x) +4 = 3 - (-25)
Mọi NGƯỜI GIẢI GIÚP MÌNH VỚI MK CẦN GẤP, MỌI NGƯỜI GHI RÕ CÁCH LÀM RA NHÉ! CẢM ƠN MỌI NGƯỜI
Bạn ơi bạn làm đc bao nhiêu thì làm phụ mình nhé
bài1
a,
5 - 7 + 3 +(-8)
= -2 + 3 + ( - 8)
= 1 + (-8)= -7
a; - (-5) - (+7) + (+3) + (-8)
= 5 - 7 + 3 - 8
= (5 + 3 - 8) - 7
= (8 - 8) - 7
= 0 - 7
= - 7
Bài 1: Tìm x
a. (-20) + x = -30 b. (-10) - x = -20
c. -10 + (-2) = -4 d. x + (-3) = -7
e. x - (-5) = -9 f. x (-11) = 12
h. 2x - 10 = 20 l. 4x - 8 = -8
k. -12 - (-2)x = -8
Bài 2: Tìm x
a. -20 - (10-x) = -3
b. 14 + (14-x) = -2
c. -15 - (x-3) = -7
d. (x+4) + (-20) = -8
e. -2x - 2 = -4
f. -2x + 4 = -4
l. -12 - (-2)x = -2 -4
Thank mn ạaa!!
Bài 1:
a. $(-20)+x=-30$
$x-20=-30$
$x=-30+20=-(30-20)=-10$
b.
$(-10)-x=-20$
$x=(-10)-(-20)=-10+20=20-10=10$
c. Đề sai. Bạn xem lại.
d.
$x+(-3)=-7$
$x=-7-(-3)=-7+3=-(7-3)=-4$
e.
$x-(-5)=-9$
$x=(-9)+(-5)=-14$
f.
$x(-11)=12$
$x=\frac{12}{-11}=\frac{-12}{11}$
h.
$2x-10=20$
$2x=20+10=30$
$x=30:2=15$
l.
$4x-8=-8$
$4x=-8+8=0$
$x=0:4=0$
k.
$-12-(-2)x=-8$
$(-2)x=-12-(-8)=-12+8=-(12-8)=-4$
$x=(-4):(-2)=2$
Bài 2:
a. $-20-(10-x)=-3$
$10-x=-20-(-3)=-20+3=-(20-3)=-17$
$x=10-(-17)=10+17=27$
b.
$14+(14-x)=-2$
$14-x=-2-14=-16$
$x=14-(-16)=14+16=30$
c.
$-15-(x-3)=-7$
$x-3=-15-(-7)=-15+7=-8$
x=-8+3=-5$
d.
$(x+4)+(-20)=-8$
$x+4=-8-(-20)=-8+20=12$
$x=12-4=8$
e.
$-2x-2=-4$
$-2x=-4+2=-2$
$x=(-2):(-2)=1$
f.
$-2x+4=-4$
$-2x=-4-4=-8$
$x=(-8):(-2)=4$
l.
$-12-(-2)x=-2-4=-6$
$(-2)x=-12-(-6)=-12+6=-6$
$x=(-6):(-2)=3$
1/ x + 1/2 = -5/3 6/ x - 1/5 = 9/10
2/ 1/3 - x = 3/5 7/ x + 5/12 = 3/8
3/ 3-4 + x = 7/2 8/ x + 5/4 = 7/6
4/ x - 4/3 = -7/9 9/ x - 2/7 = 1/35
5/ x - -7/3 = 5/6 10/ x - 1/5 = -7/10
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a