a, x + 3x = 360 b, 41 - (2x - 5) = 18 c, 2x . 4 = 128
a, 41-(2x-5)=18
b, 2x.4=128
c, x30=1
a, 41-(2x-5)=18
2x-5=41-18
2x=23+5
2x=28
x=28:2
x=14
b,\(2^x.4=128\)
\(2^x=128:4=32\)
\(2^x=2^5\)
=> x=5
a. 41 – (2x – 5) = 18
b. 2x. 4 = 128
Giúp em đi ạ, em đang cần gấp
41-(2x-5)=18 2x.4=128
(2x-5)=41-18 2x=128:4
2x-5=23 2x=32
2x=23+5 x=32:2
2x=28 x=16
x=28:2
x=14
a. 2 x - 5 = 41 - 18
2x - 5 = 23
2x = 23 + 5
2x = 28
x = 28 : 2
x = 14
a) 41-(2x-5)= 18 b)2x.4=128
2x-5=41-18 2x =128:4
2x-5=23 2x =32
2x =23+5 x =32:2
2x =28 x =16
x =28:2
x =14
TÌm x, biết:
a, 512-(128-5x)=3x+12
b, (2x-1)+(4x-2)+...+(400x-200)=5+10+...+1000
c, (x+2)+(4x+4)+(7x+6)+...+(25x+18)+28x+20)=1560
d, x+4x+5x+9x+14x+...+97x=500
e, 720-[41-(2x-5)]=23.5
f, 697:\(\dfrac{15x+364}{x}\)=17
a)
\(512-\left(128-5x\right)=3x+12\\ 512-128+5x=3x+12\\ 384+5x=3x+12\\ 5x-3x=12-384\\ 2x=-372\\ x=\left(-372\right):2\\ x=-186\)
b)
\(\left(2x-1\right)+\left(4x-2\right)+...+\left(400x-200\right)=5+10+...+1000\\ \left(2x+4x+...+400x\right)-\left(1+2+...+200\right)=5+10+...+1000\\ x\left(2+4+...+400\right)=\left(5+10+...+1000\right)+\left(1+2+...+200\right)\\ 2x\cdot\left(1+2+...+200\right)=5\cdot\left(1+2+...+200\right)+1\cdot\left(1+2+...+200\right)\\ 2x\cdot\left(1+2+...+200\right)=\left(5+1\right)\cdot\left(1+2+...+200\right)\\ 2x\cdot\left(1+2+...+200\right)=6\cdot\left(1+2+...+200\right)\\ \Rightarrow2x=6\\ x=6:2\\ x=3\)
c)
\(\left(x+2\right)+\left(4x+4\right)+\left(7x+6\right)+...+\left(25x+18\right)+\left(28x+20\right)=1560\\ \left(x+4x+7x+...+25x+28x\right)+\left(2+4+6+...+18+20\right)=1560\\ x\left(1+4+7+...+25+28\right)+110=1560\\ 145x+110=1560\\ 145x=1560-110\\ 145x=1450\\ x=1450:145\\ x=10\)
d)
\(x+4x+5x+9x+14x+...+97x=500\\ x\left(1+4+5+9+14+...+97\right)=500\)
Dãy số trong ngoặc có quy luật: Số thứ \(n\) bằng số thứ \(n-1\) cộng số thứ \(n-2\)
Suy ra dãy số đó là: \(1+4+5+9+14+23+37+60+97=250\)
Thế vào ta được:
\(250x=500\\ x=500:250\\ x=2\)
e)
\(720-\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3\cdot5\\ 720-41+\left(2x-5\right)=8\cdot5\\ 720-41+2x-5=40\\ \left(720-41-5\right)+2x=40\\ 674+2x=40\\ 2x=40-674\\ 2x=-634\\ x=\left(-634\right):2\\ x=-317\)
f)
\(697:\dfrac{15x+364}{x}=17\\ \dfrac{15x+364}{x}=697:17\\ \dfrac{15x+364}{x}=41\\ \dfrac{15x+364}{x}\cdot x=41x\\ 15x+364=41x\\ 364=41x-15x\\ 364=26x\\ x=364:26\\ x=14\)
1. Tìm x biết
a. 1440:[41-(2x-5)] =2^4 x3
b, 3x(1-4x)+2x(6x-1) =x-18
c, (2x+1)^3 -72 = (-45)
d, 4^2x-1 +18 = 48+36
e, Tìm x thuốc Z để 2x-1/ x-3 nguyên
1e) Để \(\frac{2x-1}{x-3}\) nguyên thì \(2x-1⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow2x-6+5⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-3\right)+5⋮x-3\)
Do \(2\left(x-3\right)⋮x-3\) \(\Rightarrow5⋮x-3\)
\(\Rightarrow x-3\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2;2;4;8\right\}\)
Vậy:...................
