Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Cao Vỹ Lượng
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Quỳnh Tiên
7 tháng 5 2018 lúc 9:57

\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+100\right)=5750\)

\(\left(x\cdot100\right)+\left(1+2+...+100\right)=5750\)

\(\left(x\cdot100\right)+\left(100+1\right)\cdot\frac{100}{2}=5750\)

\(\left(x\cdot100\right)+101\cdot50=5750\)

\(\left(x\cdot100\right)+5050=5750\)

\(x\cdot100=5750-5050\)

\(x\cdot100=700\)

\(x=700\div100\)

\(x=7\)

nguyen thi khanh huyen
7 tháng 5 2018 lúc 9:57

Ta có: ( x+1)+(x+2)+(x+3)+.....+(x+99)+(x+100)=5750

<=>(x+x+x+....+x+x)+(1+2+3+..+99+100)=5750

<=> 100x+5050=5750

=>100x=5750-5050

=>100x=700

=>x=700:100

=>x=7

Vậy x=7

 hoặc mở câu hỏi tương tự tham khảo.

Trần Cao Vỹ Lượng
7 tháng 5 2018 lúc 10:07

thank you

đố ai đoán dc tên mình
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
23 tháng 8 2015 lúc 7:39

=> x + 1 + x + 2 + ... + x + 100 = 5750 

=> ( x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + .... + 100 ) = 5750 

=> 100x + 5050                     =  5750

=> 100x                                 = 5750 - 5050

=> 100x                                  = 700 

=> x                                         = 7 00 : 100

=> x                                            = 7 

Dương Minh Tiến
23 tháng 8 2015 lúc 7:40

x + x + x + x + ....+x +x + 1 + 2 + 3 + .... + 100  = 5750

            100x                  +      5050                    = 5750

            100x                                                      = 5750 - 5050

            100x                                                      =    700

                 x                                                       = 700 : 100

                  x                                                       = 7

 

Yuan Bing Yan _ Viên Băn...
23 tháng 8 2015 lúc 7:57

X=7

**** cho mình nha

Khánh Linh
Xem chi tiết
 Mashiro Shiina
14 tháng 7 2017 lúc 8:40

\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+.....+\left(x+100\right)=5750\)

\(\Rightarrow x+1+x+2+.....+x+100=5750\)

\(\Rightarrow100x+1+2+3+....+100=5750\)

\(\Rightarrow100x+\left[\left(\dfrac{100-1}{1}+1\right):2\right]\left(100+1\right)=5750\)

\(\Rightarrow100x+5050=5750\)

\(\Rightarrow100x=700\)

\(\Rightarrow x=7\)

Lê Mạnh Tiến Đạt
14 tháng 7 2017 lúc 13:13

\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+100\right)=5750\)

\(\left(x+x+x+...+x\right)+\left(1+2+...+100\right)=5750\)

\(100x+5050=5750\)

\(100x=5750-5050\)

\(100x=700\)

\(x=7\)

Vậy ...

dao thi yen nhi
14 tháng 7 2017 lúc 13:58

100x+5050=5750

100x=5750-5050

100x=700

x=700:100

x=7

Thảo Nhi Nguyễn Trần
Xem chi tiết
Phùng Minh Quân
3 tháng 4 2018 lúc 20:37

\(a)\) \(A=4+2^2+2^3+...+2^{20}\)

\(A=2^2+2^2+2^3+...+2^{20}\)

\(2A=2^3+2^3+2^4+...+2^{21}\)

\(2A-A=\left(2^3+2^3+2^4+...+2^{21}\right)-\left(2^2+2^2+2^3+...+2^{20}\right)\)

\(A=2^3+2^{21}-2^2-2^2\)

\(A=2^3+2^{21}-2.2^2\)

\(A=2^3+2^{21}-2^3\)

\(A=2^{21}\)

Vậy \(A=2^{21}\)

\(b)\) \(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+...+\left(x+100\right)=5750\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+x+x+...+x\right)+\left(1+2+3+...+100\right)=5750\)

\(\Leftrightarrow\)\(100x+\frac{100\left(100+1\right)}{2}=5750\)

\(\Leftrightarrow\)\(100x+5050=5750\)

\(\Leftrightarrow\)\(100x=5750-5050\)

\(\Leftrightarrow\)\(100x=700\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{700}{100}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=7\)

Vậy \(x=7\)

Chúc bạn học tốt ~ 

Gấu Xayda
3 tháng 4 2018 lúc 20:36

b,  (x+x+x+....+x)+(1+2+3+4+...+100)=5750

    100x+5050=5750

    100x=5750-5050

    100x=700

     x=700/100

     x=7

Tang Thien Dat
Xem chi tiết
tran thanh minh
16 tháng 6 2015 lúc 15:30

a, Vì trong mỗi ngoặc có một số hạng nên vì có 100 số hạng nên có 100x

ta có 100x+(1+2+3+.....+100)=5750

100x+5050=5750

100x=5750-5050

100x=700

x=700:100

x=7 

nếu tính ko nhầm

Đỗ Lê Tú Linh
16 tháng 6 2015 lúc 15:32

a)(x+1)+(x+2)+...+(x+100)=5750

(x+x+...+x)+(1+2+...+100)=5750

1+2+...+100 có: (100-1)+1 =100 số hạng

1+2+...+100=(100+1)*100/2=5050

=>100x+5050=5750

100x=5750-5050

100x=700

x=700/100

x=7. Vậy x=7

 

Lê Long
8 tháng 9 2016 lúc 0:18

Ta có:100x+(1+2+3+...+100)=5750

=>100x+5050=5750

=>100x=5750-5050

=>100x=700

=>x=700:100

=>x=7

Vậy x=7

super hacker pro
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Hồng Anh
20 tháng 3 2020 lúc 21:42

