Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
lan mai
Xem chi tiết
Dương Minh Hòa
Xem chi tiết
Phạm Công Tráng
12 tháng 4 2016 lúc 8:05

cong 1 vao tung hang tu (vd 3/2013) roi dc tong 2016

Từ Thị Hông Nhung
Xem chi tiết
Đào Xuân Thành
10 tháng 4 2016 lúc 23:51

\(\frac{x+3}{2013}+1+\)\(\frac{x+4}{2012}+1+\frac{x+5}{2011}+1\)=\(\frac{x+1}{2015}+1+\frac{x+2}{2014}+1+\frac{x}{2016}+1\)

 \(\Rightarrow\frac{x+2016}{2013}+\frac{x+2016}{2012}+\frac{x+2016}{2011}=\frac{x+2016}{2014}+\frac{x+2016}{2016}\)

\(\Rightarrow\left(2016+x\right)\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}+\frac{1}{2016}=0\right)\)

Vì 1/2016+...+1/2011>0 nên (x+2016)=0

suy ra x= -2016

nếu đúng xin kết bạn

ch

Tiểu thư nhà Giàu
11 tháng 4 2016 lúc 10:54

toán lớp 1 khó thế

kudo shinichi cung ma kế...
11 tháng 4 2016 lúc 12:24

rối loạn mắt rồi hu hu

Nguyễn Hồng Quyên
Xem chi tiết
Bích Ngọc
Xem chi tiết
Bích Ngọc
8 tháng 7 2017 lúc 11:16

Giúp mình nhé các bạn mình đang cần gấp lắm

Nguyễn Mai Khánh Huyề...
Xem chi tiết
Phạm Thị Trâm Anh
7 tháng 1 2019 lúc 20:38

\(\dfrac{x-1}{2014}+\dfrac{x-2}{2013}=\dfrac{x-3}{2012}+\dfrac{x-4}{2011}\)

\(\Leftrightarrow\text{​​}\text{​​}\text{​​}\dfrac{x-1}{2014}-1+\dfrac{x-2}{2013}-1=\dfrac{x-3}{2012}-1+\dfrac{x-4}{2011}-1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2015}{2014}+\dfrac{x-2015}{2013}-\dfrac{x-2015}{2012}-\dfrac{x-2015}{2011}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2015\right)\left(\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2013}-\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2011}\right)=0\)

\(\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2013}-\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2011}\ne0\)

nên \(x-2015=0\)

\(\Leftrightarrow x=2015\)

Lớp Lop
Xem chi tiết
soyeon_Tiểu bàng giải
28 tháng 8 2016 lúc 10:06

x+1/2014 + x+2/2013 = x+3/2012 + x+4/2011

=> x+1/2014 + 1 + x+2/2013 + 1 = x+3/2012 + 1 + x+4/2011 + 1

=> x+2015/2014 + x+2015/2013 = x+2015/2012 + x+2015/2011

=> x+2015/2012 + x+2015/2011 - x+2015/2013 - x+2015/2014 = 0

=> (x + 2015).(1/2012 + 1/2011 - 1/2013 - 1/2014) = 0

Vì 1/2011 > 1/2013; 1/2012 > 1/2014

=> 1/2012 + 1/2011 - 1/2013 - 1/2014 khác 0

=> x + 2015 = 0

=> x = -2015

Ánh Dương Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Trung
8 tháng 8 2015 lúc 22:29

bấm vào chữ xanh này nha bn : /hoi-dap/question/113985.html

nguyễn thành trung
Xem chi tiết
Mai Nguyễn Bảo Ngọc
23 tháng 2 2017 lúc 20:54

trước tiên bạn phải tính:

2013/1+2012/2+2011/3+.....+2/2012+1/2013

=1+2012/2)+(1+2011/3)+.....+(1+2/2012)+(1+1/2013) +1 {BƯỚC NÀY TÁCH 2013 RA LÀM 2013SỐ1 ĐỂ CÔNG VS CÁC THỪA SỐ CÒN LẠI}

=2014/2+2014/3+...+2014/2012+2014/2013+2014/2014

=2014.(1/2+1/3+....+1/2012+1/20131/2014

suy ra x=2014