giá trị của x thỏa mãn : 2x-1/3x+2=2x+1/3x-2 là
giá trị của x thỏa mãn : $\frac{2x-1}{3x+2}=\frac{2x+1}{3x-2} là
Giá trị x thỏa mãn (2x-5)(3x+2)-6x^2+5x-1=13 là
\(\Leftrightarrow3x\left(2x-5\right)+2x-5-6x^2+5x-1-13=0\\ \Leftrightarrow6x^2-15x+2x-5-6x^2+5x-1-13=0\\ \Leftrightarrow-8x-19=0\\ \Leftrightarrow-8x=19\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{19}{8}\)
⇔3x(2x−5)+2x−5−6x2+5x−1−13=0⇔6x2−15x+2x−5−6x2+5x−1−13=0⇔−8x−19=0⇔−8x=19⇔x=−198
Cho biểu thức : A= x-1/3x và B= ( x+1/2x-2 + 3x-1/x2 - 1 - x+3/2x+2) : 3/x+1 Với x # 0,x# -1,1.
a)Rút gọn biểu thức B
b)Tính giá trị của biểu thức A khi x thỏa mãn x2 - 2x = 0
c) tìm giá trị của x để B/A đạt giá trị nhỏ nhất .
b: \(A=\dfrac{2-1}{3\cdot2}=\dfrac{1}{6}\)
Tập hợp các giá trị x thỏa mãn (2x+1)(3x-9/2)=0 là...
cho P=(2x^2-3x-2)/(x^3-2x^2+2x-4)
a rút gọn P
b tính giá trị biểu thức P,biết giá trị của x thỏa mãn/x-1/=4
1/Tập hợp giá trị X biết rằng: (2x + 1) . (3x - 9) =0
2/Số giá trị của x thỏa mãn : x2 . ( 2/3 - 5x) =0
3/tìm tập hợp x biết : 2x - 7 = 7 - 2x
1/ => 2x + 1 = 0 => 2x = -1 => x = -1/2
hoặc 3x - 9 = 0 => 3x = 9 => x = 3
Vậy x = { -1/2 ; 3 }
2/ => x2 = 0 => x = 0
hoặc 2/3 - 5x = 0 => 5x = 2/3 => x = 2/15
Vậy x = 2/15 ; x = 0
3/ 2x - 7 = 7 - 2x
=> 2x + 2x = 7 + 7
=> 4x = 14
=> x = 7/2
Vậy x = 7/2
cho x,y là hai số thực dương thỏa mãn x+y≤xy.Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức M=\(\dfrac{1}{2x^2+3y^2}+\dfrac{1}{3x^2+2y^2}\)
\(x+y\le xy\Rightarrow\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\le1\)
\(M=\dfrac{1}{2\left(x^2+y^2\right)+y^2}+\dfrac{1}{2\left(x^2+y^2\right)+x^2}\le\dfrac{1}{4xy+y^2}+\dfrac{1}{4xy+x^2}\)
\(B\le\dfrac{1}{25}\left(\dfrac{4}{xy}+\dfrac{1}{y^2}\right)+\dfrac{1}{25}\left(\dfrac{4}{xy}+\dfrac{1}{x^2}\right)=\dfrac{1}{25}\left(\dfrac{1}{x^2}+\dfrac{1}{y^2}+\dfrac{2}{xy}+\dfrac{6}{xy}\right)\)
\(M\le\dfrac{1}{25}\left[\left(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\right)^2+\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\right)^2\right]=\dfrac{1}{10}\left(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\right)^2\le\dfrac{1}{10}\)
\(M_{max}=\dfrac{1}{10}\) khi \(x=y=2\)
Tập hợp các giá trị x thỏa mãn (2x+1).(3x-9/2)=0
giá trị x thỏa mãn 2x+2/3x-6=2x-6/3x-15