Làm ơn giúp mik bài này với. Mik cảm ơn
(2x+7)2=(x+3)2
(4x+14)2=(7x+2)2
Bài 1 rút gọn
a) A=3.(x-y)2-2.(x+y)2-(x+y).(x-y)
b) M=2.(2x+5)2-3.(4x+1).(1-4x)
Giúp mik vs mik cảm ơn
a) A= 3.(x2-2xy+y2)- 2. (x2+2xy+y2) - x2-y2
A= 3.x2-2xy+y2-2. x2+2xy+y2-x2-y2
. Help Me ! Please :)) Mik đang gấp lắm nhé nên nếu các bạn biết thì giải giúp mik nhé :3 Cảm ơn nhiều nhiều lắm nek ~~~ Bạn nào làm đúng mik sẽ tik nhé =)) Rất mong được các bạn giúp đỡ :3
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đề bài 1: Tìm x
a) (x-2)^2 = 4x^2 - 12x +9
b) x^2 - 2x =25
c) (2x-1)^2 + (x+3)^5 - 5. (x+7).(x-7) = 0
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Bài 2: Tìm GTNN:
a) A = x^2 - 2x +5
b) B = 4x^2 - 4x + y^2 + 2y - 2015
x2-4x+4=4x2-12x+9
\(\Leftrightarrow\)3x2-8x+5=0
\(\Leftrightarrow\)3x2-3x-5x+5=0
\(\Leftrightarrow\)3x(x-1)-5(x-1)=0
\(\Leftrightarrow\)(x-1)(3x-5)=0
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=1\end{cases}}\)
b,x2-2x-25=0
\(\Leftrightarrow\)(x-1)2-26=0
\(\Leftrightarrow\)(x-1-\(\sqrt{26}\))(x-1+\(\sqrt{26}\))=0
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{26}+1\\x=-\sqrt{26}+1\end{cases}}\)
2, a, x^2-2x+1+4=(x-1)^2+4\(\ge\)4
b, 4x^2-4x+1-1+y^2+2y+1-1-2015=(2x-1)^2+(y+1)^2-2017\(\ge\)-2017
mk làm như thế thôi chứ bài kia dài quá mk làm biếng sory
Nguyễn Thị Hà Tiên : Cảm ơn bạn nhiều lắm =)) Mik đã bt hướng làm bài rồi :3 Thực sự cảm ơn pạn nek <3
. Help Me ! Please :)) Mik đang gấp lắm nhé nên nếu các bạn biết thì giải giúp mik nhé :3 Cảm ơn nhiều nhiều lắm nek ~~~ Bạn nào làm đúng mik sẽ tik nhé =)) Rất mong được các bạn giúp đỡ :3
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đề bài 1: Tìm x
a) (x-2)^2 = 4x^2 - 12x +9
b) x^2 - 2x =25
c) (2x-1)^2 + (x+3)^5 - 5. (x+7).(x-7) = 0
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Bài 2: Tìm GTNN:
a) A = x^2 - 2x +5
b) B = 4x^2 - 4x + y^2 + 2y - 2015
Bài 1:
a) \(\left(x-2\right)^2=4x^2-12x+9\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=\left(2x-9\right)^2\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2-\left(2x-9\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2+2x-9\right)\left(x-2-2x+9\right)=0\Leftrightarrow\left(3x-11\right)\left(7-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-11=0\Leftrightarrow3x=11\Leftrightarrow x=\frac{11}{3}\\7-x=0\Leftrightarrow-x=-7\Leftrightarrow x=7\end{cases}}\)
VẬy tập nghiệm của phương trình là : S={11/3 ; 7}
b) Nếu x^2 -2x =25 thì lẻ lắm . Tớ nghĩ phải là : x^2 -2x = 24
Bài 2 :
a) \(A=x^2-2x+5=x^2-2x+1+4=\left(x-1\right)^2+4\)
vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\) nên \(\left(x-1\right)^2+4\ge4\) hay \(A\ge4\)
Vậy GTNN của A là 4 khi x = 1 ( hay x-1 =0 )
b) \(B=4x^2-4x+y^2+2y-2015=\left(4x^2-4x+1\right)+\left(y^2+2y+1\right)-2017\)
\(=\left(2x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2-2017\)
Vì \(\left(2x-1\right)^2\ge0\) và \(\left(y+1\right)^2\ge0\) nên \(\left(2x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2-2017\ge-2017\)
HAy \(B\ge-2017\) Vậy GTNN của B là -2017 khi x=1/2 và y = -1
. Help Me ! Please :)) Mik đang gấp lắm nhé nên nếu các bạn biết thì giải giúp mik nhé :3 Cảm ơn nhiều nhiều lắm nek ~~~ Bạn nào làm đúng mik sẽ tik nhé =)) Phần nào các bạn làm đk thì giúp mik, bài dài nên mik ko mún làm mất quá nhìu thời gian các bạn đâu ^^
~ ĐỀ BÀI: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
1) 6x^2 - 11x + 3
2) 2x^2 + 3x - 27
3) 2x^2 - 5xy - 3y^2
4) x^3 + 2x - 3
5) x^3 - 7x + 6
6) x^3 - 9x^2 + 6x + 16
7) x^3 + x^2 - x + 2
8) x^3 - 6x^2 - x + 30
9) 4x^4 - 32x^2 + 1
10) x^6 + 27
11) 4x^4 + 1
12) (x^2-2x).(x^2 - 2x - 1) - 6
13) x^2 - 2xy + y^2 + 3x - 3y - 4
Ta có : 6x2 - 11x + 3
= 6x2 - 2x - 9x + 3
= (6x2 - 2x) - (9x - 3)
= 2x(3x - 1) - 3(3x - 1)
= (2x - 3)(3x - 1)
K MIK NHA BẠN !!!!!!!!!!
