\(\frac{3}{14}-\frac{5}{-8}+\frac{-1}{2}\)
Tính giá trị biểu thức
\(1.A=\frac{1}{5}+\frac{3}{17}-\frac{4}{3}+\left(\frac{4}{5}-\frac{3}{17}+\frac{1}{3}\right)-\frac{1}{7}+\left[\frac{-14}{30}\right]\)
\(2.B=\left(\frac{5}{8}-\frac{4}{12}+\frac{3}{2}\right)-\left(\frac{5}{8}+\frac{9}{13}\right)-\left[\frac{-3}{2}\right]+\frac{7}{-15}\)
\(3.C=\frac{5}{18}+\frac{8}{19}-\frac{7}{21}+\left(\frac{-10}{36}+\frac{11}{19}+\frac{1}{3}\right)-\frac{5}{8}\)
\(4.D=\frac{1}{9}-\left[\frac{-5}{23}\right]-\left(\frac{-5}{23}+\frac{1}{9}+\frac{25}{7}\right)+\frac{50}{14}-\frac{7}{30}\)
\(5.E=\frac{1}{13}+\left(\frac{-5}{18}-\frac{1}{13}+\frac{12}{17}\right)+\left(\frac{12}{17}+\frac{5}{18}+\frac{7}{5}\right)\)
\(6.F=\frac{15}{14}-\left(\frac{17}{23}-\frac{80}{87}+\frac{5}{4}\right)+\left(\frac{12}{17}-\frac{15}{14}+\frac{1}{4}\right)\)
\(7.G=\frac{1}{25}-\frac{4}{27}+\left(\frac{-23}{27}+\frac{-1}{25}-\frac{5}{43}\right)+\frac{5}{43}-\frac{4}{7}\)
\(8.H=\frac{4}{15}-\frac{23}{28}-\left(\frac{-23}{28}+\frac{-11}{15}-\frac{29}{27}\right)-\frac{2}{27}\)
\(9.K=\frac{1}{16}-\frac{5}{21}+\left(\frac{-1}{16}+\frac{-3}{5}-\frac{-5}{21}\right)+\frac{-2}{5}+\frac{3}{4}\)
\(10.L=\frac{7}{12}+\frac{15}{14}-\left(\frac{14}{22}+\frac{-1}{14}+\frac{5}{21}\right)-\frac{-5}{21}+\frac{3}{5}\)
yutyugubhujyikiu
Tính hợp lí:
a, 75. ( \(-2\frac{3}{25}+7\frac{2}{75}-5\frac{4}{15}\) )
b, \(45.\left(5\frac{4}{15}-4\frac{7}{9}-1\frac{8}{45}\right)\)
c, \(\frac{-5}{8}+\frac{14}{18}-\frac{3}{8}+\frac{2}{9}-\frac{1}{2006}\)
d, \(\frac{15}{29}-\frac{8}{7}+\frac{16}{14}+\frac{14}{29}-\frac{3}{8}\)
e, \(\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{49.51}\)
Tính \(14:\left(4\frac{1}{12}-2\frac{5}{8}\right)+14.\frac{1}{2}.\frac{1}{3}\)
14 :\(\left(4\frac{1}{12}-2\frac{5}{8}\right)\)+14.\(\frac{1}{2}\).\(\frac{1}{3}\)
=14:\(\left(\frac{49}{12}-\frac{21}{8}\right)\)+14.\(\frac{1}{6}\)
=14:\(\frac{35}{24}\)+ \(\frac{7}{3}\)
=14.\(\frac{24}{35}\)+\(\frac{7}{3}\)
=\(\frac{48}{5}\)+\(\frac{7}{3}\)
=\(\frac{144}{15}\)+\(\frac{35}{15}\)
=\(\frac{179}{15}\)
các bạn nhớ k đúng cho mình nhé
chúc các bạn học tốt
=14:(49/12-21/8)+7/3
=14:35/24+7/3
=48/5+7/3
=179/15
Tính hợp lí:
A = \(\left(\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}\right)+\left(\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}\right)-\frac{7}{3}\)
B= \(\frac{8}{3}.\frac{2}{5}.\frac{3}{8}.10.\frac{19}{92}\)
C= \(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{7}.\frac{9}{14}+1\frac{5}{7}\)
A= (-4/5+4/3)+(-5/4+14/5)-7/3
= 8/15+31/20-7/3
= 25/12-7/3
= -1/4
B= 8/3.2/5.3/8.10.19/92
