Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Xem chi tiết
Bùi Thị Thùy Dương
26 tháng 8 2019 lúc 15:39

a) (2x-1)= 27
(2x-1)= 93
2x-1 = 9
2x = 9+1
2x = 10
x = 10:5
x = 2
Vậy x = 2

Bùi Thị Thùy Dương
26 tháng 8 2019 lúc 15:45

b) (2x-1)4 = 81
(2x-1)= (\(\pm\)34)
2x-1 = \(\pm\)3
Trường hợp 1:
2x-1 = 3
2x = 3+1
2x = 4
x = 4:2
x = 2
Trường hợp 2:
2x-1 = -3
2x = -3+1
2x = -2
x = -2:2
x = -1
Vậy x \(\in[_{ }2;-1]\)
Vì không tìm thấy ngoặc nhọn nên mình dùng tạm ngoặc vuông nhé

Bùi Thị Thùy Dương
26 tháng 8 2019 lúc 15:47

À phần b) bạn sửa dòng (2x-1)4 = (\(\pm\)34) thành (2x-1)4 = (\(\pm\)3)4 nhé
Mình vừa viết nhầm

phan nguyen
Xem chi tiết
robert lewandoski
21 tháng 6 2015 lúc 8:48

\(\left(2x-1\right)^4=81\Rightarrow\left(2x-1\right)^4=3^4\Rightarrow2x-1=3\Rightarrow x=2\)

 

robert lewandoski
21 tháng 6 2015 lúc 9:13

câu cuối này:

\(5^x+5^{x+2}=650\Rightarrow5^x\left(1+5^2\right)=650\Rightarrow5^x.26=650\)

\(\Rightarrow5^x=650:26\Rightarrow5^x=25\Rightarrow5^x=5^2\Rightarrow x=2\)

Trương Thị Thu Thảo
15 tháng 1 2016 lúc 9:49

a. 3^4=81-->2x-1=3-->:x=2

b. hình như đề sai rồi

c. x=1

d. hình như đề sai rồi

Chiem Nguyênthi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 6 2023 lúc 8:11

1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)

=-27x^3-18x^2+4x+10

2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27

=7x^3+37x^2+46x+33

5:

\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)

\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)

=7x^3-48x^2+8x-35

υ¢нιнα_ѕнιѕυι✔
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
10 tháng 9 2021 lúc 20:58

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 9 2021 lúc 23:55

Bài 2: 

a: Ta có: \(2^{x+1}\cdot3^y=12^x\)

\(\Leftrightarrow2^{x+1}\cdot3^y=2^{2x}\cdot3^x\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=2x\\x=y\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=1\end{matrix}\right.\)

Lưu Nguyệt Mộ Dung
Xem chi tiết
Kaijo
Xem chi tiết
vipboyss5
Xem chi tiết
Minh Hiền
14 tháng 7 2015 lúc 10:15

a. (2x-1)4=81

=>(2x-1)4=34

=>2x-1=3

=>2x=3+1

=>2x=4

=>x=4:2

=>x=2

b.(x-1)5=-32

=>(x-1)5=(-2)5

=>x-1=-2

=>x=-2+1

=>x=-1

c.(2x-1)6=(2x-1)8

mà chỉ có: (-1)6=(-1)8; 06=08; 16=18

=> để (2x-1) \(\in\){-1;0;1} thì x \(\in\){0; 1/2; 1}

Hoàng văn chính
25 tháng 10 2017 lúc 20:18

(2x-1)^4=3^4

=>2x-1=3

=>2x=4

=>x=2

Ashshin HTN
11 tháng 7 2018 lúc 15:03

ai h minh minh h lai cho

phan_le_giang
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Sáng
8 tháng 7 2016 lúc 8:12

- Mình có thể giúp bài 1 :)

Nguyễn Xuân Sáng
8 tháng 7 2016 lúc 8:16

 5^x +  5^ ( x + 2 ) = 650

5+  5x . 52 = 650

 5.( 1 + 25 ) = 650

 5x . 26 = 650 

5x = 650 : 26

 5x = 25

 5x = 52 

=> x = 2 

Vậy x = 2 

Ice Wings
8 tháng 7 2016 lúc 8:30

The Reflection Of Light~ Ủa đề  là 5^x-5^x+2= 650 sao ông lại đổi thành 5^x-5^(x+2) zậy

Kaijo
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Lan Anh
28 tháng 2 2020 lúc 18:05

Phương trình đưa được về dạng ax + b = 0Phương trình đưa được về dạng ax + b = 0

Khách vãng lai đã xóa