Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
trần công phúc
Xem chi tiết
Võ Nguyên Khoa
Xem chi tiết
Edogawa Conan
19 tháng 7 2021 lúc 16:17

Ta có: a2 + b2 = (a + b)2 - 2ab = 62 - 2.4 = 28

a4 + b4 = (a2 + b2)2 - 2a2b2 = 282 - 2.42 = 752

Khách vãng lai đã xóa
mystic and ma kết
19 tháng 7 2021 lúc 16:18

khó quá

anh j ơi

ko y được đâu!

Khách vãng lai đã xóa
Xyz OLM
19 tháng 7 2021 lúc 16:20

a) Ta có a + b = 6

=> (a + b)2 = 36

<=> a2 + b2 + 2ab = 36

<=> a2 + b2 + 2.4 = 36 (Vì ab = 4) 

<=> a2 + b2 = 28

Vậy a2 + b2 = 28

b) Ta có : a2 + b2 = 28

=> a2 - 2ab + b2 = 20 

<=> (a - b)2 = 20

=> (a - b)2.(a + b)2 = 20.36

<=>[(a - b)(a + b)]2 = 720 

<=>  (a2 - b2)2 = 720 

<=> a4 - 2a2b2 + b4 = 720 

<=> a4 + b4 = 720 + 2(ab)2 = 720 + 32 = 752 

Vậy a4 + b4 = 752 

Khách vãng lai đã xóa
Phú Phan Đào Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Thơ
29 tháng 10 2019 lúc 17:05

\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=7^2-24=25\)

\(\left(a-b\right)^2=\left(a+b\right)^2-4ab=7^2-4.12=1\)

\(\Rightarrow a-b=-1\)

\(\Rightarrow A=\left(-1\right)^5=?\)

\(B=\left(a^2+b^2\right)^2-2\left(ab\right)^2=25^2-2.12^2=?\)

Khách vãng lai đã xóa
Phương Dung
Xem chi tiết
Mr Lazy
26 tháng 6 2015 lúc 21:49

\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=5^2-2.6=13\)

Trương Mai Thủy Tiên
25 tháng 8 2016 lúc 17:43

a^2+b^2 = a^2+2ab+b^2-2ab

              = (a+b)^2 - 2ab

              = 5^2-2.6= 13

             

Nguyễn Thị Hoa
Xem chi tiết
Lê Quang Huy
17 tháng 12 2016 lúc 20:32

P=3a-2b\2a+5 + 3b-a\b-5

=2a+a-2b\2a-5 + -a+2b+b\b-5

=2a+(a-2b)\2a-5 + -(a-2b)+b

=2a+5\2a-5 + -5+b\b-5

=-(2a-5)\(2a-5) + (b-5)\(b-5)

=-1+1=0

Lê Quang Huy
17 tháng 12 2016 lúc 20:35

Bài của mình đây , ko biết có đúng ko

you I am
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
20 tháng 9 2020 lúc 20:31

A = a2 + b= a2 + 2ab + b2 - 2ab = ( a + b )2 - 2ab = 52 - 2.6 = 25 - 12 = 13

B = a3 + b3 = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 - 3a2b - 3ab2 = ( a + b )3 - 3ab( a + b ) = 53 - 3.6.5 = 125 - 90 = 35

C = a4 + b4 = a4 + 2a2b2 + b4 - 2a2b2 = ( a2 + b2 )2 - 2a2b2 = [ ( a + b )2 - 2ab ]2 - 2( ab )2

                                                                                               = ( 52 - 2.6 )2 - 2.62

                                                                                               = ( 25 - 12 )2 - 2.36

                                                                                               = 132 - 72

                                                                                               = 169 - 72 = 97

Khách vãng lai đã xóa
Phan Hoang Minh
20 tháng 9 2020 lúc 20:50

A=13          B=35       C=97

Khách vãng lai đã xóa
Bành Thị Muối
Xem chi tiết
Huỳnh Thị Thanh Hằng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 10 2021 lúc 21:47

Bài 2: 

\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=5^2-2\cdot\left(-2\right)=9\)

\(\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}=\dfrac{a^3+b^3}{a^3b^3}=\dfrac{\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)}{\left(ab\right)^3}\)

\(=\dfrac{5^3-3\cdot5\cdot\left(-2\right)}{\left(-2\right)^3}=\dfrac{125+30}{8}=\dfrac{155}{8}\)

\(a-b=-\sqrt{\left(a+b\right)^2-4ab}=-\sqrt{5^2-4\cdot\left(-2\right)}=-\sqrt{33}\)

Vũ Đức Khải
Xem chi tiết
missing you =
25 tháng 8 2021 lúc 15:54

chắc đề cho x,y chứ x+y=6,x-y=4,xy=5

(làm ra bạn tự thay số vào tính)

a,\(=>A=\left(x+y\right)^2-2xy=.....\)

b,\(=>B=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+xy=....\)

c,\(=>C=\left(x-y\right)\left(x+y\right)=....\)

d,\(=>D=\dfrac{x+y}{xy}=.....\)

e,\(=>E=\dfrac{x^2+y^2}{xy}=\dfrac{\left(x+y\right)^2-2xy}{xy}=...\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 8 2021 lúc 1:01

a: \(A=x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=6^2-2\cdot5=26\)

b: \(B=x^3+y^3+xy\)

\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+xy\)

\(=6^3-3\cdot5\cdot6+5\)

\(=216-90+5=131\)

c: \(C=x^2-y^2=\left(x-y\right)\left(x+y\right)=4\cdot6=24\)

d: \(D=\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{x+y}{xy}=\dfrac{6}{5}\)

e: \(E=\dfrac{x}{y}+\dfrac{y}{x}=\dfrac{x^2+y^2}{xy}=\dfrac{\left(x+y\right)^2-2xy}{xy}=\dfrac{6^2-2\cdot5}{5}=\dfrac{26}{5}\)