tìm x:
1245:x+64:x-35:x+26:x=100
1245:x+64:x-35:x+26:x=100
236* x-x*36=2000
x:(1245+64-35+26)=100
x:1300=100
x=130000
b,x*(236-36)=2000
x*200=2000
x=2000:200
x=10
**** nha bạn phương Chi
a/
1245:x+64:x-35:x+26:x=100
=>(1245+64-35+26):x=100
=>1300:x=100
=>x=1300:100
=>x=13
236*x-x*36=2000
=>x*(236-36)=2000
=>x*200=2000
=>x=2000:200
=>x=10
a) 1245 : x + 64 : x - 35 : x + 26 : x = 100
(1245 + 64 - 35 + 26) : x = 100
1300 : x = 100
x = 1300 : 100
x = 13
b) 236 * x - x * 36 = 2000
(236 - 36) * x = 2000
200 * x = 2000
x = 2000 : 200 = 10
52 nhan x + 48 nhan x = 100
236 nhan x - x nhan 36 = 1000
216 : x + 34 : x = 10
1245 : x + 64 : x - 35 : x + 26 : x = 100
Tìm số tự nhiên x biết:
a, 35 ⋮ (x+3)
b, (x+7) ⋮ 25 và x < 100
c, (x+13) ⋮ (x+1)
d, 91 ⋮ x; 26 ⋮ x và 10 < x < 30
e, (x+2) ⋮ 10, (x+2) ⋮ 15, (x+2) ⋮ 25 và x < 200
a, 35 ⋮ (x+3) => (x+3) ∈ Ư(35) = {1;5;7;35} => x ∈ {2;4;32}
b, (x+7) ⋮ 25 và x < 100
Vì (x+7) ⋮ 25 => x+7 ∈ B(25) = {0;25;50;75;...}
Mà x < 100 => x+7 ∈ {0;25;50;75}
=> x ∈ {18;43;68}
c, (x+13) ⋮ (x+1)
Ta có: x+13 = x+1+12
Vì (x+1) ⋮ (x+1) nên để (x+13) ⋮ (x+1) thì 12 ⋮ (x+1)
=> (x+1) ∈ Ư(12) = {1;2;3;4;6;12} => x ∈ {0;1;2;3;5;11}
d, 91 ⋮ x; 26 ⋮ x và 10 < x < 30
Vì 91 ⋮ x; 26 ⋮ x => x ∈ ƯC(26;91)
Ta có: 26 = 2.13; 91 = 7.13
=> ƯCLN(26;91) = 13
=> x ∈ Ư(13) = {1;13}
Mà 10 < x < 30 => x = 13
e, (x+2) ⋮ 10, (x+2) ⋮ 15, (x+2) ⋮ 25 và x < 200
Vì (x+2) ⋮ 10, (x+2) ⋮ 15, (x+2) ⋮ 25 nên (x+2) ∈ BC(10;15;25)
Ta có: 10 = 2.5; 15 = 3.5; 20 = 2 2 . 5
=> BCNN(10;15;20) = 2 2 . 3 . 5 = 60
=> (x+2) ∈ B(60) = {0;60;120;180;...}
Mà x < 200 => x ∈ {58;118;178}
tìm x biết
a 100-7x(x-5)=65
b 12x(x-3):3=64+8
c 26+5x=125:5
d 5x-201=2x2x2x2x2
Bài này dễ mà, you có thể tự làm được
bài 1 : tìm x biết
a, 100-7.(x-5)=65
b, 12.(x-3):3=64+8
c, 26+5x =125:5
d, 5x-201=2.2.2.2.2
12.(x-3):3=64+8
12.(x-3):3=72
12.(x-3) =72.3
12.(x-3) =216
x-3 =216:12
x-3 =18
x =18+3
x =21
100-7.(x-5)=65
7.(x-5)=100-65
7.(x-5)=35
x-5=35:7
x-5=5
x =5+5
x =10
Vậy x = 10
5x -201=2 x 2 x 2 x 2 x 2
5x - 201=32
5x =32+201
5x = 233
tự làm tiếp nhé
Tính hợp lí
A.35 x 34 + 35 x 38 + 65 x 75 + 65 x 45
B. 12x 53 + 53 x 172 - 53 x 84
C. 35 x 28 + 36 x 82 + 64 x 69 + 64 x 41
D. A = 1+2+3+...+100
E. B =17+19+...+101+103
G. D= 3x (12+13+14+15) + 3x(8+7+6+5)
A.35 x 34 + 35 x 38 + 65 x 75 + 65 x 45
Câu này không tính hợp lí được
B. 12x 53 + 53 x 172 - 53 x 84
= 53 x (12 + 172 - 84)
= 53 x 100
= 5300
C. 36 x 28 + 36 x 82 + 64 x 69 + 64 x 41
= 36 x (28+82) + 64 x (69+41)