bÀI 1
bÀI 2 :
Bài 3 :
Bài 4:
5,
6,
7,
8,
9,
10,
11,
12,
13,
K MIK NHA BẠN !!!!!!!!!!
Nguyễn Quang Trung Linh Nhi : Mik cảm ơm 2 bạn nhiều nhóe ;)
a.x^2-2xy+y^2+2x-2y
b.x^3-x^2-2x-1
c.x^2-9+(x-3)^2
d.x^3-4x^2-12x+27
e.(x-1)(x-3)(x-5)(x-7)-20
mng giúp mik vs ạ mik cảm ơn
a: =(x-y)^2+2(x-y)
=(x-y)(x-y+2)
c: =(x-3)(x+3)+(x-3)^2
=(x-3)(x+3+x-3)
=2x(x-3)
d: =(x+3)(x^2-3x+9)-4x(x+3)
=(x+3)(x^2-7x+9)
e: =(x^2-8x+7)(x^2-8x+15)-20
=(x^2-8x)^2+22(x^2-8x)+85
=(x^2-8x+17)(x^2-8x+5)
giải phương trình:
1) \(\sqrt{5x^2-2x+2}=x+1\)
2) \(\sqrt{4x^2-x+1}-2x=3\)
mng giúp mik 2 câu này được ko. cảm ơn bạn nhiều
\(1,\sqrt{5x^2-2x+2}=x+1\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{5x^2-2x+2}\right)^2=\left(x+1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow5x^2-2x+2=x^2+2x+1\)
\(\Leftrightarrow5x^2-x^2-2x-2x=1-2\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy \(S=\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)
\(2,\sqrt{4x^2-x+1}-2x=3\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{4x^2-x+1}\right)^2=\left(3+2x\right)^2\)
\(\Leftrightarrow4x^2-x+1=9+12x+4x^2\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x^2-x-12x=9-1\)
\(\Leftrightarrow-13x=8\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{8}{13}\)
Vậy \(S=\left\{-\dfrac{8}{13}\right\}\)
1: =>x>=-1 và 5x^2-2x+2=x^2+2x+1
=>x>=-1 và 4x^2-4x+1=0
=>x=1/2
2: =>\(\sqrt{4x^2-x+1}=2x+3\)
=>x>=-3/2 và 4x^2-x+1=4x^2+12x+9
=>x>=-3/2 và -11x=8
=>x=-8/11(nhận)
tìm bậc,hệ số cao nhất,hệ số tự do của 2 đa thức sau:
A(x)=\(x^5+7x^4-9x^3-2x^2+3x-7\)
B(x)=\(-x^5+5x^4-x^3+4x^2-1\)
GIÚP MIK VỚI MIK CẦN GẤP CẢM ƠN MN !!
Bậc của đa thức A ( x ) : 5
Bậc của đa thức B ( x ) : 5
Hệ số cao nhất của đa thức A ( x ) : 1
Hệ số cao nhất của đa thức B ( x ) : - 1
Hệ số tự do của đa thức A ( x ) : - 7
Hệ số tự do của đa thức B ( x ) : - 1
A(x): Bậc 5, 1, -7
B(x): Bậc 5, -1, -1.
Làm giúp mik 2 bài này với, 2 bài tik 2 lần ạ , cảm ơn nhiềuuu
Bài 2 : Tìm số nguyên x , biết
a) (-2) . ( x+7 ) + (-5) = 7
b)(x+4) : (-7) = 14
c) 72 : ( x+5) - 4 = -12
d) (x+3) : (-6 ) + 12 = 8
mn ơi giúp mik với zới mik thật sự cần rất gấp bài này mong mn sẽ giúp mik , cảm ơn mn nhìu
khó quá ??????????????????????????????????
a) (-2) . ( x+7 ) + (-5) = 7
<=>(-2).(x+7)=7+5
<=>x+7=12:(-2)
<=>x+7=-6
<=>x=(-6)-7
<=>x=-13
Vậy x=-13
b)(x+4) : (-7) = 14
<=>x+4=14 x (-7)
<=>x+4=-98
<=>x=-98-4
<=>x=-102
Vậy x= -102
c) 72 : ( x+5) - 4 = -12
<=>72:(x+5)=(-12)+4
<=>x+5=72:(-8)
<=>x+5=-9
<=>x=-9-5
<=>x=-14
Vậy x= -14
d) (x+3) : (-6 ) + 12 = 8
<=>(x+3) :(-6)=8-12
<=>x+3=(-4)x(-6)
<=>x+3=24
<=>x=24-3
<=>x=21
Vậy x= 21