a.2/3 × 5/4 + 2/3 × 4/5 = ........ × ( 5/4 + 4/5 )
b. 5/2 × (3/7 + 1/5 ) = ...
giải nhanh giúp mình với ạ 1) TÍNH: a) -9/34: 17/4 ; b) 1/1/2(hỗn số) . 1/24 ; c) -5/2: 3/4 ; d) 4/1/5 : (-2/4/5) 2) TÍNH: a) 3/5 + (-4/3) + ( -3/4) ; b) -7/2 + ( -2/3) + (-3/5); c) 3/4 - [(-5/3) - (1/12 + 2/9)] 3) TÌM x : a) 11/12 - (2/5+x) = 2/3 4) a) ( -3/4 + 2/5 ) : 3/7 + ( 3/5 + -1/4 ) : 3/7 b) 7/8 : ( 2/9 - 1/18 ) + 7/8 : ( 1/36 - 5/12 )
1)
a) \(-\frac{9}{34}:\frac{17}{4}\)
\(=-\frac{18}{289}.\)
b) \(1\frac{1}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{3}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{1}{16}.\)
c) \(-\frac{5}{2}:\frac{3}{4}\)
\(=-\frac{10}{3}.\)
d) \(4\frac{1}{5}:\left(-2\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{21}{5}:\left(-\frac{14}{5}\right)\)
\(=-\frac{3}{2}.\)
Mấy câu sau bạn đăng ríu rít quá khó nhìn lắm.
Chúc bạn học tốt!
T=(a*2/3):5/6 a:8/15 với a=-4/5
I=3/4*a+4/9*a-1/4*a với a=12/5
P=a(b+1/5)-a*(6/5+b) với a= 2004 ;b=206
Q=1/19*a+3*b:5/7+9/4 với a=38;b=-10/7
V=3/2*(a+b+c)- 1/5*(a-b-c) với a=1/3;b=-5/6;c=3/4
giúp mình với
T=(a*2/3):5/6 a:8/15 với a=-4/5
I=3/4*a+4/9*a-1/4*a với a=12/5
P=a(b+1/5)-a*(6/5+b) với a= 2004 ;b=206
Q=1/19*a+3*b:5/7+9/4 với a=38;b=-10/7
V=3/2*(a+b+c)- 1/5*(a-b-c) với a=1/3;b=-5/6;c=3/4
giúp mình với
a,1/3 .(x-2/5)=3/4 b, 7/3:(x-2/3)=4/5 c,1/3.(x-2/5)=4/5 d, 2/3.(x-1/2)-1/4.(x-2/5)=7/3 e,3/7 .(x-2/3)+1/2=5/4.(x-2) f,1/2.(x-3)+1/3.(x-4)+1/4.(x-5)=1/5 g,[2/3.(x-1/2)-4/5]:(x-1/3)=21/5 h, {x-[1/2.(x-3)+11/5]}:(x-1/2)=3/5 i,x.(x-2/5)-(x+2).x+11/4=4/3
a: =>x-2/5=3/4:1/3=3/4*3=9/4
=>x=9/4+2/5=45/20+8/20=53/20
b: =>x-2/3=7/3:4/5=7/3*5/4=35/12
=>x=35/12+2/3=43/12
c: 1/3(x-2/5)=4/5
=>x-2/5=4/5*3=12/5
=>x=12/5+2/5=14/5
d: =>2/3x-1/3-1/4x+1/10=7/3
=>5/12x-7/30=7/3
=>5/12x=7/3+7/30=77/30
=>x=77/30:5/12=154/25
e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{4}x+\dfrac{5}{2}=0\)
=>\(x\cdot\dfrac{-23}{28}=\dfrac{2}{7}-3=\dfrac{-19}{7}\)
=>x=19/7:23/28=76/23
f: =>1/2x-3/2+1/3x-4/3+1/4x-5/4=1/5
=>13/12x=1/5+3/2+4/3+5/4=257/60
=>x=257/65
i: =>x^2-2/5x-x^2-2x+11/4=4/3
=>-12/5x=4/3-11/4=-17/12
=>x=17/12:12/5=85/144
A = 1+ 5+ 5^2 + 5^3 + 5^4 + 5^5 + 5^6 + 5^7 + 5^8 + 5^9
1 + 5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 + 5^5 + 5^6 + 5^7 + 5^8
B = 1 + 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + 3^5 + 3^6 + 3^7 + 3^8 + 3^9
1 + 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + 3^5+ 3^6 +3^7 + 3^8
So sánh A; B
a) = ……………………………3/7 x 4/5………………………… | 2/5 + 3/4 ………………………..……….…..…………………… |
