Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
zZz Trang Anh zZz
Xem chi tiết
Vương Nguyễn
19 tháng 9 2017 lúc 21:04

Nhớ mình nha mình âm diểm rồi:

M=(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24

M=(x2+3x+2x+6)(x2+5x+4x+20)-24

M=(x2+5x+6)(x2+9x+20)-24

M=x4+9x3+20x2+5x+14x+100x+6x2+54x+120-24

M=x4+14x3+26x2+168x+96

Khánh Chi Trần
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
2 tháng 10 2021 lúc 10:39

\(x^2\left(x-3\right)^2-\left(x-3\right)^2-x^2+1=\left(x-3\right)^2\left(x^2-1\right)-\left(x^2-1\right)=\left(x^2-1\right)\left(x-3\right)^2=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-3\right)^2\)

tranganh
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
19 tháng 9 2017 lúc 21:02

\(M=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24\)

\(=\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)-24\)

\(=\left(x^2+7x+12\right)\left(x^2+7x+10\right)-24\)

\(=\left(x^2+7x+10\right)^2+2\left(x^2+7x+10\right)+1-25\)

\(=\left(x^2+7x+11\right)^2-25\)

\(=\left(x^2+7x+11-5\right)\left(x^2+7x+11+5\right)\)

\(=\left(x^2+7x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+6\right)\)

pham trung thanh
19 tháng 9 2017 lúc 21:05

Dòng cuối Đinh Đức Hùng viết nhầm kìa

Đinh Đức Hùng
19 tháng 9 2017 lúc 21:11

Ờ đúng òy :)) dòng cuối viết nhầm

sửa lại là :\(\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\) nha

Vinh
Xem chi tiết

(x+2).(x+3).(x+4).(x+5)−24

=(x2+7x+10).(x2+7x+12)−24

=(x2+7x+10).(x2+7x+10+2)−24

Đặt x2+7x+10=t, ta có

t.(t+2)−24

=t2+2t−24

=t2+2t+1−25

=(t−1)2−25

=(t−1−5)(t−1+5)

=(t−6)(t+4)

=(x2+7x+10−6)(x2+7x+10+4)

(x2+7x+4)(x2+7x+14)

P/s tham khảo nha

\(\left(x+2\right).\left(x+3\right).\left(x+4\right).\left(x+5\right)-24\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+7x+10\right).\left(x^2+7x+12\right)-24\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+7x+10\right).\left(x^2+7x+10+2\right)-24\)

Đặt \(x^2+7x+10=t\), ta có

\(t.\left(t+2\right)-24\)

\(\Leftrightarrow t^2+2t-24\)

\(\Leftrightarrow t^2+2t+1-25\)

\(\Leftrightarrow\left(t-1\right)^2-25\)

\(\Leftrightarrow\left(t-1-5\right)\left(t-1+5\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(t-6\right)\left(t+4\right)\)

\(\Rightarrow\left(x^2+7x+10-6\right)\left(x^2+7x+10+4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+7x+4\right)\left(x^2+7x+14\right)\)

P/s tham khảo nha

vu tien dat
8 tháng 11 2018 lúc 23:03

\(x^4+4=\left[\left(x^2\right)^2+2.x^2.2+2^2\right]-4x^2\)

\(=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x\right)^2=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

Triệu Đình Phong
Xem chi tiết
Lê Song Phương
2 tháng 10 2023 lúc 21:46

\(f\left(x\right)=x^6+x^3-x^2-1\)

\(f\left(x\right)=x^6-x^3+2x^3-2x^2+x^2-1\)

\(f\left(x\right)=x^3\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+2x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(f\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x^5+x^4+x^3+2x^2+x+1\right)\)

 Xét đa thức \(g\left(x\right)=x^5+x^4+x^3+2x^2+x+1\) có bậc 5 là số lẻ. Khi đó giả sử tồn tại 2 đa thức \(h\left(x\right)\) và \(j\left(x\right)\) hệ số nguyên sao cho:

 \(g\left(x\right)=h\left(x\right).j\left(x\right)\). Khi đó 1 trong 2 đa thức \(h\left(x\right),j\left(x\right)\) phải có bậc lẻ (vì nếu cả 2 đều bậc chẵn thì thành thử bậc của \(g\left(x\right)\) phải chẵn, mâu thuẫn theo trên).

