phân tích đa thức thành nhân tử theo dạng tách đa thức
a/ 3x2+10x+8
b/ 2x2+x-6
thank trước nha
phân tích đa thức thành nhân tử theo dạng tách đa thức
a/ x2-4x+3
b/ 3x2-5x+2
thank trước nha
a/ \(x^2-4x+3=\left(x^2-x\right)-\left(3x-3\right)=x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\)
b/ \(3x^2-5x+2=\left(3x^2-3x\right)-\left(2x-2\right)=3x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(3x-2\right)\)
\(x^2-4x+3\)
\(=x^2-3x-x-3\)
\(=x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-1\right)\)
\(3x^2-5x+2\)
\(=3x^2-3x-2x+2\)
\(=3x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)\)
\(=\left(3x-2\right)\left(x-1\right)\)
a/ x2-4x+3=x2-x-3x+3=x(x-1)-3(x-1)=(x-3)(x-1)
b/ 3x2-5x+2=3x2-3x-2x+2=3x(x-1)-2(x-1)=(3x-2)(x-1)
phân tích đa thức thành nhân tử theo cách tách đa thức
a/ x2-5x-14
b/ 2x2+x-6
thank trước nha
a) \(\left(x-7\right)\left(x+2\right)\)
b) \(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)\)
phân tích đa thức thành nhân tử theo cách tách đa thức
a/ x2-5x-14
b/ 2x2+x-6
thank trước nha
phân tích đa thức thành nhân tử theo cách tách đa thức
a/ x2-5x-14
b/ 2x2+x-6
thank trước nha
phân tích đa thức thành nhân tử 2 ẩn :
a) 2x2+xy-y2-x+2y-1
b) 3x2-2xy-y2-10x-2y+3
c) 3x2y-xy2+xy-2y2-3x-9y+5
d) 2x2y2-3xy-2y2+y+1
e) 3x3-12xy2-5x2-4y2+x+1
a)2x^2+xy-y^2-x+2y-1
=2x^2+xy-x-(y-1)^2
=2x^2+x(y-1)-(y-1)^2
=2a^2+ab-b^2 với a=x,b=y-1
=2a^2+2ab-ab-b^2
=(2a-b)(a+b)
=(2x-y+1)(x+y-1)
phân tích đa thức thành nhân tử theo cách tách đa thức
a/ x2+7xy+10y2
b/ x2-6xy+5y2
thank trước nha
a. x2 + 7xy + 10y2
= x2 + 2xy + 5xy + 10y2
= x.(x + 2y) + 5y.(x + 2y)
= (x + 2y).(x + 5y)
b. x2 - 6xy + 5y2
= x2 - xy - 5xy + 5y2
= x.(x - y) - 5y.(x - y)
= (x - y).(x - 5y)
Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách tách 1 hạng tử thành nhiều hạng tử:
x2 -10x+100
x2-10x+16=x2-8x-2x+16=(x2-8x)-(2x-16)=x(x-8)-2(x-8)=(x-8)(x-2)
Đa thức này không phân tích được đâu bạn
a.Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
3xy(x-y)+5x(x-y)
b. Thực hiện phép chia đa thức 2x2+3x2+x+6 cho đa thức x+2
1 a. phân tích đa thức -x3 + 3x2 - 3x + 1 thành nhân tử
b. phân tích đa thức 1 - 3x + 3x2 - x3 thành nhân tử
1a) \(=-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=-\left(x-1\right)^3\)
b) \(=-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=-\left(x-1\right)^3\)
\(a,=-\left(x-1\right)^3\left[=\left(1-x\right)^3\right]\\ b,=\left(1-x\right)^3\)
a. \(=-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=-\left(x-1\right)^3\)
b. \(=\left(1-x\right)^3\)