Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Huong Nguyen Thi Tuyet
Xem chi tiết
Minh Triều
6 tháng 7 2016 lúc 14:51

a) 8x2 - 2x - 1

=8x2+2x-4x-1

=2x.(4x+1)-(4x+1)

=(4x+1)(2x-1)

b) x- y2 + 10x - 6y + 16

=x2+10x+25-y2-6y-9

=(x+5)2-(y+3)2

=(x+5-y-3)(x+5+y+3)

=(x-y+2)(x+y+8)

Nhiều chỵn
Xem chi tiết
Moon Light
11 tháng 8 2015 lúc 21:58

x3-3x2-4=

nguyễn quang mạnh
Xem chi tiết
Diệu Anh
30 tháng 8 2021 lúc 11:58

a4 + a2 +1

= (a2)2 + 2a2 +1 -a2

= (a2 +1)2 -a2

= (a2 +1 -a)(a2 +1 +a)

Khách vãng lai đã xóa
Lu nekk
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
22 tháng 10 2023 lúc 7:15

a) \(x^3+4x^2-21x\)

\(=x\left(x^2+4x-21\right)\)

\(=x\left(x^2-3x+7x-21\right)\)

\(=x\left[x\left(x-3\right)+7\left(x-3\right)\right]\)

\(=x\left(x-3\right)\left(x+7\right)\)

b) \(5x^3+6x^2+x\)

\(=x\left(5x^2+6x+1\right)\)

\(=x\left(5x^2+5x+x+1\right)\)

\(=x\left[5x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\right]\)

\(=x\left(x+1\right)\left(5x+1\right)\)

c) \(x^3-7x+6\)

\(=x^3+2x^2-3x-2x^2-4x+6\)

\(=x\left(x^2+2x-3\right)-2\left(x^2+2x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)

d) \(3x^3+2x-5\)

\(=3x^3+3x^2+5x-3x^2-3x-5\)

\(=x\left(3x^2+3x+5\right)-\left(3x^2+3x+5\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(3x^2+3x+5\right)\)

Trần Thị Mỹ Duyên
Xem chi tiết
pham trung thanh
19 tháng 10 2017 lúc 15:08

\(x^3+3x^2-4\)

\(=\left(x^3+4x^2\right)-\left(x^2+4\right)\)

\(=\left(x^2+4\right)\left(x-1\right)\)

pham trung thanh
19 tháng 10 2017 lúc 15:14

Mình nhìn nhầm đề

\(x^3+3x^2-4\)

\(=\left(x^3+2x^2\right)+\left(x^2-4\right)\)

\(=x^2\left(x+2\right)+\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left[\left(x^2+x\right)-\left(2x+2\right)\right]\)

\(=\left(x+2\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)

\(=\left(x+2\right)^2\left(x-1\right)\)

Lê Quỳnh Mai
Xem chi tiết
Minh Triều
26 tháng 7 2015 lúc 14:53

cái đó thì tớ ko bik 

Lê Đức Mạnh
16 tháng 7 2018 lúc 10:10

3x^2 - 8x + 4

= 3x^2 - 6x - 2x + 4

=( 3x^2 - 6x ) - ( 2x - 4)

=3x(x-2) - 2(x-2)

=(3x-2) - (x-2)

Huong Nguyen Thi Tuyet
Xem chi tiết
Vũ Khánh Ly
6 tháng 7 2016 lúc 15:46

a) 8x2-2x-1=8x2+4x-2x-2x-1=(8x2+4x)-(2x+1)=4x.(2x+1)-(2x+1)=(2x+1).(4x-1)

Vũ Khánh Ly
6 tháng 7 2016 lúc 15:53

b) x2-y2+10x-6y+16x=x2-y2+10x+10y-16y+16x=(x-y)(x+y)+10(x+y)-16(y+x)=(x+y)(x-y+10+16)

Vũ Khánh Ly
6 tháng 7 2016 lúc 15:57

câu b chắc là 16x chứ

MH 307
Xem chi tiết
dung hoàng
24 tháng 7 2017 lúc 21:26

phương pháp này mình gọi là phương pháp nhẩm nghiệm:

- Nếu tổng tất cả các hệ số bằng o thì đa thức có 1 nghiệm là x=1 hay chứa thừa số là x-1

- Nếu tổng tất cả các hệ số bậc chẵn bằng tổng các hệ số bậc lẻ thì đa thức có một nghiệm là x=-1 hay chứa thừa số là x+1

Phan Thị Khánh Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
22 tháng 11 2017 lúc 16:21

a, = (x^3-x^2)-(4x^2-4x)+(4x-4)

    = (x-1).(x^2-4x+4) = (x-1).(x-2)^2

b, = (x^3+x^2)-(10x^2+10x)+(16x+16)

 = (x+1).(x^2-10x+16)

 = (x+1).[ (x^2-2x)-(8x-16) ] = (x+1).(x-2).(x-8)

k mk nha

๖ACE✪Hoàngミ★Việtツ
22 tháng 11 2017 lúc 17:03

a)= (x^3-x^2)-(4x^2-4x)+(4x-4)

    = (x-1).(x^2-4x+4)

    = (x-1).(x-2)^2

b)= (x^3+x^2)-(10x^2+10x)+(16x+16)

 = (x+1).(x^2-10x+16)

 = (x+1).[ (x^2-2x)-(8x-16) ]

 = (x+1).(x-2).(x-8)

P/s tham khảo nha