Những câu hỏi liên quan
thuc quyen thái
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 12 2021 lúc 21:27

b: =x-2

d: \(=-x^3+\dfrac{3}{2}-2x\)

Bình luận (0)
Trần Lê Khánh Huyền
Xem chi tiết
Kiêm Hùng
22 tháng 9 2018 lúc 10:01

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

Bình luận (0)
Mai ngọc anh
Xem chi tiết
Mai ngọc anh
13 tháng 1 2019 lúc 21:14

Các bn giúp mình với mình đang cần gấp

Bình luận (0)
Trúc Giang
14 tháng 1 2019 lúc 8:02

nhiều quá bạn ơi , mk nghĩ bạn nên tách ra rồi hãy đăng lên

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 12 2022 lúc 21:59

Bài 1:

16:

=>15-30x-8+8x=4x-9

=>-22x+7=4x-9

=>-26x=-16

=>x=8/13

15: \(\Leftrightarrow12x-6+12-4x=10-6x\)

=>8x+6=10-6x

=>14x=4

=>x=2/7

14: \(\Leftrightarrow12x-18+9-15x=8x-9\)

=>-3x-9=8x-9

=>x=0

13: \(\Leftrightarrow10x+15x-10=25-10x\)

=>25x-10=25-10x

=>35x=35

=>x=1

12: \(\Leftrightarrow15x-18-4x+10=11x-10\)

=>11x-8=11x-10(loại)

Bình luận (0)
dương thanh vân
Xem chi tiết
dương thanh vân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 8 2022 lúc 11:11

1: \(=x^4-8x^3+24x^2-32x+16+x^4-12x^3+54x^2-108x+81-1\)

\(=2x^4-20x^3+78x^2-140x+96\)

\(=2\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x^2-5x+8\right)\)

2: \(=x^4-4x^3+6x^2-4x+1+x^4+12x^3+54x^2+108x+81-512\)

\(=2x^4+8x^3+60x^2+104x-430\)

\(=2\left(x^4+4x^3+30x^2+52x-215\right)\)

Bình luận (0)
Lưu Hạ Vy
Xem chi tiết
๖²⁴ʱTú❄⁀ᶦᵈᵒᶫ
15 tháng 3 2020 lúc 14:26

\(\left(4-3x\right)\left(10x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=0\\10x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\10x=5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

\(\left(7-2x\right)\left(4+8x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\4+8x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\8x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)

rồi thực hiện đến hết ... 

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
๖²⁴ʱんuリ イú❄✎﹏
15 tháng 3 2020 lúc 14:34

Brainchild bé ngây thơ qus e , ko thực hiện đến hết như thế đc đâu :>

\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)

\(2x^2-7x+3=4x^2+4x-3\)

\(2x^2-7x+3-4x^2-4x+3=0\)

\(-2x^2-11x+6=0\)

\(2x^2+11x-6=0\)

\(2x^2+12x-x-6=0\)

\(2x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)

\(\left(x+6\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)

\(2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

\(3x-2x^2=0\)

\(x\left(2x-3\right)=0\)

\(x=0\)

\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Tự lm tiếp nha 

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Khánh Vy
7 tháng 1 2022 lúc 19:06

chiu lop 3 ma

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Ng KimAnhh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 2 2023 lúc 14:43

a: \(=-2x^2\cdot3x+2x^2\cdot4X^3-2x^2\cdot7+2x^2\cdot x^2\)

\(=8x^5+2x^4-6x^3-14x^2\)

b: \(=2x^3-3x^2-5x+6x^2-9x-15\)

\(=2x^3+3x^2-14x-15\)

c: \(=\dfrac{-6x^5}{3x^3}+\dfrac{7x^4}{3x^3}-\dfrac{6x^3}{3x^3}=-2x^2+\dfrac{7}{3}x-2\)

d: \(=\dfrac{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}{3x+2}=3x-2\)

e: \(=\dfrac{2x^4-8x^3-6x^2-5x^3+20x^2+15x+x^2-4x-3}{x^2-4x-3}\)

=2x^2-5x+1

Bình luận (0)
Lê Phương Mai
Xem chi tiết
Phương Thảo
21 tháng 7 2021 lúc 7:52

a/ 2x\(^{^{ }3}\)-3\(^{^{ }3}\)-2x\(^3\)-1\(^{^{ }3}\)=-28

b/x\(^{^{ }3}\)+2\(^{^{ }3}\)-x\(^3\)+2=10

c/3x\(^3\)+5\(^3\)-3x(3x\(^2\)-1)=3x\(^3\)+5\(^3\)-3x\(^3\)+3x=125+3x

d/ x\(^6\)-(x\(^3\)+1)(x\(^2\)-x+1)= x\(^6\)-(x\(^6\)-x\(^4\)+x\(^3\)+x\(^2\)-x+1)=x\(^4\)-x\(^3\)-x\(^2\)+x-1

Bình luận (0)
Roy
Xem chi tiết
Đình Hùng Đỗ
31 tháng 10 2021 lúc 14:01
(3x-2)(2x-4)=1-12x²
Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa