Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Ngọc Châu Anh
Xem chi tiết
Gia Huy
19 tháng 6 2023 lúc 22:12

\(\dfrac{y+z-x}{x}=\dfrac{z+x-y}{y}=\dfrac{x+y-z}{z}\\ \Rightarrow\dfrac{y+z-x}{x}+2=\dfrac{z+x-y}{y}+2=\dfrac{x+y-z}{z}+2\\ \Rightarrow\dfrac{x+y+z}{x}=\dfrac{x+y+z}{y}=\dfrac{x+y+z}{z}\\ \Rightarrow x=y=z\\ \Rightarrow A=\left(1+1\right).\left(1+1\right).\left(1+1\right)=8\)

Tho Vo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 2 2021 lúc 20:54

Ta có: \(\dfrac{x-y}{z-y}=-10\)

nên \(z-y=\dfrac{x-y}{-10}\)

hay \(y-z=\dfrac{x-y}{10}=\dfrac{1}{10}\left(x-y\right)\)

Ta có: \(\dfrac{x-y}{z-y}=-10\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-y}{-10}=\dfrac{z-y}{1}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x-y}{-10}=\dfrac{z-y}{1}=\dfrac{x-y-z+y}{-10-1}=\dfrac{x-z}{-11}\)

Do đó: \(\dfrac{x-y}{-10}=\dfrac{x-z}{-11}\)

\(\Leftrightarrow x-z=\dfrac{11\left(x-y\right)}{10}=\dfrac{11}{10}\left(x-y\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-z}{y-z}=\dfrac{11}{10}\left(x-y\right):\dfrac{1}{10}\left(x-y\right)=\dfrac{11}{10}\cdot\dfrac{10}{1}=11\)

Nguyễn Hà Trang
Xem chi tiết
ngonhuminh
27 tháng 12 2016 lúc 21:39

Câu trả lời là thiếu dự kiện

sehun
Xem chi tiết
tth_new
17 tháng 12 2018 lúc 6:53

Ta có: \(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=-\frac{1}{z}\\\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=-\frac{1}{x}\\\frac{1}{x}+\frac{1}{z}=-\frac{1}{y}\end{cases}}\) (*)

Ta có: \(A=\frac{x+y}{z}+\frac{x+z}{y}+\frac{y+z}{x}\)

\(=\frac{x}{z}+\frac{y}{z}+\frac{x}{y}+\frac{x}{y}+\frac{y}{x}+\frac{z}{x}\)

\(=\left(\frac{x}{z}+\frac{x}{y}\right)+\left(\frac{y}{x}+\frac{y}{z}\right)+\left(\frac{z}{x}+\frac{z}{y}\right)\)

\(=x\left(\frac{1}{z}+\frac{1}{y}\right)+y\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{z}\right)+z\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)\)

Thay (*) vào,ta có : \(A=x.\left(\frac{-1}{x}\right)+y.\left(-\frac{1}{y}\right)+z.\left(-\frac{1}{z}\right)=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-3\)

Cao Thành Lộc
Xem chi tiết
Nguyễn Phú Trọng
30 tháng 12 2016 lúc 16:28

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

A=\(\frac{y+z+z+x+x+y}{x+y+z}\)=\(\frac{2x+2y+2z}{x+y+z}\)=\(\frac{2\left(x+y+z\right)}{x+y+z}\)=2

Thắng Nguyễn
30 tháng 12 2016 lúc 17:28

\(\frac{x}{y+z}=\frac{y}{z+x}=\frac{z}{x+y}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{y+z}+1=\frac{y}{z+x}+1=\frac{z}{x+y}+1\)

\(\Rightarrow\frac{x+y+z}{y+z}=\frac{y+z+x}{z+x}=\frac{z+x+y}{x+y}\)

Vì x+y+z khác 0 nên ta xét \(x+y+z\ne0\) suy ra x=y=z

Khi đó \(A=\frac{x+x}{x}+\frac{x+x}{x}+\frac{x+x}{x}=\frac{2x}{x}+\frac{2x}{x}+\frac{2x}{x}=2+2+2=6\)

Nguyễn Mai Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Tất Đạt
24 tháng 2 2019 lúc 18:48

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

\(\frac{x+y-2014z}{z}=\frac{y+z-2014x}{x}=\frac{z+x-2014y}{y}=\frac{\left(-2012\right)\left(x+y+z\right)}{x+y+z}=-2012\)

Ta có: \(\frac{x+y-2014z}{z}=-2012\Rightarrow x+y-2014z=-2012z\Leftrightarrow x+y=2z\)

Tương tự: \(y+z=2x,z+x=2y\)

Khi đó:  \(A=\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)=\frac{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}{xyz}=\frac{2x.2y.2z}{xyz}=8\)

Vậy A=8.

Nguyệt
24 tháng 2 2019 lúc 19:25

Nguyễn Tất Đạt thiếu 1 trường hợp nha bạn

\(x+y+z=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-y-z\\y=-x-z\\z=-x-y\end{cases}}\)

\(A=\left(1+\frac{-y-z}{y}\right).\left(1+\frac{-x-z}{z}\right).\left(1+\frac{-x-y}{x}\right)\)

\(A=\left(-\frac{z}{y}\right).\left(\frac{-x}{z}\right).\left(\frac{-y}{x}\right)=-1\)

Thân Nhật Minh
Xem chi tiết
TuanMinhAms
7 tháng 11 2018 lúc 20:43

thay z = -(x+y) , y = -(z+x),... vao

=> Duoc bieu thuc trong do co 1/xy + 1/yz + 1/zx = (x+y+z)/xyz = 0

Nguyễn Thị Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Pham Van Hung
2 tháng 12 2018 lúc 12:15

\(x+y+z=0\Rightarrow x+y=-z\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=\left(-z\right)^2\Rightarrow x^2+2xy+y^2=z^2\Rightarrow x^2+y^2-z^2=-2xy\)

Tương tự: \(y^2+z^2-x^2=-2yz,x^2+z^2-y^2=-2xz\)

\(\frac{1}{y^2+z^2-x^2}+\frac{1}{x^2+y^2-z^2}+\frac{1}{x^2+z^2-y^2}\)

\(=\frac{1}{-2yz}+\frac{1}{-2xy}+\frac{1}{-2xz}=\frac{x+y+z}{-2xyz}=0\)

Midori Miyama
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
18 tháng 12 2017 lúc 21:59

Đề sai kìa bạn ơi 

Nếu x+y+z = 0 thì

B = x+y/y . y+z/z . z+x/x = -z/y.(-x/z).(-y/x) = -1

Nếu x+y+z khác 0 thì :

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

y+z-x/x = z+x-y/y = x+y-z/z = y+z-x+z+x-y+x+y-z/x+y+z = 1

=> y+z-x = y ; z+x-y = y ; x+y-z = x

=> x=y=z

=> B = (1+1).(1+1).(1+1) = 8 

k mk nha