Bài 2. Tìm x biết:
a, 128 - 3(x + 4) = 23 d, 720 : [41 - (2x - 5)] = 2 3 .5
b, [(4x + 28).3 + 55] : 5 = 35 e, 123 – 5.( x + 4 ) = 38
c, (12x - 4 3 ).8 3 = 4.8 4 g, ( 3x – 2 4 ) .7 3 = 2.7 4
a,
128-3x-12=23
3x=128-12-23
3x=93
x=93:3
= 31
b,
(12x+84+55):5=35
12x+84+55=35.5
12x+84+55=175
12x=175-55-84
12x=36
x=36:12
x=3
a)2x – 12.4 = 28
b)128-3(x +4)= 23
c) 20 + 8.(x + 3) = 52 .4
d) (12x -4 3 ).83= 4.84
e) 720: [41-(2x-5)]=23 .5
f) (2x- 4)(x – 3) = 0
g) (2x +1)3= 5.25
h) 2 x . 4 = 128
i) 5x-2 = 1
k)2x + 2x + 3= 144
giúp me được ko
1.tìm x
a,128-3.(x=4)=23 b,[(4x =28).3=55]:5=35
c,(12x-4^3).8^3=4.8^4 d,720 :[41-(2x-5)]=263.5
\(a,128-3.\left(x+4\right)=23\\ \Rightarrow3.\left(x+4\right)=105\\ \Rightarrow x+4=35\\ \Rightarrow x=31\\ b,\left[\left(4x+28\right).3+55\right]:5=35\\ \Rightarrow\left(4x+28\right).3+55=175\\ \Rightarrow4x+28.3=120\\ \Rightarrow4x+28=60\\ \Rightarrow4x=32\\ \Rightarrow x=8.\)
c) \(\left(12x-4^3\right).8^3=4.8^4\)
\(12x-64=4.8^4:8^3\)
\(12x-64=32\)
\(12x=32+64\)
\(12x=96\)
\(x=\dfrac{96}{12}\)
\(x=8\)
d) \(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]:5=35\)
\(720:\left(41-2x+5\right):5=35\)
\(720:\left(46-2x\right)=35.5\)
\(720:\left(46-2x\right)=175\)
\(46-2x=720:175\)
\(46-2x=\dfrac{144}{35}\)
\(2x=46-\dfrac{144}{35}\)
\(2x=\dfrac{1466}{35}\)
\(x=\dfrac{1466}{35}:2\)
\(x=\dfrac{733}{35}\)
Tìm số tự nhiên x biết:
a, 128 – 3(x+4) = 23
b, 12 x - 4 3 . 8 3 = 4 . 8 4
c, [(4x+28).3+55]:5 = 35
d, 720:[41 – (2x – 5)] = 2 3 . 5
a, 128 – 3(x+4) = 23
b, 12 x - 4 3 . 8 3 = 4 . 8 4
c, [(4x+28).3+55]:5 = 35
d, 720:[41 – (2x – 5)] = 2 3 . 5
Tìm x
a. 3x.(2x-4)-2x.(2x+5) = 41
b. x.5-3x+3x.x+1 = 40
cac bạn cho Anh sửa đề a , kết quả = 44 chứ k phải 41 đâu nhé