Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Thị Diệu Hiền
Xem chi tiết
nguyen thi thuy trang
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
18 tháng 11 2016 lúc 23:02

Ta có 

\(\left(\sqrt{25-x^2}-\sqrt{15-x^2}\right)\left(\sqrt{25-x^2}+\sqrt{15-x^2}\right)=25-x^2-15+x^2=10\)

\(\Rightarrow\sqrt{25-x^2}+\sqrt{15-x^2}=5\)

Duong Thi Nhuong
Xem chi tiết
Hung nguyen
29 tháng 3 2017 lúc 8:38

Ta có:

\(\left(\sqrt{25-x^2}-\sqrt{15-x^2}\right)\left(\sqrt{25-x^2}+\sqrt{15-x^2}\right)=25-x^2-\left(15-x^2\right)=10\)

\(\Rightarrow y=\sqrt{25-x^2}+\sqrt{15-x^2}=\dfrac{10}{2}=5\)

Nguyễn Thị Vân Anh
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
11 tháng 10 2015 lúc 22:35

\(\left(\sqrt{x+5}-\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x+5}+\sqrt{x}\right)=\sqrt{x+5}+\sqrt{x}\)

=> \(x+5-x=M\Rightarrow M=5\)

b ) tương tự 

Trần Thị Loan
11 tháng 10 2015 lúc 22:39

b) N.N' = \(\left(\sqrt{25-x^2}-\sqrt{15-x^2}\right).\left(\sqrt{25-x^2}+\sqrt{15-x^2}\right)=\left(25-x^2\right)-\left(15-x^2\right)=10\)

=> 2.N = 10 => N = 10:2 =5

Lương Ngọc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 7 2023 lúc 22:05

 

Sửa đề: căn x-5/căn x-3

a: \(A=\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+5}-1\right):\dfrac{25-x-x+9+x-25}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+5}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{-\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=\dfrac{5}{\sqrt{x}+3}\)

b: x-5căn x+6=0

=>căn x=2 hoặc căn x=3

=>x=9(loại) hoặc x=4(nhận)

Khi x=4 thì A=5/(2+3)=5/5=1

Hoang Tan Dung
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
7 tháng 11 2016 lúc 22:37

Ta có

\(\left(\sqrt{25-x^2}+\sqrt{15-x^2}\right)\left(\sqrt{25-x^2}-\sqrt{15-x^2}\right)=25-x^2-15+x^2=10\)

=> Số cần tìm bằng 5

Nguyễn Thị Thu Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thu Phương
15 tháng 8 2021 lúc 15:55

ai giúp với ạ :<

Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 8 2021 lúc 20:30

2: Ta có: \(A=\left(\dfrac{1}{\sqrt{a}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{a}}\right):\left(\dfrac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-2}-\dfrac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-1}\right)\)

\(=\dfrac{\sqrt{a}-\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}:\dfrac{a-1-a+4}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

\(=\dfrac{1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}{3}\)

\(=\dfrac{\sqrt{a}-2}{3\sqrt{a}}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 8 2021 lúc 23:20

1: Ta có: \(A=\left(\dfrac{x-5\sqrt{x}}{x-25}-1\right):\left(\dfrac{25-x}{x+2\sqrt{x}-15}-\dfrac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+5}-\dfrac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}-3}\right)\)

\(=\left(\dfrac{x-5\sqrt{x}-x+25}{\left(\sqrt{x}-5\right)\left(\sqrt{x}+5\right)}\right):\dfrac{25-x-x+9-x+25}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=\dfrac{-5}{\sqrt{x}+5}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{-3x+59}\)

\(=\dfrac{-5\left(\sqrt{x}-3\right)}{-3x+59}\)

\(=\dfrac{5\sqrt{x}-15}{3x-59}\)

Nguyễn Thị Thu Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 8 2021 lúc 23:20

1: Ta có: \(A=\left(\dfrac{x-5\sqrt{x}}{x-25}-1\right):\left(\dfrac{25-x}{x+2\sqrt{x}-15}-\dfrac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+5}-\dfrac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}-3}\right)\)

\(=\left(\dfrac{x-5\sqrt{x}-x+25}{\left(\sqrt{x}-5\right)\left(\sqrt{x}+5\right)}\right):\dfrac{25-x-x+9-x+25}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=\dfrac{-5}{\sqrt{x}+5}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{-3x+59}\)

\(=\dfrac{-5\left(\sqrt{x}-3\right)}{-3x+59}\)

\(=\dfrac{5\sqrt{x}-15}{3x-59}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 8 2021 lúc 23:22

2: Ta có: \(A=\left(\dfrac{1}{\sqrt{a}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{a}}\right):\left(\dfrac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-2}-\dfrac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-1}\right)\)

\(=\dfrac{\sqrt{a}-\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}:\dfrac{a-1-a+4}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

\(=\dfrac{1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}{3}\)

\(=\dfrac{\sqrt{a}-2}{3\sqrt{a}}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 8 2021 lúc 23:26

3: Ta có: \(A=\left(\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}-2}{x-1}\right)\cdot\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)-\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)

\(=\dfrac{x+\sqrt{x}-2-x+\sqrt{x}+2}{x-1}\cdot\dfrac{1}{\sqrt{x}}\)

\(=\dfrac{2}{x-1}\)

Simple
Xem chi tiết
Simple
24 tháng 8 2021 lúc 17:59

Chỗ căn bị thiếu là √x nha.

Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 8 2021 lúc 23:55

Ta có: \(\left(\dfrac{x-5\sqrt{x}}{x-25}-1\right):\left(\dfrac{25-x}{x+2\sqrt{x}-15}-\dfrac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+5}+\dfrac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}-3}\right)\)

\(=\dfrac{x-5\sqrt{x}-x+25}{\left(\sqrt{x}-5\right)\left(\sqrt{x}+5\right)}:\dfrac{25-x-x+9+x-25}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=\dfrac{-5\left(\sqrt{x}-5\right)}{\left(\sqrt{x}-5\right)\left(\sqrt{x}+5\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{-\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)

\(=\dfrac{5}{\sqrt{x}+3}\)