Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
lalasilng

Những câu hỏi liên quan
Nguyen Duc Thong
Xem chi tiết
Lê Quang Nghĩa
7 tháng 12 2022 lúc 22:07

:/

 

Sỹ Tiền
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 9 2023 lúc 20:53

g: (x+3y)(x-3y+2)

=(x+3y)(x-3y)+2(x+3y)

=x^2-9y^2+2x+6y

h: (x+2y)(x-2y+3)

=(x+2y)(x-2y)+3(x+2y)

=x^2-4y^2+3x+6y

i: (x^2-xy+y^2)(x+y)

=x^3+x^2y-x^2y-xy^2+xy^2+y^3

=x^3+y^3

j: (x+y)(x^2-xy+y^2)=x^3+y^3

k: (5x-2y)(x^2-xy-1)

=5x*x^2-5x*xy-5x-2y*x^2+2y*xy+2y

=5x^3-5x^2y-5x-2x^2y+2xy^2+2y

=5x^3-7x^2y+2xy^2-5x+2y

l: (x^2y^2-xy+y)(x-y)

=x^3y^2-x^2y^3-x^2y^2+xy^2+xy-y^2

Bùi Nam Việt
Xem chi tiết
Vũ Như Quỳnh
12 tháng 4 2018 lúc 20:47

bn viết rõ ra đc ko?

Vũ Như Quỳnh
12 tháng 4 2018 lúc 20:51

bn có hỏi bài này và mk đã trả lời r mà?

Bùi Nam Việt
Xem chi tiết
Vũ Như Quỳnh
12 tháng 4 2018 lúc 20:40

\(xy-5x^2y^2+xy^2-xy^2-x^2y^2-3xy^2+9x^2y\)

=> \(-\left(5x^2y^2+x^2y^2\right)+\left(xy^2-xy^2-3xy^2\right)+xy+9x^2y\)

=> \(-6x^2y^2-3xy^2+xy+9x^2y\)

nguyễn em
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 2 2023 lúc 9:44

a: 2x^2y-50xy=2xy(x-25)

b: 5x^2-10x=5x(x-2)

c: 5x^3-5x=5x(x^2-1)=5x(x-1)(x+1)

d: \(x^2-xy+x=x\left(x-y+1\right)\)

e: x(x-y)-2(y-x)

=x(x-y)+2(x-y)

=(x-y)(x+2)

f: 4x^2-4xy-8y^2

=4(x^2-xy-2y^2)

=4(x^2-2xy+xy-2y^2)

=4[x(x-2y)+y(x-2y)]

=4(x-2y)(x+y)

f1: x^2ỹ-y^2+y

=(x-y)(x+y)+(x+y)

=(x+y)(x-y+1)

Vani
Xem chi tiết
nín bố giải
28 tháng 3 2021 lúc 14:51

oebatngogianroi

Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 3 2021 lúc 19:54

a) Ta có: \(M=x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3-2x^2y+6xy^2\)

\(=\left(x^2y-2x^2y\right)+\left(xy^2+6xy^2\right)-5x^2y^2+x^3\)

\(=x^3-x^2y+7xy^2-5x^2y^2\)

Bậc là 4

Ta có: \(N=3x^3+xy+y^2-x^2y^2-2-2xy+7y^2\)

\(=3x^3+\left(xy-2xy\right)+\left(y^2+7y^2\right)-x^2y^2-2\)

\(=3x^2+8y^2-xy-x^2y^2-2\)

Bậc là 4

Trần Cao Vỹ Lượng
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
1 tháng 5 2019 lúc 8:13

M + N = (x2y + xy2 - 5x2y2 + x3) + (3x2y2 - xy2 + x2y2)

           = x2y + (xy2 - xy2) + (-5x2y2 + 3x2y2 + x2y2) + x3 

           = x2y + x2y2 + x3

M - N = (x2y + xy2 - 5x2y2 + x3) - (3x2y2 - xy2 + x2y2)

          = x2y + xy2 - 5x2y2 + x3 - 3x2y2 + xy2 - x2y2

          = x2y + (xy2 + xy2) + (-5x2y2 - 3x2y2 - x2y2) + x3

          = x2y + 2xy2 - 9x2y2 + x3

Bùi Nam Việt
Xem chi tiết
Vũ Như Quỳnh
12 tháng 4 2018 lúc 20:54

https://hoc24.vn/hoi-dap/question/593303.html

huongtran
Xem chi tiết
Nam
18 tháng 6 2018 lúc 12:54

2xy.(3x^2y-4xy^2)-1/2x^2y^2.(12x-16y)+xy.(3-13xy)+13.(x^2y^2-1)