Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Silverbullet
Xem chi tiết
Kiệt ღ ๖ۣۜLý๖ۣۜ
22 tháng 6 2016 lúc 8:06

Ta có:

\(\begin{cases}\left|2x-1\right|\ge0\\\left(x+y+10\right)^{2016}\ge0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\left|2x-1\right|+\left(x+y+10\right)^{2016}\ge0\) (1)

Mà theo đề thì ta có : \(\left|2x-1\right|+\left(x+y+10\right)^{2016}\le0\) (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\left|2x-1\right|+\left(x+y+10\right)^{2016}=0\)

\(\Rightarrow\begin{cases}\left|2x-1\right|=0\\\left(x+y+10\right)^{2016}=0\end{cases}\)

Ta có: \(\left|2x-1\right|=0\Rightarrow2x-1=0\Rightarrow2x=1\Rightarrow x=0,5\)

Thay x = 1/2 vào \(\left(x+y+10\right)^{2016}=0\), ta đc:

\(\left(0,5+y+10\right)^{2016}=0\Rightarrow10,5+y=0\Rightarrow y=-10,5\)

Vậy x = 0,5 ; y = -10,5

Silverbullet
22 tháng 6 2016 lúc 7:52

nhanh trước 8h sẽ có tích cho những ng trả lời dc

Kiệt ღ ๖ۣۜLý๖ۣۜ
22 tháng 6 2016 lúc 7:53

đề là j vậy bạn ?

Thanh Xuan Tran
Xem chi tiết
Đào Kim Ngân
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
thanh nguyen
Xem chi tiết
lê ngọc
6 tháng 3 2020 lúc 18:22

hok bik

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Trọng Tấn
Xem chi tiết
HOÀNG GIA KIÊN
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Hải
8 tháng 9 2015 lúc 16:32

Vì \(\left(2x-y+7\right)^{2016}\ge0;\left|x-3\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left(2x-y+7\right)^{2016}+\left|x-3\right|\ge0\)

Mà \(\left(2x-y+7\right)^{2016}+\left|x-3\right|\le0\)

\(\Rightarrow\left(2x-y+7\right)^{2016}+\left|x-3\right|=0\)

\(\left(2x-y+7\right)^{2016}=\left|x-3\right|=0\)

Để \(\left|x-3\right|=0\Rightarrow x=3\)

\(\Rightarrow\left(2.3-y+7\right)=0\)

\(6-y+7=0\)

\(\Rightarrow y=13\)

khủng long nhỏ
Xem chi tiết
khủng long nhỏ
11 tháng 1 2019 lúc 0:11

Giúp mk với!

Mk đang gấp!

Nguyễn Văn Dương
11 tháng 1 2019 lúc 8:22

vì /x+1/ và /y-1/ đều >0 nên  /x+1/> 1 và (/x+1/;/y-1/)=(1;0)

Ta có:

+) x+1=1 => x=0

+) x+1=-1 => x=-2

+) y-1=0 => y=1

CÁC CÂU CÒN LẠI BẠN TỰ LÀM NHÉ!

Tú Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
13 tháng 2 2020 lúc 20:22

a/ \(y=\left(x+3\right)\left(5-x\right)\le\frac{1}{4}\left(x+3+5-x\right)^2=16\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x+3=5-x\Leftrightarrow x=1\)

b/ \(y=x\left(6-x\right)\le\frac{1}{4}\left(x+6-x\right)^2=9\)

\("="\Leftrightarrow x=3\)

c/ \(y=\frac{1}{2}\left(2x+6\right)\left(5-2x\right)\le\frac{1}{8}\left(2x+6+5-2x\right)^2=\frac{121}{8}\)

\("="\Leftrightarrow x=-\frac{1}{4}\)

d/ \(y=\frac{1}{2}\left(2x+5\right)\left(10-2x\right)\le\frac{1}{8}\left(2x+5+10-2x\right)^2=\frac{225}{8}\)

\("="\Leftrightarrow x=\frac{5}{4}\)

e/ \(y=3\left(2x+1\right)\left(5-2x\right)\le\frac{3}{4}\left(2x+1+5-2x\right)^2=27\)

\("="\Leftrightarrow x=1\)

f/ \(\frac{x}{x^2+2}\le\frac{x}{2\sqrt{x^2.2}}=\frac{1}{2\sqrt{2}}\)

\("="\Leftrightarrow x=\sqrt{2}\)

g/ \(y=\frac{x^2}{\left(x^2+\frac{3}{2}+\frac{3}{2}\right)^3}\le\frac{x^2}{\left(3\sqrt[3]{\frac{9}{4}x^2}\right)^3}=\frac{4}{243}\)

\("="\Leftrightarrow x^2=\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{\frac{3}{2}}\)

Khách vãng lai đã xóa