Đúng là chơi lừa bịp thực sự bài này rất dễ đây là cách giải:

ta có: \(\left(x+y\right)^2+\left(y+z\right)^4+.....+\left(x+z\right)^{100}\ge0\)còn \(-\left(y+z+x\right)\le0\)  nên phương trình 1 vô lý 

tương tự chứng minh phương trinh 2 và 3 vô lý 

vậy \(\hept{\begin{cases}x=\varnothing\\y=\varnothing\\z=\varnothing\end{cases}}\)

thực sự bài này mới nhìn vào thì đánh lừa người làm vì các phương trình rất phức tạp nhưng nếu nhìn kĩ lại thì nó rất dễ vì các trường hợp đều vô nghiệm

Khách vãng lai đã xóa
dcv_new
20 tháng 4 2020 lúc 19:15

\(\left(x+y\right)^2+\left(y+z\right)^4+...+\left(x+z\right)^{100}=-\left(y+z+x\right)\)

Đặt : \(A=\left(x+y\right)^2+\left(y+z\right)^4+...+\left(x+z\right)^{100}\)

Ta dễ dàng nhận thấy tất cả số mũ đều chẵn 

\(=>A\ge0\)(1)

Đặt : \(B=-\left(y+z+x\right)\)

\(=>B\le0\)(2)

Từ 1 và 2 \(=>A\ge0\le B\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(A=B=0\)

Do \(B=0< =>y+z+x=0\)(3)

\(A=0< =>\hept{\begin{cases}x+y=0\\y+z=0\\x+z=0\end{cases}}\)(4)

Từ 3 và 4 \(=>x=y=z=0\)

Vậy nghiệm của pt trên là : {x;y;z}={0;0;0}

Khách vãng lai đã xóa
dcv_new
23 tháng 4 2020 lúc 10:19

Đặt :\(\left(xy\right)^2+2\left(yz\right)^4+...+100\left(zx\right)^{100}=A\)

Ta thấy các số mũ đều chẵn 

Nên \(A\ge0\left(1\right)\)

Đặt : \(-\left[\left(x+y+z\right)+2\left(yz+zx+xy\right)+...+99\left(x+y+z\right)\right]=B\)

Vì có dấu âm ở trước VT

Nên \(B\le0\left(2\right)\)

Từ 1 và 2 <=> \(A=B=0\)

\(< =>x=y=z=0\)

Khách vãng lai đã xóa
MInemy Nguyễn
Xem chi tiết
MInemy Nguyễn
18 tháng 3 2020 lúc 10:57

thực hiện phép tính

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 3 2020 lúc 11:40

Phân thức cuối hình như mẫu sai rồi bạn

Phải là (x+9)(x+10) mới đúng chứ

Khách vãng lai đã xóa
Trương Huy Hoàng
8 tháng 4 2020 lúc 20:33

Nếu đề bài đúng thì sẽ làm như sau:

A = \(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+...+\frac{1}{\left(x+9\right)\left(x+100\right)}\) (ĐKXĐ tự tìm nhé, chứ viết dài lắm)

A = \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+...+\frac{1}{x+9}-\frac{1}{x+100}\)

A = \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+100}\)

A = \(\frac{x+100-x}{x\left(x+100\right)}\)

A = \(\frac{100}{x\left(x+100\right)}\)

Vậy A = \(\frac{100}{x\left(x+100\right)}\)

Chúc bn học tốt!!

Nguyễn Anh Thiện
Xem chi tiết
QuocDat
15 tháng 6 2017 lúc 18:35

c) (x+1) + (x+2) + ... + (x+5) = 90

=> 5x + ( 1 + 2 + ... + 5 ) = 90

5x + 15 = 90

5x = 90 - 15

5x = 75

x = 75 : 5

x  = 15

d) (x+1) + (x+2) + .... + (x+100) = 20150

=> 100x + ( 1+2+...+100 ) = 20150

100x + 5050 = 20150

100x = 20150 - 5050

100x = 15100

x = 15100 : 100

x = 151

l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
15 tháng 6 2017 lúc 18:35

Ta có : (x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + (x + 4) + (x + 5) = 90

<=> x + x + x+ x + x + (1 + 2 + 3 + 4 + 5) = 90

<=> 5x + 15 = 90

=> 5x = 75

=> x = 15 

nghia
15 tháng 6 2017 lúc 18:56

c)   \(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+\left(x+4\right)+\left(x+5\right)=90\)

 \(\Leftrightarrow x+1+x+2+x+3+x+4+x+5=90\)

\(\Leftrightarrow5x+\left(1+2+3+4+5\right)=90\)

\(\Leftrightarrow5x+15=90\)

\(\Leftrightarrow5x=75\)

\(\Leftrightarrow x=15\)

d)    \(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+......+\left(x+99\right)+\left(x+100\right)=20150\)

\(\Leftrightarrow x+1+x+2+x+3+......+x+99+x+100=20150\)

\(\Leftrightarrow100x+\left(1+2+3+.....+99+100\right)=20150\)

\(\Leftrightarrow100x+5050=20150\)

\(\Leftrightarrow100x=15100\)

\(\Leftrightarrow x=151\)

Ngoc An Pham
Xem chi tiết
Lê Jiabao
9 tháng 11 2017 lúc 18:41

        \(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+.....+\frac{1}{\left(x+99\right)\left(x+100\right)}\)

\(=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+.....+\frac{1}{x+99}-\frac{1}{x+100}\)

\(=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+100}\)

bao than đen
9 tháng 11 2017 lúc 19:20

\(=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+...+\frac{1}{x+99}-\frac{1}{x+100}=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+100}=\frac{x+100-x}{x\left(x+100\right)}=\frac{100}{x\left(x+100\right)}\)