 Không mất tổng quát, giả sử đa thức \(h\left(x\right)\) có bậc lẻ. Khi đó nếu nó có nghiệm hữu tỉ thì gọi nghiệm hữu tỉ này là \(x=\dfrac{p}{q}\left(p,q\inℤ;\left(p,q\right)=1\right)\) thì \(p|1,q|1\) nên \(x=\pm1\). Thử lại, ta thấy 2 nghiệm này đều không thỏa mãn.

 Do đó, \(g\left(x\right)\) không có nghiệm vô tỉ nên ta không thể phân tích tiếp \(f\left(x\right)\) thành nhân tử được nữa.

Nguyễn Hà Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
1 tháng 9 2021 lúc 22:12

\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-8=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-8\)

Đặt \(x^2+7x=t\)

\(\left(t+10\right)\left(t+12\right)-8=t^2+22t+120-8\)

\(=t^2+22t+112=\left(t+8\right)\left(t+14\right)\)

Theo cách đặt \(=\left(x^2+7x+8\right)\left(x^2+7x+14\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Hải Đăng
1 tháng 9 2021 lúc 22:21

CHAO BAN

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Đăng Khoa
1 tháng 9 2021 lúc 22:21

1+1bang may

Khách vãng lai đã xóa
Min Star
Xem chi tiết
nayeonlands2209
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
25 tháng 10 2021 lúc 9:24

\(=\left[\left(x+2\right)\left(x+5\right)\right]\left[\left(x+3\right)\left(x+4\right)\right]-24\\ =\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\\ =\left(x^2+7x+11\right)^2-1-24\\ =\left(x^2+7x+11\right)^2-25\\ =\left(x^2+7x+11-5\right)\left(x^2+7x+11+5\right)\\ =\left(x^2+7x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\\ =\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

Lấp La Lấp Lánh
25 tháng 10 2021 lúc 9:25

\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24\)

\(=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\)

\(=\left(x^2+7x+10\right)^2+2\left(x^2+7x+10\right)+1-25\)

\(=\left(x^2+7x+11\right)^2-25=\left(x^2+7x+11+5\right)\left(x^2+7x+11-5\right)\)

\(=\left(x^2+7x+16\right)\left(x^2+7x+6\right)=\left(x^2+7x+16\right)\left(x+1\right)\left(x+6\right)\)

tnt
24 tháng 2 2023 lúc 16:29

=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]24=(x2+7x+10)(x2+7x+12)24=(x2+7x+11)2124=(x2+7x+11)225=(x2+7x+115)(x2+7x+11+5)=(x2+7x+6)(x2+7x+16)=(x+1)(x+6)(x2+7x+16)

Trung Luyện Viết
Xem chi tiết
Lê Văn Đông
31 tháng 8 2016 lúc 19:06

Bạn phải bấm rõ mình mới giúp dc, nhìn vào ko hỉu lắm

Lê Văn Đông
1 tháng 9 2016 lúc 8:25

Đây bạn nhé, bạn dùng phương pháp nhóm hạng tử rồi phân tích đa thức thành nhân tử thôi mà bạn. Tớ chỉ gợi ý một số câu, những câu còn lại bạn tự rèn luyện nhé.  Mình gửi bạn nhé. vui . Bạn cũng kiểm tra lại xem mình có sai xót chỗ nào không nhé

Toán lớp 8Toán lớp 8câu 1a) KQ= (x+y)(x-z)xz

1b)=x(x+y)(x-z)

2d)=(x-y)(z-x+y)

3b)x1=1; x2= - 2

3c)x1=0; x2= - 1    ( trường hợp x2 +1=0 loại vì vô lý )

3d) x = - 3/2            ( trường hợp x2 +1=0 loại vì vô lý )