Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thủy Lương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 7 2021 lúc 9:55

1) Ta có: \(\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{7}{25}\cdot\dfrac{5}{7}\right)\)

\(=\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5}\right)\)

=0

2) Ta có: \(\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{4}{15}+\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{22}{15}-\dfrac{8}{15}\cdot\dfrac{9}{17}\)

\(=\dfrac{8}{17}\left(\dfrac{4}{15}+\dfrac{22}{15}-\dfrac{9}{15}\right)\)

\(=\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{15}{15}=\dfrac{8}{17}\)

3) Ta có: \(\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{1}{3}+\dfrac{4042}{4}\cdot\dfrac{1}{5}+\dfrac{6063}{3}\cdot\dfrac{22}{15}\)

\(=\dfrac{2021}{2}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)+2021\cdot\dfrac{22}{15}\)

\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{8}{15}+\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{44}{15}\)

\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{52}{15}\)

\(=\dfrac{52546}{15}\)

4) Ta có: \(\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}:\dfrac{7}{4}+\dfrac{4}{7}:\dfrac{13}{2}+\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{1}{13}\)

\(=\dfrac{4}{7}\left(\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{2}{13}+\dfrac{1}{13}\right)\)

\(=\dfrac{4}{7}\)

Bùi Hoàng Bách
5 tháng 4 2024 lúc 19:03

1) Tính biểu thức:

(34×597+19×1347)×(
Hoshizora Miyuki Cure Ha...
Xem chi tiết
Katy Perry
20 tháng 4 2017 lúc 22:11

a,Cách 1:     (6/11 + 5/11 ) x 3/7                                             Cách 2 :(6/11 + 5/11) x 3/7

                 =       1     x 3/7                                                              =6/11 x 3/7  + 5/11 x 3/7

                  =            3/7                                                                  =      18/77   +     15/77 

                                                                                                      =                3/7

b, Cách 1:3/5 x 7/9 -  3/5 x 2/9                                               Cách 2 :3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9

            =    7/15    -       2/15                                                           = 3/5 x (7/9 - 2/9 )    

            =             1/3                                                                      = 3/5  x     5/9

                                                                                                      =       1/3

c, Cách 1:(6/7 - 4/7) : 2/5                                                      Cách 2: ( 6/7- 4/7 ) : 2/5 

             =     2/7     :  2/5                                                                =     6/7 : 2/5 - 4/7 : 2/5

            =         5/7                                                                         =       15/7    -       10/7  

                                                                                                    =                5/7

d,Cách 1:8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11                                         Cách 2:8/15 : 2/11 +7/15 : 2/11

            =  88/30       +     77/30                                                      =(8/15+7/15) :2/11

            =            11/2                                                                    =   1   :      2/11

                                                                                                    =        11/2

Bài 2 cậu tự làm nhé !                                                             

Ngọc Lưu
22 tháng 4 2017 lúc 12:50

\(2a.160\)

\(b.2\)

\(c.\frac{8064}{5}\)

\(d.\frac{1}{3}\)

Nguyễn khánh linh
30 tháng 4 2020 lúc 21:45

A) ( 2/5× 1/2)×3/8 =?

B)7/9 ×3/5 + 4/9 ÷3/5=?

Khách vãng lai đã xóa
Pu Thái Tử
Xem chi tiết
nguyễn ánh thảo
Xem chi tiết
1539
17 tháng 4 2023 lúc 10:07

1. TÍNH 

`5/7 xx 4 : 5/9 = 5/7 xx 4 xx 9/5 = 20/7 xx 9/5 = 36/7`

`4/9 : 2 xx 5/7 = 4/9 xx 1/2 xx 5/7 = 2/9 xx 10/63 `

`8 xx 2/3 : 1/2= 8xx 2/3 xx 2/1 = 8 xx 2/3 xx 2 = 16/3 xx 2=32/3`

  

 

 

Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
18 tháng 4 2023 lúc 20:24

`a, 3/4 + 1/2 xx 7/2`

`= 3/4 + 7/4`

`=10/4`

`=5/2`

`b, 6/15 - 1/3 : 5/3`

`= 6/15 - 1/3 xx 3/5`

`= 6/15 - 3/15`

`= 3/15`

`=1/5`

`c, x-4/9 = 3/7 : 9/4`

`=> x-4/9= 3/7 xx 4/9`

`=> x-4/9= 12/63`

`=> x-4/9=4/21`

`=> x= 4/21 +4/9`

`=>x= 40/63`

`d, 7/9 xx 3/5 -1/2=1/5`

`->` sao lại bằng có `x` ko vậy ạ?

『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
18 tháng 4 2023 lúc 20:29

`a,`

`3/4+1/2 \times 7/2=3/4+7/4=10/4=5/2`

`b,`

`6/15 - 1/3 \div 5/3=6/15-1/5=1/5`

`c,` Tìm x?

`x-4/9=3/7 \div 9/4`

`x-4/9=4/21`

`x=4/21+4/9`

`x=40/63`

`d, 7/9x \times 3/5-1/2=1/5`

`7/9x \times 3/5=1/5+1/2`

`7/9x \times 3/5=7/10`

`7/9x=7/10 \div 3/5`

`7/9x=7/6`

`x=7/6 \div 7/9=3/2`

Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 4 2023 lúc 20:24

loading...  

