Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Khánh Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
4 tháng 1 2022 lúc 10:11

\(x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx\\ \Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2zx=0\\ \Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y-z=0\\z-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=y=z\\ \text{Mà }x+y+z=-3\Leftrightarrow x=y=z=-1\\ \Leftrightarrow B=1-1+1=1\)

Phạm Minh Trí
Xem chi tiết
✿✿❑ĐạT̐®ŋɢย❐✿✿
4 tháng 1 2021 lúc 12:38

Đặt \(\dfrac{x}{2019}=\dfrac{y}{2020}=\dfrac{z}{2021}=k\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2019k\\y=2020k\\z=2021k\end{matrix}\right.\)

Ta có : \(4.\left(x-y\right).\left(y-z\right)=4.\left(2019k-2020k\right).\left(2020k-2021k\right)=4.\left(-k\right).\left(-k\right)=4k^2\)

Lại có : \(\left(z-x\right)^2=\left(2021k-2019k\right)^2=4k^2\)

Do đó : \(4.\left(x-y\right).\left(y-z\right)=\left(z-x\right)^2\)

Hoàng Yến Nhi
Xem chi tiết
Homin
Xem chi tiết
Homin
13 tháng 12 2022 lúc 21:50

Cứu với ;-;

Nguyễn Phạm Hoàng Minh
Xem chi tiết
Binh Thái
Xem chi tiết
Nguyễn Bá Dương
Xem chi tiết
Xyz OLM
16 tháng 7 2021 lúc 17:22

Đặt\(\frac{x}{2019}=\frac{y}{2020}=\frac{z}{2021}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2019k\\y=2020k\\z=2021k\end{cases}}\)

Khi đó (x -  y)2 = (2019k - 2020k)2 = (-k)2 = k2 (1)

\(\frac{\left(x-z\right)\left(y-z\right)}{2}=\frac{\left(2019k-2021k\right)\left(2020k-2021k\right)}{2}=\frac{\left(-2k\right).\left(-k\right)}{2}=\frac{2k^2}{2}=k^2\)(2)

Từ (1) và (2) => đpcm

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Bá Dương
16 tháng 7 2021 lúc 17:52

Cảm ơn bạn

Khách vãng lai đã xóa
Lê Thúy Ngà
Xem chi tiết
Trần Trà My
Xem chi tiết