Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đào Trọng Kiên
Xem chi tiết
Vũ Thị Thương 21
Xem chi tiết
Bexiu
22 tháng 8 2017 lúc 5:44

c) 22/5 + 51/9 + 11/4 + 3/5 + 1/3 + 1/4
= 22/5 +3/5 +51/9 + 1/3 +11/4+1/4
= (22/5 +3/5) +(51/9 + 3/9) +(11/4+1/4)
= 25/5 +54/9 +12/4
= 5 +6 +3
= 14
d) (1/6 + 1/10 + 1/15) : (1/6 + 1/10 - 1/15) 
= (5/30 + 3/30 +2/30 ) :(5/30 +3/30 -2/30)
= 10/30 : 6/30
= 1/3 : 1/5
= 5/3

Vũ Thị Thương 21
22 tháng 8 2017 lúc 20:01

Cảm ơn pn Bexiu ^^ Nhưng đây là c/m mà bn ;) ;) Có phải tính đâu =)) Nhưng ko sao ah :3 Cảm ơn pn đã giúp <3 

Nguyễn Hải Đăng
Xem chi tiết
Dưa Hấu
17 tháng 7 2021 lúc 16:02

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 23:30

Ta có: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)

nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=\dfrac{3a}{3b}=\dfrac{6c}{6d}=\dfrac{3a+6c}{3b+6d}\)(1)

Ta có: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)

nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=\dfrac{7a}{7b}=\dfrac{4c}{4d}=\dfrac{7a-4c}{7b-4d}\)(2)

Từ (1) và (2) suy ra \(\dfrac{3a+6c}{3b+6d}=\dfrac{7a-4c}{7b-4d}\)

\(\Leftrightarrow\left(3a+6c\right)\left(7b-4d\right)=\left(3b+6d\right)\left(7a-4c\right)\)

kẻ bí mật
Xem chi tiết
OoO_Nhok_Lạnh_Lùng_OoO
24 tháng 8 2017 lúc 21:04

Cho điểm A nằm ngoài đường thẳng d và có khoảng cách đến d bằng 2cm. lấy điểm B bất kì thuộc đường thằng d. Gọi C là điểm đối xứng với điểm A qua điểm B. Khi điểm B di chuyển trên đường thẳng d thì điểm C di chuyển trên đường nào ?

Bài giải:

Kẻ AH và CK vuông góc với d.

Ta có AB = CB (gt)

 =  ( đối đỉnh)

nên  ∆AHB =  ∆CKB (cạnh huyền - góc nhọn)

Suy ra CK = AH = 2cm

Điểm C cách đường thẳng d cố định một khoảng cách không đổi 2cm nên C di chuyển trên đường thẳng m song song với d và cách d một khoảng bằng 2cm.

Lan Hương Nguyễn Thị
18 tháng 7 2019 lúc 9:45

đây là số sao bạn làm hình vậy

Tô Bảo Châu
Xem chi tiết
Yoriichi Tsugikuni
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 11 2023 lúc 20:52

Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\)

=>\(a=bk;c=dk\)

1: \(\dfrac{2a+3c}{2b+3d}=\dfrac{2\cdot bk+3\cdot dk}{2b+3d}=\dfrac{k\left(2b+3d\right)}{2b+3d}=k\)

\(\dfrac{2a-3c}{2b-3d}=\dfrac{2bk-3dk}{2b-3d}=\dfrac{k\left(2b-3d\right)}{2b-3d}=k\)

Do đó: \(\dfrac{2a+3c}{2b+3d}=\dfrac{2a-3c}{2b-3d}\)

2: \(\dfrac{4a-3b}{4c-3d}=\dfrac{4\cdot bk-3b}{4\cdot dk-3d}=\dfrac{b\left(4k-3\right)}{d\left(4k-3\right)}=\dfrac{b}{d}\)

\(\dfrac{4a+3b}{4c+3d}=\dfrac{4bk+3b}{4dk+3d}=\dfrac{b\left(4k+3\right)}{d\left(4k+3\right)}=\dfrac{b}{d}\)

Do đó: \(\dfrac{4a-3b}{4c-3d}=\dfrac{4a+3b}{4c+3d}\)

3: \(\dfrac{3a+5b}{3a-5b}=\dfrac{3bk+5b}{3bk-5b}=\dfrac{b\left(3k+5\right)}{b\left(3k-5\right)}=\dfrac{3k+5}{3k-5}\)

\(\dfrac{3c+5d}{3c-5d}=\dfrac{3dk+5d}{3dk-5d}=\dfrac{d\left(3k+5\right)}{d\left(3k-5\right)}=\dfrac{3k+5}{3k-5}\)

Do đó: \(\dfrac{3a+5b}{3a-5b}=\dfrac{3c+5d}{3c-5d}\)

4: \(\dfrac{3a-7b}{b}=\dfrac{3bk-7b}{b}=\dfrac{b\left(3k-7\right)}{b}=3k-7\)

\(\dfrac{3c-7d}{d}=\dfrac{3dk-7d}{d}=\dfrac{d\left(3k-7\right)}{d}=3k-7\)

Do đó: \(\dfrac{3a-7b}{b}=\dfrac{3c-7d}{d}\)

quốc tế dinh dưỡng
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
17 tháng 9 2021 lúc 21:46

Áp dụng t/c dtsbn: 

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Rightarrow\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{3a}{3c}=\dfrac{4b}{4d}=\dfrac{3a+4b}{3c+4d}\left(1\right)\)

\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{6a}{6c}=\dfrac{7b}{7d}=\dfrac{6a+7b}{6c+7d}\left(2\right)\)

\(\left(1\right)\left(2\right)\RightarrowĐpcm\)

le syn dùog
Xem chi tiết
Electro Wizard
Xem chi tiết
Đỗ Trung Kiên
29 tháng 12 2017 lúc 20:57

phá ngoặc lun nà

+4a-5c+3b-2b+a-7c-7b+3c-5a=(4a+a-5a)+(3b-2b-7b)+(-5c-7c+3c)=0-6b-9c=-9c-6b

-2a+3c-b-5b-4c+12a+9b+4c-4a-6a-3b-3c+d=(-2a+12a-4a-6a)+(-b-5b+9b-3b)+(3c-4c+4c-3c)+d=0+0+0+0+d=d