Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn phương ngân
Xem chi tiết
dung
Xem chi tiết
Thị Huyền Trang Nguyễn
Xem chi tiết
Huỳnh Nguyên Phát
29 tháng 3 2017 lúc 21:08

\(\frac{3}{2}.x-70\frac{10}{11}:\left(\frac{131313}{151515}+\frac{131313}{353535}+\frac{131313}{636363}+\frac{131313}{999999}=-5\right)\)

\(\frac{3}{2}.x-70\frac{10}{11}:\left(\frac{13}{15}+\frac{13}{35}+\frac{13}{63}+\frac{13}{99}\right)=-5\)

\(\frac{3}{2}.x-70\frac{10}{11}:\left[13\times\left(\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99}\right)\right]=-5\)

\(\frac{3}{2}.x-70\frac{10}{11}:\left[13\times\left(\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}\right)\right]=-5\)

\(\frac{3}{2}.x-70\frac{10}{11}:\left[13\times\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)\right]=-5\)

\(\frac{3}{2}.x-70\frac{10}{11}:\left[13\times\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{11}\right)\right]=-5\)

\(\frac{3}{2}.x-\frac{45}{2}=-5\)

\(\frac{3}{2}.x=\frac{35}{2}\)

\(x=\frac{35}{3}\)

Phan Văn Hiếu
29 tháng 3 2017 lúc 21:13

bài phát sai òi hihi cần mk chỉ chỗ sai ko

hadacvinh
29 tháng 3 2017 lúc 21:14

x= 80/3 đúng ko các bạn

ღ Rain...
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Thắng
27 tháng 3 2018 lúc 15:11

\(\dfrac{2}{3}x-70\dfrac{10}{11}:\left(\dfrac{131313}{151515}+\dfrac{131313}{353535}+\dfrac{131313}{636363}+\dfrac{131313}{999999}\right)=-5\\ \Rightarrow\dfrac{2}{3}x-\dfrac{780}{11}:\left(\dfrac{13}{15}+\dfrac{13}{35}+\dfrac{13}{63}+\dfrac{13}{99}\right)=-5\\ \Rightarrow\dfrac{2}{3}x-\dfrac{780}{11}:13\left(\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{63}+\dfrac{1}{99}\right)=-5\\ \Rightarrow\dfrac{2}{3}x-\dfrac{780}{11}:13.\dfrac{4}{33}=-5\\ \Rightarrow\dfrac{2}{3}x-\dfrac{780}{11}:\dfrac{52}{33}=-5\\ \Rightarrow\dfrac{2}{3}x-45=-5\\ \Rightarrow\dfrac{2}{3}x=40\\ \Rightarrow x=60\)

Ngọc Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Hiếu
2 tháng 4 2017 lúc 11:33

\(\dfrac{2}{3}x-70.\dfrac{10}{11}:\left(\dfrac{131313}{151515}+\dfrac{131313}{353535}+\dfrac{131313}{636363}+\dfrac{131313}{999999}\right)=-5\)

\(\dfrac{2}{3}x-70.\dfrac{10}{11}:\left(\dfrac{13}{15}+\dfrac{13}{35}+\dfrac{13}{63}+\dfrac{13}{99}\right)=-5\)

\(\dfrac{2}{3}x-70.\dfrac{10}{11}:\left(\dfrac{13}{3.5}+\dfrac{13}{5.7}+\dfrac{13}{7.9}+\dfrac{13}{9.11}\right)=-5\)

\(\dfrac{2}{3}x-70.\dfrac{10}{11}:\left[\dfrac{13}{2}.\left(\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{2}{5.7}+\dfrac{2}{7.9}+\dfrac{2}{9.11}\right)\right]=-5\)

\(\dfrac{2}{3}x-70.\dfrac{10}{11}:\left[\dfrac{13}{2}.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)\right]=-5\)

\(\dfrac{2}{3}x-70.\dfrac{10}{11}:\left[\dfrac{13}{2}.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{11}\right)\right]=-5\)

\(\dfrac{2}{3}x-70.\dfrac{10}{11}:\left[\dfrac{13}{2}.\dfrac{8}{33}\right]=-5\)

\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{700}{11}:\dfrac{52}{33}=-5\)

\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{525}{13}=-5\)

\(\dfrac{2}{3}x=-5+\dfrac{525}{13}=\dfrac{460}{13}\)

\(x\) = \(\dfrac{460}{13}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{690}{13}\).

Vũ Ngọc Huyền
Xem chi tiết
Hà Xuân Hoàng
Xem chi tiết
Nhân Mã
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 7 2022 lúc 10:30

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{2}-\dfrac{780}{11}:\left[\dfrac{13}{15}+\dfrac{13}{35}+\dfrac{13}{63}+\dfrac{13}{99}\right]=-5\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{2}-\dfrac{780}{11}:\left[\dfrac{13}{2}\left(\dfrac{2}{15}+\dfrac{2}{35}+\dfrac{2}{63}+\dfrac{2}{99}\right)\right]=-5\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{2}-\dfrac{780}{11}:\left[\dfrac{13}{2}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{11}\right)\right]=-5\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{2}-\dfrac{780}{11}:\dfrac{52}{33}=-5\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{2}=40\)

hay x=40:3/2=80/3

Hoang phu Wuttara
Xem chi tiết
Nguyen
20 tháng 4 2019 lúc 19:28

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{780}{11}:\left(\frac{13}{15}+\frac{13}{35}+\frac{13}{63}+\frac{13}{99}\right)=-5\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-40=0\)

\(\Leftrightarrow x=60\)