Đào Việt Anh
Xem chi tiết
Đỗ Đức Duy
28 tháng 6 2023 lúc 20:19
Tính giá trị biểu thức:

a) (2/5 x 25/29) + (3/5 x 25/29)
= (50/145) + (75/145)
= 125/145

b) (5/2 x 3/7) - (3/14 : 6/7)
= 15/14 - (3/14 x 7/6)
= 15/14 - 1/2
= (30/28) - (14/28)
= 16/28
= 4/7

c) (15/4 : 5/12) - (6/5 : 11/15)
= (15/4 x 12/5) - (6/5 x 15/11)
= 180/20 - 90/55
= 9 - 18/11
= (99/11) - (18/11)
= 81/11
= 7 4/11

Tính giá trị biểu thức:

a) (2/3) + (20/21 x 3/2 x 7/5)
= 2/3 + (60/210)
= 2/3 + 2/7
= (14/21) + (6/21)
= 20/21

b) (5/17 x 21/32 x 47/24 x 0)
= 0

c) (11/3 x 26/7) - (26/7 x 8/3)
= (286/21) - (208/21)
= 78/21
= 3 9/21
= 3 3/7

Tìm x:

a) (25/8) : x = 5/16
=> (25/8) x (16/5) = x
=> 4 = x

b) x + (7/15) = 6/15
=> x = (6/15) - (7/15)
=> x = -1/15

c) x : (28/49) = 7/12
=> x x (49/28) = 7/12
=> x = (7/12) x (28/49)
=> x = 1/2

Tìm x:

a) 6 x x = (5/8) : (3/4)
=> 6x = (5/8) x (4/3)
=> 6x = 20/24
=> 6x = 5/6
=> x = (5/6) / 6
=> x = 5/36

câu,b,không,đủ,thông,tin,nhan,bạn.

Nguyễn Đình Lộc
Xem chi tiết
Hạ Vy
25 tháng 5 2018 lúc 12:19

a, (6/11+5/11)x3/17

c1:=1x3/17

    =3/17

c2:=6/11x3/17+5/11x3/17

    =18/197+15/187

    =33/187

    =3/17

b,3/5x7/9-3/5x2/9

c1:=21/45-6/45

=15/45

=1/3

c2:=3/5x(7/9-2/9)

=3/5x5/9

=1/3

c,( 6/7-4/7):2/5

c1:=2/7:2/5

=2/7x5/2

=5/7

c2,6/7:2/5-4/7:2/5

=6/7x5/2-4/7x5/2

=15/7-10/7

=5/7

d,8/15:2/11+7/15:2/11

c1:=(8/15+7/15):2/11

=1x11/2

=11/2

c2:=8/15x11/2+7/15x11/2

=88/30+77/30

=165/30

=11/2

Chây Hốp Bàng Tán
25 tháng 5 2018 lúc 12:09

a) (\(\frac{6}{11}\) + \(\frac{5}{11}\)) x \(\frac{3}{17}\)=  \(\frac{11}{11}\) x \(\frac{3}{17}\)= \(1\) x\(\frac{3}{17}\)\(\frac{3}{17}\)

b) \(\frac{3}{5}\)x\(\frac{7}{9}\)\(\frac{3}{5}\)\(\frac{2}{9}\) = \(\frac{3}{5}\)x (\(\frac{7}{9}\)\(\frac{2}{9}\))= \(\frac{3}{5}\) x  \(\frac{5}{9}\)\(\frac{3}{9}\)

c) (\(\frac{6}{7}\)\(\frac{4}{7}\)) : \(\frac{2}{5}\)\(\frac{2}{7}\) x \(\frac{5}{2}\)\(\frac{5}{7}\)

d) \(\frac{8}{15}\) : \(\frac{2}{11}\) + \(\frac{7}{15}\)\(\frac{2}{11}\)=  ( \(\frac{8}{15}\)\(\frac{7}{15}\)) x \(\frac{11}{2}\)= 1 x \(\frac{11}{2}\)\(\frac{11}{2}\)

Chúc học tốt nha!

phongth04a ha
25 tháng 5 2018 lúc 13:34

a,3/17

b,1/3

c,5/7

d,11/2

chúc bạn hk tốt nhé(nhớ k cho tiu)

Nhunn Kimm
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
15 tháng 12 2023 lúc 17:17

a,     (\(\dfrac{9}{10}\) - \(\dfrac{15}{16}\)\(\times\) ( \(\dfrac{5}{12}\) - \(\dfrac{11}{15}\) - \(\dfrac{7}{20}\))

=  (\(\dfrac{72}{80}\) - \(\dfrac{75}{80}\))  \(\times\) (\(\)\(\dfrac{25}{60}\) - \(\dfrac{44}{60}\)  - \(\dfrac{21}{60}\))

= - \(\dfrac{3}{80}\)  \(\times\) (- \(\dfrac{2}{3}\))

\(\dfrac{1}{40}\) 

Nguyễn Thị Thương Hoài
15 tháng 12 2023 lúc 17:20

b, (-1)3 + (- \(\dfrac{2}{3}\))2 : 2\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\)

=  -13 +   \(\dfrac{4}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\)

= -1 + \(\dfrac{4}{9}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{8}\) + \(\dfrac{5}{6}\)

= -1 + \(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + 1

= 0

Nguyễn Thị Thương Hoài
15 tháng 12 2023 lúc 17:24

c, 15 \(\times\) (- \(\dfrac{1}{5}\))2 + \(\dfrac{1}{5}\) - 2 \(\times\) (- \(\dfrac{1}{2}\))3 - \(\dfrac{1}{2}\)

= 15 \(\times\) \(\dfrac{1}{25}\) + \(\dfrac{1}{5}\) - 2 \(\times\) (- \(\dfrac{1}{8}\)) - \(\dfrac{1}{2}\)

=  \(\dfrac{3}{5}\)  + \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{4}{5}\) - \(\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{11}{20}\)

ichigo
Xem chi tiết