= 16/15.3/8.10.19/92
= 2/5.10.19/92
= 4.19/92
= 19/23
C= \(\frac{-5}{7}\).\(\frac{2}{11}\)+\(\frac{-5}{7}\).\(\frac{9}{14}\)+1\(\frac{5}{7}\)
=\(\frac{-5}{7}\).\(\frac{2}{11}\)+\(\frac{-5}{7}\).\(\frac{9}{14}\)+\(\frac{12}{7}\)
= \(\frac{-10}{77}\)+\(\frac{-5}{7}\).\(\frac{9}{14}\)+\(\frac{12}{7}\)
= \(\frac{-10}{77}\)+\(\frac{-45}{98}\)+\(\frac{12}{7}\)
= \(\frac{-635}{1078}\)+\(\frac{12}{7}\)
= \(\frac{1213}{1078}\)
\(A.\frac{18}{7^3}=\frac{2^2.13+5^2.6}{2^{15}}+\frac{3^{14}.1+3^{14}.5}{\frac{3^4}{8}}\)
Bài 1: tính nhanh
a)\(6\frac{4}{5}-\left(1\frac{2}{3}+3\frac{4}{5}\right)\)
b)\(\left(\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}\right)+\left(\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}\right)-\frac{7}{3}\)
c)\(\frac{8}{3}.\frac{2}{5}.\frac{3}{8}.10\frac{19}{92}\)
d)\(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{7}.\frac{9}{14}+1\frac{5}{7}\)
e)\(\frac{12}{19}.\frac{7}{15}.\frac{-13}{17}.\frac{19}{12}.\frac{17}{13}\)
a) \(\frac{14}{21}+1-|\frac{1}{3}-1|\)
b) \(\frac{1}{3}-|\frac{-1}{4}+\frac{5}{6}|-|\frac{-7}{12}|\)
c) \(|\frac{-5}{6}+\frac{1}{2}|-\frac{1}{3}+|\frac{-5}{12}|\)
d) \(\frac{-10}{6}-\frac{4}{-8}|\frac{-3}{4}+\frac{5}{-2}|\)
e) \(|\frac{-5}{2}|-|\frac{-4}{28}+1|-\frac{-3}{14}\)
g) \(\frac{5}{7}-|\frac{-4}{28}+\frac{1}{2}|-|\frac{-3}{14}|\)
Các bạn giúp mik bài này nhé. Càm ơn nhiều
a) \(\frac{14}{21}+1-\left|\frac{1}{3}-1\right|\)
\(=\frac{2}{3}+1-\frac{2}{3}\)
\(=1+\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\right)\)
\(=1\)
b) \(\frac{1}{3}-\left|\frac{-1}{4}+\frac{5}{6}\right|-\left|\frac{-7}{12}\right|\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{7}{12}-\frac{7}{12}\)
\(=-\frac{5}{6}\)
\(\frac{1}{3}-|\frac{-1}{4}+\frac{5}{6}|-|\frac{-7}{12}|\)
\(=\frac{2}{3}+1-\frac{2}{3}\)
\(=1+(\frac{2}{3}-\frac{2}{3})\)
\(=1\)
tính\(\left[\frac{\left(4,6+5.6,25\right).14}{4.0,125+2,3}:\frac{17}{6}\right]:\frac{27.9\frac{3}{5}}{12,4+4\frac{2}{5}}+\left(4\frac{5}{8}-\frac{13}{6}:8\frac{2}{3}\right):\left(3,25:2\frac{1}{4}\right)\)
\(=\dfrac{35.85\cdot14}{0.5+2.3}\cdot\dfrac{6}{17}\cdot\dfrac{16.8}{259,2}-\left(4.625-\dfrac{13}{6}:\dfrac{26}{3}\right):\left(3.25:2.25\right)\)
\(=\dfrac{1673}{408}-\dfrac{315}{104}=\dfrac{1421}{1326}\)
1) \(\frac{24}{-12}=\frac{x}{5}=\frac{-y}{3}\)Tìm x và y
2) \(\frac{1}{3}+\frac{-2}{5}+\frac{1}{6}+\frac{-5}{25}\le\frac{x}{10}< \frac{-3}{4}+\frac{4}{14}+\frac{-2}{8}+\frac{-3}{5}+\frac{5}{7}\)Tìm x
3) \(\frac{8.x+18}{2.x+6}\)Tìm x
\(A=\frac{8\frac{3}{17}.5\frac{1}{4}+3\frac{14}{17}.5\frac{1}{4}}{\left(1\frac{14}{17}-1\frac{1}{34}\right).34}\)