Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Chanhh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 9 2021 lúc 21:05

Bài 1: 

c: \(\left(-5x-y\right)^3=-125x^3-75x^2y-15xy^2-y^3\)

h: \(\left(3y-2x^2\right)^3=27y^3-54y^2x^2+36yx^4-8x^6\)

hưng phúc
23 tháng 9 2021 lúc 21:07

Bài 1:

c. (-5x - y)3 = -125x3 - 50x2y - 10xy2 - y3

d. (3y - 2x2)3 = 27y3 - 18x2y2 + 24xy4 - 8x6

Thùy Dương -8C
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 10 2021 lúc 0:39

\(x^2+x+\dfrac{1}{4}=\left(x+\dfrac{1}{4}\right)^2\)

\(8x^3+27=\left(2x+3\right)\left(4x^2-6x+9\right)\)

\(-x^3+3x^2-3x+1=\left(-x+1\right)^3\)

Lâm Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
22 tháng 11 2021 lúc 21:12

\(a,=\left(2a-1\right)\left(2a+1\right)\\ b,=\left(x-\sqrt{3}\right)\left(x+\sqrt{3}\right)\\ c,=\left(16-3x\right)\left(16+3x\right)\\ d,Sửa:-36x^2+24x-4=-4\left(9x^2-6x+1\right)=-4\left(3x-1\right)^2\)

ILoveMath
22 tháng 11 2021 lúc 21:13

\(a,=\left(2a-1\right)\left(2a+1\right)\\ b,=\left(x-\sqrt{3}\right)\left(x+\sqrt{3}\right)\\ c,=\left(16-3y\right)\left(16+3y\right)\)

Nguyễn Hải Hoàng Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Lan Hương
29 tháng 6 2017 lúc 13:32

a) = 1003 2 - 2.3.1003 + 32

= (1003 - 3)2 = 10002 = 1000000

b) = 9982 + 4. (998 + 1)

= 9982 + 2.2.998 + 22

= (998 + 2)2 = 10002 = 1000000

Khánh Lê
29 tháng 6 2017 lúc 13:25

a) = 10032 - 2.3.1003 + 32

= (1003 - 3)= 10002 = 1000000

b) = 9982 + 4. (998 + 1)

= 9982 + 2.2.998 + 22

= (998 + 2)2 = 10002 = 1000000

Nguyễn Hải Hoàng Anh
29 tháng 6 2017 lúc 13:35

cám ơn các bạn

nhóc con
Xem chi tiết
Hoàng Đình Đại
5 tháng 8 2018 lúc 21:37

\(9-x^2-6x=-\left(9+x^2+6x\right)=-\left(x^2+2.3x+3^2\right)=-\left(x+3\right)^2\)

Arika Kotori
5 tháng 8 2018 lúc 21:44

e tưa học lp8   :)

Hoàng Đình Đại
5 tháng 8 2018 lúc 21:57

bài mình tại sao lại sai 

Út Nhỏ Jenny
Xem chi tiết
Trần Duy Thanh
13 tháng 6 2017 lúc 21:20

- (5 + 4y) (5 - 4y) = - [5- (4y)2] = - (25 - 16y2) = - 25 + 16y= 16y- 25 

nghia
13 tháng 6 2017 lúc 21:19

-(5+4y)(5-4y)  =  - ( 52 - 16 y2) = -( 25 - 16y2)

Út Nhỏ Jenny
Xem chi tiết
nghia
13 tháng 6 2017 lúc 21:27

=(3x + 1)(3x - 1).2 = (9x2 - 1).2 = 18x2 - 2

Mai Thị Lâm Duyên
14 tháng 6 2017 lúc 19:36

\(\left(1+3x\right)\left(3x-1\right).2\)

\(=\left[\left(3x\right)^2-1^2\right].2\)

   \(=\left(9x^2-1\right).2\)

\(=18x^2-2\)

Phan Kiều Trang
Xem chi tiết
PHAM HONG DUYEN
2 tháng 8 2017 lúc 10:40

a)1002001

b)899,99

Nếu thấy đúng cho mình 1 k nha !

Học giỏi 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 1 2018 lúc 11:33