a) a^3-8/B = a^2+2a+4/a+1
1. cos 2a + cos 2b = - 2 cos(a+b) cos( a-b)
2. cos2a + sin2b = 1
3. cos a2 + sin b2= 1
4. cos2 a + sin2 a = 1
5. cos 2a = cos2 a - 2 sin 2a
6. sin 2a = - 2 sin a. cos a.
7. sin 2a = cos2 a - sin2 a
8. sin 2a - sin 2b= 2 sin ( a+b) cos ( a - b)
9. sin 2a - sin 2b= 2 cos( a+b) sin ( a - b)
10. cos a2 + sin a2 = 1
Câu số mấy đúng?
tinh A=1/(a-b)+1/(a+b)+2a/(a^2+b^2)+4a^3/(a^4+b^4)+8a^7/(a^8+b^8)
b1 )
cho a = 1+ 2\(^1\) + 2\(^2\) + 2\(^3\)\(^{ }\) +......+ 2\(^{2007}\)
a) tính 2a
b) chứng minh : a= 2\(^{2006}\) - 1
b2 )
cho a = 1+3+3\(^2\) +3\(^3\) +3\(^4\) +3\(^5\) + 3\(^6\) + 3\(^7\)
a) tính 2a
b) chứng minh : a= ( 3\(^8\) - 1 ) : 2
giúp mình với !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Câu b, bài b1 chứng minh \(a=2^{2006}-1?\)
Rút gọn:
a) A=(4-5x)2-(3+5x)2
b) B=(3x-1)(1+3x)-(3x+1)2
c) C=(2x+5)3-(2x-5)3-(120x2+49)
d) D=(2a-b+2)3-6(2a-b+2)2+12(2a-b+2)-8-(2a-b)3
a) A=(4-5x)2-(3+5x)2=(4-5x-3-5x)(4-5x+3+5x)=(-25x+1)1=-25x+1
B=(3x-1)(1+3x)-(3x+1)2=9x2-1-(3x+1)2=9x2-1-(9x2+6x+1)=9x2-1-9x2-6x-1=-6x-2=-2(3x+1)
Rút gọn phân thức sau:
1/a-b + 1/a+b + 2a/a^2+b^2 + 4a^3/a^4+b^4 + 8a^7/a^8+b^8
2.b)4√8-√18-6√1/2-√200
3.a)(a√6/a+√2a/3+√6a):√6a (a>0)
b)2/3a-1*√3a^2(9a^2-6a+1) (1/3>a>0)
2b: \(=8\sqrt{2}-3\sqrt{2}-3\sqrt{2}-10\sqrt{2}=-8\sqrt{2}\)
3:
a: \(=\left(\sqrt{6a}+\dfrac{\sqrt{6a}}{3}+\sqrt{6a}\right):\sqrt{6a}\)
=1+1/3+1
=7/3
b: \(=\dfrac{2}{3a-1}\cdot\sqrt{3}\cdot a\cdot\left|3a-1\right|\)
\(=\dfrac{2\sqrt{3}\cdot a\left(1-3a\right)}{3a-1}=-2a\sqrt{3}\)
Bài 1 Tìm B biết
a, 2y-1/(y-3)×B=1/y2-4y +3
b, a-1/a2 +2a +4=B/a3- 8
C, x+1/B=x2-2-2x-2x+4/x3+8
Rut gọn các biểu thức sau
a) (x+y)^2 - (x-y)^2
b) (a+b)^3 + (a-b)^3 - 2a^3
c) 9^8. 2^8 - (18^4 - 1) (18^4+1)
a, \(\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2\)
\(=x^2+2xy+y^2-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2\)
\(=4xy\)
b, \(\left(a+b\right)^3+\left(a-b\right)^3-2a^3\)
\(=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3+\left(a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\right)-2a^3\)
\(=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3+a^3-3a^2b+3ab^2-b^3-2a^3\)
\(=6ab^2\)
c, \(9^8.2^8-\left(18^4-1\right)\left(18^4+1\right)\)
\(=\left(9.2\right)^8-\left[\left(18^4\right)^2-1^2\right]\)
\(=18^8-\left(18^8-1\right)\)
\(=18^8-18^8+1\)
\(=1\)
sssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
1. Rút gịn các bieeru thức sau:
a,(x+y)^2 - (x-y)^2
b,(a+b)^3 + (a-b)^3 - 2a^3
c,9^8 . 2^8 - (18^4-1) (18^4+1)
a: \(=x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2=4xy\)
b: \(=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3+a^3-3a^2b+3ab^2-b^3-2a^3\)
\(=6ab^2\)
c: \(=18^8-18^8+1=1\)