b) =……2/5 : 4……………………………………….…………… | ……1/4 + 2………………….……….………………………… |
c) =…2/5 : 2/3……………………………………..…………..… | 2/3 - 38…………………………………………………………… |
d) 5 - 2/3………………………………………..…..………… | 2/5 x 3………………………………………………………… |
a: 3/7x4/5=12/35
2/5+3/4=8/20+15/20=23/20
b: 2/5:4=2/20=1/10
1/4+2=9/4
c: 2/5:2/3=3/5
2/3-3/8=16/24-9/24=7/24
a) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{3}:\dfrac{-2}{3}\)
b) \(3\dfrac{4}{5}-\left(2\dfrac{1}{4}+1\dfrac{4}{5}\right)\)
c) \(\dfrac{-3}{5}.\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}.\dfrac{-3}{5}+\dfrac{3}{5}\)
d) 40% \(-1\dfrac{5}{7}:\dfrac{3}{7}+\left|\dfrac{-9}{5}\right|\)
\(a.\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}:\dfrac{-2}{3}=\dfrac{2}{3}+\left(-2\right)=\dfrac{-4}{3}\)
\(b.3\dfrac{4}{5}-\left(2\dfrac{1}{4}+1\dfrac{4}{5}\right)\\ =3\dfrac{4}{5}-2\dfrac{1}{4}-1\dfrac{4}{5}\\ =\left(3\dfrac{4}{5}-1\dfrac{4}{5}\right)-2\dfrac{1}{4}\\ =2-2\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
\(c.\dfrac{-3}{5}.\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}.\dfrac{-3}{5}+\dfrac{3}{5}\\ =\dfrac{-3}{5}\left(\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\dfrac{3}{5}\\ =\dfrac{-3}{5}+\dfrac{3}{5}=0\)
a) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{3}:\dfrac{-2}{3}\)
\(=\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{3}.\dfrac{-3}{2}\)
\(=\dfrac{2}{5}+-2\)
\(=\dfrac{2}{5}+\dfrac{-10}{5}\)
\(=\dfrac{-8}{5}\)
a) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{3}:\dfrac{-2}{3}=\dfrac{2}{5}+-2=\dfrac{-8}{5}\)
b) \(3\dfrac{4}{5}-\left(2\dfrac{1}{4}+1\dfrac{4}{5}\right)=\dfrac{19}{5}-\dfrac{9}{4}-\dfrac{9}{5}=\left(\dfrac{19}{5}-\dfrac{9}{5}\right)-\dfrac{9}{4}=2-\dfrac{9}{4}=\dfrac{-1}{4}\)
c) \(\dfrac{-3}{5}.\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}.\dfrac{-3}{5}+\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{-3}{5}.\left(\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{-3}{5}.1+\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{-3}{5}+\dfrac{3}{5}\)
\(=0\)
d) \(40\%-1\dfrac{5}{7}:\dfrac{3}{7}+\left|\dfrac{-9}{5}\right|\)
\(=\dfrac{2}{5}-\dfrac{12}{7}:\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{5}\)
\(=\dfrac{2}{5}-4+\dfrac{9}{5}\)
\(=\dfrac{-9}{5}\)
Các cậu giúp tớ với,plsss
Bài 1: Thực hiện phép tính a) 1 2 + −3 5
b) −2 3 + 5 7
c) 4 5 − 5 3
d) −3 4 − 5 8
𝑒) 2 3 . 6 8
f) −3 4 . 8 9
g) −5 7 : 15 14
h) 2 3 : −10 15
Bài 2: Thực hiện phép tính a) 4 5 + 2 3 : 5 6
b) 1 5 − 2 3 : 5 6