= 36 x 110 + 64 x 110
= (36+64) x 110
= 100 x 110
= 11 000
D. A = 1+2+3+...+100
= (1+ 100) x 50
= 101 x 50
= 5050
E. B =17+19+...+101+103
= (103 +17) x [(103 - 17):2 + 1]
= 120 x 44
=5280
G. D= 3x (12+13+14+15) + 3x(8+7+6+5)
= 3 x (5+6+7+8+12+13+14+15)
= 3 x (20 x 4)
= 3 x 80
=240
a) 10320
b) 5300
c) 11000
d) 5050
e) 2460
g) 240
tính bằng cách thuận tiện nhất 1245 x 2 + 3 x 1245 + 1245 x 4 + 1245
1245 x 2 + 3 x 1245 + 1245 x 4 + 1245
= 1245 x 2 + 3 x 1245 + 1245 x 4 + 1245 x 1
= 1245 x (2 + 3 + 4 + 1)
= 1245 x 10
= 12450
đáp án là 50
Bài 8: tìm x
a) x + 10 = 20
b) 2 . x + 15 = 35
c) 3 ⋅ ( x + 2 ) = 15
d) 10 . x + 15 . 11 = 20 . 10
e) 4 . ( x + 2 ) = 3 . 4
f) 33 x + 135 = 26 . 9
g) 2 . x + 15 + 16 + 17 = 100
h) 2 . (x + 9 + 10 + 11) = 4 . 12 . 25
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
`x + 10 = 20`
`=> x = 20 -10`
`=> x = 10`
Vậy, `x = 10`
`b)`
`2 * x + 15 = 35`
`=> 2x = 35 - 15`
`=> 2x = 20`
`=> x = 20 \div 2`
`=> x = 10`
Vậy, `x = 10`
`c)`
`3 * ( x + 2 ) = 15`
`=> x + 2 = 15 \div 3`
`=> x + 2 = 5`
`=> x = 5 - 2`
`=> x = 3`
Vậy, `x = 3`
`d)`
`10 * x + 15 * 11 = 20 * 10`
`=> 10x + 165 = 200`
`=> 10x = 200 - 165`
`=> 10x = 35`
`=> x = 35 \div 10`
`=> x = 3,5`
Vậy,` x = 3,5`
`e)`
`4 * ( x + 2 ) = 3 * 4`
`=> x + 2 = 12 \div 4`
`=> x + 2 = 3`
`=> x = 3 - 2`
`=> x = 1`
Vậy,` x = 1`
`f)`
`33 x + 135 = 26 * 9`
`=> 33x + 135 = 234`
`=> 33x = 234 - 135`
`=> 33x = 99`
`=> x = 99 \div 33`
`=> x = 3`
Vậy, `x = 3`
`g)`
`2 * x + 15 + 16 + 17 = 100`
`=> 2x + 48 = 100`
`=> 2x = 100 - 48`
`=> 2x = 52`
`=> x = 52 \div 2`
`=> x =26`
`h)`
`2 * (x + 9 + 10 + 11) = 4 . 12 . 25`
`=> 2 * (x + 9 + 10 + 11) = 4*25*12`
`=> 2 * (x + 9 + 10 + 11) = 100*12`
`=> x + 9 + 10 + 11 = 100*12 \div 2`
`=> x + 30 = 600`
`=> x = 600 - 30`
`=> x = 570`
Vậy, `x = 570.`
a) \(x+10=20\Leftrightarrow x=10\)
b) \(2x+15=35\Leftrightarrow2x=20\Leftrightarrow x=10\)
c) \(3.\left(x+2\right)=15\Leftrightarrow x+2=5\Leftrightarrow x=3\)
d) \(10x+15.11=20.10\Leftrightarrow10x+165=200\Leftrightarrow10x=35\Leftrightarrow x=\dfrac{35}{10}=\dfrac{7}{2}\)
e) \(4.\left(x+2\right)=3.4\Leftrightarrow x+2=3\Leftrightarrow x=1\)
f) \(35x+135=26.9\Leftrightarrow35x=234-135\Leftrightarrow35x=99\Leftrightarrow x=\dfrac{99}{35}\)
g) \(2x+15+16+17=100\Leftrightarrow2x+48=100\Leftrightarrow2x=52\Leftrightarrow x=26\)
h) \(2.\left(x+9+10+11\right)=4.12.25\)
\(\Leftrightarrow x+30=2.12.25\)
\(\Leftrightarrow x=600-30\)
\(\Leftrightarrow x=570\)