4 nhân 2x - 3 = 125
3 - 2x - (5/4 - 7/5) = 9/20
x : (-2/3) mũ 3 = -2/3
(2/5) mũ 5 nhân x = (2/5) mũ 7
343/125 = (7/5) mũ x
(-1/3) nhân x = -1/243
Tính:
(-2 1/2) mũ 3
(1 + 1/2 - 1/4) mũ 2 nhân 2022
2 : (1/2 - 2/3) mũ 3
7 nhân 2 mũ 3 - 5 nhân {[10,51 + 4 nhân (3/4 - 2/5) mũ 2] - 2022}
1,( 2x - 1) nhân ( y + 3 ) = 20
2,( 2x + 3) nhân ( y - 2 ) = 12
3,( x - 1 ) nhân ( x + 3 ) = 0
4,( x^2 - 1 ) nhân ( x^2 - 81 ) = 0
5,( x^2 + 1 ) nhân ( x^3 - 125 ) = 0
6,( x - 5 ) ^2 = 36
giúp mình với,mình cần gấp!
2 mũ x nhân ( 2x + 1 ) mũ 3 = 125
Bài 1: a, x + 0,5 = -2/3 b, x - (-2/5) = 5/7 c, 5/4 - 6x = 7 1/2 d, 3 - 2x - (5/4 - 7/5) = 9/20 bài 2: a, x : (-2/3) mũ 3 = -2/3 b, (2/5) mũ 5 nhân x = (2/5) mũ 7 c, 343/125 = (7/5) mũ x d, (-1/3) nhân x = 1/243
Tìm x biết:
a, (2x-3)3= 27 nhân 125
b, (4x-1)2=25 nhân 9
Phân tích các đa thức sau đây thành nhân tử
a, 36x^2 - ( 3x -2 ) ^2
b, 16(4x+5)^5 - 25 (2x+2)^2
c, ( x - y + 4 )^2
d, (x+1)^4 - (x-1)^4
e, 16x^2 - 24xy + 9y^2
f, -x^4/4 + 2x^2y^3 - 4y^6
g , 64x^3 +1
h, x^3y^6z^9 - 125
k, 27x^6 - 8x^3
I , x^6 - y^6
m, 27x^3 - 54x^2y + 36xy^2 - 8y^3
n, y^9 - 9x^2y^6 + 27x^4y^3 - 27x^6
làm ơn giải chi tiết giúp mik vs ạ , cảm ơn
a: =(6x)^2-(3x-2)^2
=(6x-3x+2)(6x+3x-2)
=(9x-2)(3x+2)
d: \(=\left[\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2\right]\left[\left(x+1\right)^2+\left(x-1\right)^2\right]\)
\(=4x\cdot\left[x^2+2x+1+x^2-2x+1\right]\)
=8x(x^2+1)
e: =(4x)^2-2*4x*3y+(3y)^2
=(4x-3y)^2
f: \(=-\left(\dfrac{1}{4}x^4-2\cdot\dfrac{1}{2}x^2\cdot2y^3+4y^6\right)\)
\(=-\left(\dfrac{1}{2}x^2-2y^3\right)^2\)
g: =(4x)^3+1^3
=(4x+1)(16x^2-4x+1)
k: =x^3(27x^3-8)
=x^3(3x-2)(9x^2+6x+4)
l: =(x^3-y^3)(x^3+y^3)
=(x-y)(x+y)(x^2-xy+y^2)(x^2+xy+y^2)
3 phần 4 nhân x+125%x=-4
\(\dfrac{3}{4}.x+125\)%\(=-4\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{4}.x+\dfrac{125}{100}=-4\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{4}.x+\dfrac{5}{4}=-4\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{4}.x=\left(-4\right)-\dfrac{5}{4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{4}.x=-\dfrac{21}{4}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{21}{4}:\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{21}{4}.\dfrac{4}{3}\)
\(\Rightarrow x=-7\)
Vậy \(x\) = -7
4 . 2x - 3 = 125
\(4\cdot2^x-3=125\)
\(\Rightarrow4\cdot2^x=125+3\)
\(\Rightarrow4\cdot2^x=128\)
\(\Rightarrow2^x=128:4\)
\(\Rightarrow2^x=32\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(\Leftrightarrow4.2^x=125+3=128\)
\(\Leftrightarrow2^x=128:4=32\)
\(\Rightarrow x=5\)
các bạn cho mik hỏi sao tự nhiên 2x = 32 xong x = 5 v
( 75% +0,65 +1/4 +35% ) nhân với ( 5/4 +125 nhân 3 cộng 12 nhân 0,625 )
(75% + 0,65 + 1/4 + 35% ) x ( 5/4 + 125 x 3 + 12 x 0,625 )
=( \(\frac{3}{4}+0,65+\frac{1}{4}+3,5\) ) x ( \(\frac{5}{4}+125\)x 3 + 7,5 )
= ( 1 + 4,15 ) x ( \(\frac{5}{4}\) + 375 + 7,5 )
= 5,15 x 383,75
= 1976,3125
thank you dương tiến dũng nhiều nha . hihihi