c) 4 7 + 2 3 : 5 9
d) 1 3 − 2 3 : 5 6
e) 12. ( −2 3 ) 2 + 5 6
f) 18. ( −1 3 ) 3 + 5 6
g) 8. ( −2 3 ) 3 + 1 6
h) 10. ( −1 2 ) 3 + 5
mà bài dài quá sao làm hết dc
tính các tổng sau
1) A = 1+7+7^2+7^3+....+7^2007
2) B= 1+4 +4^2+4^3+....+4^100
3) C= 1+3^2 +3^4 +3^6+3^8+....+3^100
4) D= 7+7^3 + 7^5+7^7+7^9+....+7^99
5)E= 2+2^3+2^5+2^7+2^9+....+2^2009
6) B = 1+2^2+2^4+2^6+2^8+....+2^200
7) C= 5+5^3+5^5+5^9+....+5^101
8) D = 13+13^3+13^5+...+13^99
Mình làm mẫu 1 bài rùi bạn tự giải những bài còn lại nha
1, 7A = 7+7^2+7^3+....+7^2008
6A = 7A - A = (7+7^2+7^3+....+7^2008)-(1+7+7^2+....+7^2007) = 7^2008-1
=> A = (7^2008-1)/6
Tk mk nha
\(A=1+7+7^2+7^3+...+7^{2007}\)
\(\Rightarrow7A=7+7^2+7^3+7^4+...+7^{2008}\)
\(\Rightarrow7A-A=\left(7+7^2+7^3+...+7^{2008}\right)-\left(1+7+7^2+...+7^{2007}\right)\)
\(\Rightarrow6A=7^{2008}-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{7^{2008}-1}{6}\)
4b=4+4^2+4^3+...+4^101
4b-b=(4+4^2+...+4^101)-(1+4+4^2+...+4^100)
3b=4^101-1
b=(4^101-1):3
bài 1 : tính : a. 3 2/5 - 1/2 b. 4/5 + 1/5 x 3/4 c. 4 4/9 : 2 2/3 + 3 1/6 d. 3 1/5 + 2 3/5 - 2 4/5
bài 2 :đặt tính rồi tính : 3 2/5 + 2 1/5 b. 7 1/6 : 5 2/3
bài 3 ; điền dấu > , <, =
a. 800 kg 5 g ...8, 005 kg c. 5m 5mm .. 5 ,0005 m
b . 9 ha 4 dam2 . 9 5/100 ha d. 250kg ... 1/5 tấn
giúp mình vs . mình cảm ơn các bạn
Bài 1:
a, 3\(\dfrac{2}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{17}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{34}{10}\) - \(\dfrac{5}{10}\)
= \(\dfrac{29}{10}\)
b, \(\dfrac{4}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) x \(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{4\times4}{5\times4}\) + \(\dfrac{1\times3}{5\times4}\)
= \(\dfrac{16}{20}\) + \(\dfrac{3}{20}\)
= \(\dfrac{19}{20}\)
c, 4\(\dfrac{4}{9}\) : 2\(\dfrac{2}{3}\) + 3\(\dfrac{1}{6}\)
= \(\dfrac{40}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{10}{6}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{29}{6}\)
Bài 2:
3\(\dfrac{2}{5}\) + 2\(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{17}{5}\) + \(\dfrac{11}{5}\)
= \(\dfrac{28}{5}\)
b, 7\(\dfrac{1}{6}\) : 5\(\dfrac{2}{3}\)
= \(\dfrac{43}{6}\) : \(\dfrac{17}{3}\)
= \(\dfrac{43}{34}\)
Bài 3:
a, 800 kg 5g > 8,005 kg
b, 9 ha 4 dam2 < 9\(\dfrac{5}{100}\) ha
c, 5m 5mm > 5,0005 m
d, 250 kg > \(\dfrac{1}{5}\) tấn
a) Cho P=5+5^2+5^3+5^4+5^5+...+5^102 .Chứng minh P:6 b) Cho A=1+4+4^2+4^3+...+4^100 Chứng minh A:5 c) Cho B = 1+2+2^2+2^3+...2^98 Chứng minh B:7 d) Cho C =1+3+3^2+3^3+...+3^104 Chứng minh C:40