Sử dụng kết quả của câu a) để tính nhanh tổng sau:
1 2 + 1 6 + 1 12 + 1 20 + 1 30
a) Tính :
\(1-\dfrac{1}{2};\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3};\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4};\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5};\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}\)
b) Sử dụng kết quả của câu a) để tính nhanh tổng sau :
\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}\)
a) \(1-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{3-2}{6}=\dfrac{1}{6}\)
\(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{4-3}{12}=\dfrac{1}{12}\)
\(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{5-4}{20}=\dfrac{1}{20}\)
\(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{6-5}{30}=\dfrac{1}{30}\)
b) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}\)
\(=\left(1-\dfrac{1}{2}\right)+\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{6}\right)\)
\(=1+\left(-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+-\dfrac{1}{6}\)\(=1+-\dfrac{1}{6}\)
\(=\dfrac{5}{6}\)
a) 1-1/2
b) 1/3-1/4
c) 1/4-1/5
d) 1/5-1/6
Câu 2 : sử dụng kết quả 1 để tính nhanh :
1/2+1/6+1/12+1/20+1/30
1) a/ Tính:
\(1-\frac{1}{2};\frac{1}{2}-\frac{1}{3};\frac{1}{3}-\frac{1}{4};\frac{1}{4}-\frac{1}{5};\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\)
Sử dụng kết quả của câu a/ để tính nhanh tổng sau :
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}\)
2)a/Tính nhanh:
B= \(\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}\)
b/ Tính nhanh:
C= \(\frac{1}{2}+\frac{1}{14}+\frac{1}{35}+\frac{1}{65}+\frac{1}{104}+\frac{1}{152}\)
aTính:1-1/2;1/2-1/3;1/3-1/4;1/4-1/5;1/5-1/6
b)Sử dụng kết quả trên để tính nhanh tổng: 1/2+1/6+1/12+1/20+1/30
Ghi cách giải nữa nhé! Thank nhiều
a)Tính 1-1/2;1/2-1/3;1/3-1/4;1/4-1/5;1/5-1/6
b) Sử dụng kết quả trên để tính nhanh tổng :
S=1/2+1/6+1/12+1/20+1/30
Nhớ ghi cách giải nữa nhé
Ai nhanh mình tích cho
Giúp mình với
a)tính tổng A=1.2+2.3+3.4+...+98.99
b)sử dụng kết quả của câu a) hãy tính B=12+22+32+...+972+982
c)sử dụng kết quả của câu a) hãy tính C=1.99+2.98+3.97+...+98.2+99.1
CÂU A NHÂN A VS 3 RỒI TRỪ ĐI A RỒI LẤY 1 SỐ NHÂN VS 1 TỔNG
CÂU B , C DỰA VÀO CÂU A
CHÚC BN THÀNH CÔNG !!
a) Tính tổng: A=1.2+2.3+3.4+...+98.99
b) Sử dụng kết quả câu a, tính: B=12+22+32+...+972+982
c) Sử dụng kết quả câu a, tính: C=1.99+2.98+3.97+...+98.2+99.1
\(a,A=1\cdot2+2\cdot3+...+98\cdot99\\ 3A=1\cdot2\cdot3+2\cdot3\cdot3+3\cdot4\cdot3+...+98\cdot99\cdot3\\ 3A=1\cdot2\cdot3+2\cdot3\cdot\left(4-1\right)+3\cdot4\left(5-2\right)+...+98\cdot99\left(100-97\right)\\ 3A=1\cdot2\cdot3-1\cdot2\cdot3+2\cdot3\cdot4-2\cdot3\cdot4+3\cdot4\cdot5-...-97\cdot98\cdot99+98\cdot99\cdot100\\ 3A=98\cdot99\cdot100=970200\\ A=323400\)
\(b,B=1^2+2^2+3^3+...+98^2\\ B=1\left(2-1\right)+2\left(3-1\right)+3\left(4-1\right)+...+98\left(99-1\right)\\ B=\left(1\cdot2+2\cdot3+3\cdot4+...+98\cdot99\right)-\left(1+2+...+98\right)\\ B=323400-\left[\left(98+1\right)\left(98-1+1\right):2\right]\\ B=323400-4851=318549\\ c,C=1\cdot99+2\left(99-1\right)+3\left(99-2\right)+...+98\left(99-97\right)+99\left(99-98\right)\\ C=1\cdot99+2\cdot99-1\cdot2+3\cdot99-2\cdot3+...+98\cdot99-97\cdot98+99\cdot99-98\cdot99\\ C=99\left(1+2+...+99\right)-\left(1\cdot2+2\cdot3+...+98\cdot99\right)\\ C=99\left[\left(99+1\right)\left(99-1+1\right):2\right]-323400\\ C=490050-323400=166650\)
a) Tính tổng: A=1.2+2.3+3.4+...+98.99
b) Sử dụng kết quả câu a, tính: B=12+22+32+...+972+982
c) Sử dụng kết quả câu a, tính: C=1.99+2.98+3.97+...+98.2+99.1
https://hoc24.vn/cau-hoi/a-tinh-tong-a1223349899b-su-dung-ket-qua-cau-a-tinh-b122232972982c-su-dung-ket-qua-cau-a-tinh-c1992983979829.2030286199021
:vv hỏi hoài z?
a) Tính tổng: A=1.2+2.3+3.4+...+98.99
b) Sử dụng kết quả câu a, tính: B=12+22+32+...+972+982
c) Sử dụng kết quả câu a, tính: C=1.99+2.98+3.97+...+98.2+99.1