Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
duong
Xem chi tiết
Nguyễn minh thư
Xem chi tiết
Cold Wind
13 tháng 6 2016 lúc 11:20

\(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2\right)^5\cdot3^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{3^5}{0.2}=243:\frac{1}{5}=1215\)

\(\frac{2^7\cdot9^3}{6^5\cdot8^2}=\frac{2^7\cdot\left(3^2\right)^3}{2^5\cdot3^5\cdot\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7\cdot3^6}{2^{11}\cdot3^5}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)

câu cuối ko bt

Cold Wind
13 tháng 6 2016 lúc 19:21

Xin lỗi vì đã ns dối, ko phải tớ ko bt giải mà là tại mama kêu ghê quá nên ko kịp viết lời giải câu cuối leu!

\(\frac{6^3+3\cdot6^2+3^3}{-13}=\frac{2^3\cdot3^3+3\cdot2^2\cdot3^2+3^3}{-13}=\frac{2^3\cdot3^3+3^3\cdot2^2+3^3}{-13}=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=\frac{27\cdot13}{-13}=-27\)

Nguyễn minh thư
15 tháng 6 2016 lúc 18:19

Ko sao nhưng học mà cũng bị kêu mama bn chắc dữ lắm

Soro Mimiana
Xem chi tiết
Lê Ngọc Huyền Thanh
Xem chi tiết
Anna
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Hiếu
3 tháng 6 2016 lúc 9:26

a,3/16

b,-6399/325

Phan Thanh Tịnh
3 tháng 6 2016 lúc 9:54

\(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2.3\right)^5.\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)

\(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{\left(3.2\right)^3+3.\left(3.2\right)^2+3^3}{-13}=\frac{3^3.2^3+3.3^2.2^2+3^3}{-13}\)\(=\frac{3^3.\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=\frac{3^3.13}{-13}=-3^3=-27\)

Huy Phan
Xem chi tiết
Huy Phan
Xem chi tiết
Đặng Minh Triều
18 tháng 6 2016 lúc 9:11

\(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)

Nguyễn Thị Anh
18 tháng 6 2016 lúc 9:09

đặt biểu thức là A=\(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}\)=\(\frac{2^7.3^6}{3^5.2^5.2^6}\)=\(\frac{3}{2^4}\)

Nguyễn Ngọc Minh Khánh
Xem chi tiết
Despacito
1 tháng 10 2017 lúc 12:03

a) \(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}=\frac{\left(2^2\right)^2.\left(2^2\right)^3}{2^{10}}=\frac{2^4.2^6}{2^{10}}=\frac{2^{10}}{2^{10}}=1\)

b) \(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2.3\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{3^5.0,2^5}{0,2^6}=\frac{3^5}{0,2}=\frac{243}{0,2}=1215\)

c) \(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{2^5.3^5.\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{2^7.3}{2^{11}}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)

d) \(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{6^2\left(6+3\right)+3^3}{-13}=\frac{6^2.9+3^2}{-13}=\frac{3^2\left(6^2+1\right)}{-13}=\frac{9.37}{-13}=\frac{333}{-13}\)

Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Trần Thị Bích Trâm
18 tháng 4 2017 lúc 15:11

a) =

b) =

c) =

d) =

Lê Quỳnh Trang
30 tháng 7 2017 lúc 15:30

undefined

Nguyễn Ngọc Ánh
4 tháng 8 2017 lúc 11:27

a) \(\dfrac{4^2.4^3}{(2^2)^5}=\dfrac{4^2.4^3}{4^5}=\dfrac{4^3}{4^3}=1\)

b) = 1215

c) = \(\dfrac{3}{16}\)

d) = (-27)