Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vũ Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Lưu Thị Ngọc Quỳnh
6 tháng 12 2016 lúc 18:57

1.

y=f(-1)=3*(-1)-2=-5

y=f(0)=3*0-2=-2

y=f(-2)=3*(-2)-2=-8

y=f(3)=3*3-2=7

Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.

3b

Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0=> x=0

Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1

Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6=>x=3

hiroki ryuichi
14 tháng 12 2016 lúc 19:09

f(-1)=3.1-2=3-2=1

f(0)=3.0-2=0-2=-2

f(-2)=3.(-2)-2=-6-2=-8

f(3)=3.3-2=9-2=7

Bảo Ngọc
4 tháng 4 2018 lúc 11:56

1.

y=f(-1)=3*(-1)-2=-5

y=f(0)=3*0-2=-2

y=f(-2)=3*(-2)-2=-8

y=f(3)=3*3-2=7

Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.

3b

Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0

=> x=0

Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1

Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6

=>x=3

an phạm
Xem chi tiết
Akai Haruma
8 tháng 10 2021 lúc 7:52

Ở góc trái khung soạn thảo có hỗ trợ viết công thức toán (biểu tượng $\sum$). Bạn viết lại đề bằng cách này để được hỗ trợ tốt hơn.

 

Phạm Mai Yến Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 12 2020 lúc 20:06

a) Thay x=-2 vào hàm số \(f\left(x\right)=2x^2-5\),ta được: 

\(f\left(-2\right)=2\cdot\left(-2\right)^2-5=2\cdot4-5=8-5=3\)

Thay x=1 vào hàm số \(f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được: 

\(f\left(1\right)=2\cdot1^2-5=2-5=-3\)

Thay x=3 vào hàm số \(f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được: 

\(f\left(3\right)=2\cdot3^2-5=2\cdot9-5=18-5=13\)

Vậy: f(-2)=3

f(1)=-3

f(3)=13

b) Để f(x)=3 thì \(2x^2-5=3\)

\(\Leftrightarrow2x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\)

hay \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

Vậy: Để f(x)=3 thì \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

Lê Hà Phương
Xem chi tiết
Tuyền Thanh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 3 2023 lúc 10:39

f(x)=x^3-2x^2+3x+1

g(x)=x^3+x^2-5x+3

a: f(-1/3)=-1/27-2/9-1+1=-1/27-6/27=-7/27

g(-2)=-8+4+10+3=17-8=9

b: f(x)-g(x)=x^3-2x^2+3x+1-x^3-x^2+5x-3

=x^2+8x-2

f(x)+g(x)

=x^3-2x^2+3x+1+x^3+x^2-5x+3

=2x^3-x^2-2x+4

Hoàng Miêu
Xem chi tiết
sakura haruko
Xem chi tiết
Thao Vu Phuong
Xem chi tiết
QuocDat
20 tháng 12 2017 lúc 20:16

a) thay f(-2) vào hàm số ta có :

y=f(-2)=(-4).(-2)+3=11

thay f(-1) vào hàm số ta có :

y=f(-1)=(-4).(-1)+3=7

thay f(0) vào hàm số ta có :

y=f(0)=-4.0+3=-1

thay f(-1/2) vào hàm số ta có :

y=f(-1/2)=(-4).(-1/2)+3=5

thay f(1/2) vào hàm số ta có :

y=f(-1/2)=(-4).1/2+3=1

b)

f(x)=-1 <=> -4x+3=-1 => x=1

f(x)=-3 <=> -4x+3=-3 => x=3/2

f(x)=7 <=> -4x+3=7 => x=-1

Thao Vu Phuong
20 tháng 12 2017 lúc 20:24

Bạn ơi, f(0)= -4.0 + 3 =3 mà!

QuocDat
20 tháng 12 2017 lúc 20:25

ukm đúng rồi bạn , mình quên

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
2 tháng 7 2017 lúc 7:35

Nguyễn Trọng Tấn
Xem chi tiết