Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Tham Le
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 1 2022 lúc 12:50

\(=\dfrac{2\left(x-2y+z\right)^3+4\left(x-2y+z\right)^2}{2\left(x-2y+z\right)}=\left(x-2y+z\right)^2+2\left(x-2y+z\right)\)

PewNoy
Xem chi tiết
๖ACE✪Hoàngミ★Việtツ
2 tháng 11 2017 lúc 19:23

a) 2x(y-z)-6y(z-y)

=2x(y-z)+6y(y-z)

=2(y-z)(x+3y)
b)x^2+4x-4y-y^2

=x^2-y^2+4x-4y

=(x-y)(x+y)+4(x-y)

=(x-y)(x+y+4)

P/s tham khảo nha

Bui Thi Anh Chi
2 tháng 11 2017 lúc 20:08

a)  = 2x(y-z)-6y(y-z)

= 2(y-z)(x-3y)

b)  = 

Hoàng Khánh Hoà
Xem chi tiết
Tham Le
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 1 2022 lúc 20:16

b: \(=\dfrac{12\left(y-z\right)^4+3\left(y-z\right)^5}{6\left(y-z\right)^2}=2\left(y-z\right)^2+\dfrac{1}{2}\left(y-z\right)^3\)

Tiến Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
6 tháng 11 2021 lúc 14:09

\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

33. Nguyễn Minh Ngọc
Xem chi tiết
Tạ Đức Hoàng Anh
13 tháng 9 2020 lúc 21:44

a) Ta có: \(4x\left(2y-z\right)+7y\left(z-2y\right)\)

        \(=4x\left(2y-z\right)-7y\left(2y-z\right)\)

        \(=\left(4x-7y\right)\left(2y-z\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Tạ Đức Hoàng Anh
13 tháng 9 2020 lúc 21:45

b) Ta có: \(2x\left(x+3\right)+\left(3+x\right)\)

        \(=\left(2x+1\right)\left(x+3\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Tạ Đức Hoàng Anh
13 tháng 9 2020 lúc 21:47

c) Ta có: \(3x\left(2x-1\right)+7x^2\left(1-2x\right)\)

        \(=3x\left(2x-1\right)-7x^2\left(2x-1\right)\)

        \(=\left(3x-7x^2\right)\left(2x-1\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
T.Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
18 tháng 10 2021 lúc 9:06

1.A

2.C

3.B

4.C

Lê Thị Ngọc Hà
15 tháng 12 2021 lúc 12:16

a

c

b

c

Nguyễn Minh Khánh
1 tháng 1 2024 lúc 17:17

 

 

(x-1)y^2-4(x-1)y

 

Plinh
Xem chi tiết
Kirito-Kun
13 tháng 9 2021 lúc 13:08

4x2z + 8xyz + 4y2z

= z(4x2 + 8xy + 4y2)

\(z\left[\left(2x\right)^2+2.2x.2y+\left(2y\right)^2\right]\)

= z(2x + 2y)2

Kirito-Kun
13 tháng 9 2021 lúc 13:20

ko có gì

hỏi đáp
Xem chi tiết
Gia Đình Là Vô Giá
17 tháng 3 2020 lúc 22:32

\(2x\left(y-z\right)+5y\left(z-y\right)\)

=> \(2x\left(y-z\right)+5y\left(z-y\right)=2\left(y-z\right)-5y\left(y-z\right)=\left(y-z\right)\left(2-5y\right)\)

^^

Khách vãng lai đã xóa
hỏi đáp
17 tháng 3 2020 lúc 22:36

Gia Đình Là Vô Giá

dòng 2 bước chuyển đổi chưa hiểu lắm!

sao đùng 1 cái lại mất x của em vậy ?

Khách vãng lai đã xóa
Minh Nguyen
17 tháng 3 2020 lúc 22:38

\(2x\left(y-z\right)+5y\left(z-y\right)\)

\(=2x\left(y-z\right)-5y\left(y-z\right)\)

\(=\left(2x-5y\right)\left(y-z\right)\)

Khách vãng lai đã xóa