Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nam tran
Xem chi tiết
nam tran
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
12 tháng 4 2019 lúc 20:54

\(a,\frac{3}{35}-\left[\frac{3}{5}+x\right]=\frac{2}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{5}+x=\frac{3}{35}-\frac{2}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{5}+x=\frac{3}{35}-\frac{2\cdot5}{35}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{5}+x=\frac{3}{35}-\frac{10}{35}=\frac{-7}{35}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-7}{35}-\frac{3}{5}=\frac{-7}{35}-\frac{3\cdot7}{35}=\frac{-7}{35}-\frac{21}{35}=\frac{-28}{35}=\frac{-4}{5}\)

\(b,\frac{5}{6}+\frac{1}{6}:x=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}:x=\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}:x=\frac{18}{24}-\frac{20}{24}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}:x=\frac{-2}{24}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{6}:\frac{-2}{24}=\frac{1}{6}:\frac{-1}{12}=\frac{12}{-6}=\frac{-12}{6}=-2\)

\(c,\left|x-3\frac{4}{7}\right|=-0,5\)

Vì \(\left|x-3\frac{4}{7}\right|\ge0\)mà \(-0,5< 0\)nên \(x\in\varnothing\)

Vậy không có giá trị x thỏa mãn

Lanhlunggirl
12 tháng 4 2019 lúc 20:58

a)  3/35-(3/5+x)=2/7

<=> 3/5+x=3/35-2/7

<=> 3/5+x=3/35-10/35

<=> 3/5+x=-7/35

<=> 3/5+x=-1/5

<=> x=-1/5-3/5

<=> x=-4/5

Vậy x=-4/5

Anh Khôi
Xem chi tiết
Lê Hoàng Minh +™( ✎﹏TΣΔ...
26 tháng 8 2021 lúc 11:41

a. (5.x + 3) : 4 – 16 = 6

(5.x + 3) : 4  = 22 

(5.x + 3)  = 88 

5.x  = 85

x = 13

b. 7(23 – 3.x) : 2 – 35 = 35

 7(23 – 3.x) : 2 = 70 

7(23 – 3.x) = 35 

 7 . 3.x = 12

7.x = 4 

x = 4/7 

Khách vãng lai đã xóa
Athanasia Karrywang
26 tháng 8 2021 lúc 11:41

a.) (5.x + 3) : 4 – 16 = 6

=> (5.x + 3) : 4  = 22

=> 5.x + 3  = 88

=>   5x  = 85 

=>   x  =  17

b) 7(23 – 3.x) : 2 – 35 = 35

=>  7(23 – 3.x) : 2  = 70

=>7(23 – 3.x)  = 140

=>   23 – 3.x  =  20

=>    3x    =  3 

=>   x  =  1 

Khách vãng lai đã xóa
Huy bae :)
26 tháng 8 2021 lúc 11:46

đúng hong

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Diệu Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 3 2023 lúc 12:53

a: =>x=3/7+3/5=15/35+21/35=36/35

b: =>x/35=4/5-5/7=28/35-25/35=3/35

=>x=3

c: =>x<3/4+8/4=11/4

=>\(x\in\left\{0;1;2;3\right\}\)

d: =>5/3<x<5/6+24/6=29/6

=>\(x\in\left\{2;3;4\right\}\)

e: =>x<10/12-9/12=1/12

=>x=0

f: =>2/3<x<12/6-5/6=7/6

=>x=1

Huỳnh Diệu Trinh
Xem chi tiết
Bé hạt tiêu
10 tháng 6 2015 lúc 10:08

1> a) \(\frac{5}{7}x4:\frac{5}{9}=\frac{5}{7}:\frac{5}{9}x4=\frac{5}{7}x\frac{9}{5}x4=\frac{9}{7}x4=\frac{9x4}{7}=\frac{36}{7}\)

\(b,8x\frac{2}{3}:\frac{1}{2}=8x\frac{2}{3}x\frac{2}{1}=8x2x\frac{2}{3}=16x\frac{2}{3}=\frac{32}{3}\)

\(c,6:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}x\frac{6}{7}=6x\frac{5}{3}-1=10-1=9\)

\(\frac{21}{5}x\frac{10}{11}+\frac{57}{11}=\frac{42}{11}+\frac{57}{11}=\frac{99}{11}=9\)

2) a) \(\frac{35}{9}:x=\frac{35}{6}\)

\(x=\frac{35}{9}:\frac{35}{6}\)

\(x=\frac{35}{9}x\frac{6}{35}\)

\(x=\frac{2}{3}\)

b) \(\left(\frac{1}{1x2}+\frac{1}{2x3}+\frac{1}{3x4}+\frac{1}{4x5}+\frac{1}{5x6}\right)x10-X=0\)

\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)x10-X=0\)

\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{6}\right)x10-X=10\)

\(\frac{5}{6}x10-X=0\)

\(X=\frac{5}{6}x10=\frac{25}{3}\)

Đúng nha !!!!

Huỳnh Thị Bích Tuyền
10 tháng 6 2015 lúc 10:15

1/a/\(\frac{5}{7}\cdot4:\frac{5}{9}=\frac{20}{7}:\frac{5}{9}=\frac{20}{7}\cdot\frac{9}{5}=\frac{36}{7}\)

b/\(8\cdot\frac{2}{3}:\frac{1}{2}=\frac{16}{3}:\frac{1}{2}=\frac{16}{3}\cdot\frac{2}{1}=\frac{32}{3}\)

c/\(6:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}\cdot\frac{6}{7}=6\cdot\frac{5}{3}-1=10-1=9\)

2/a/\(\frac{35}{9}:x=\frac{35}{6}\)

\(x=\frac{35}{9}:\frac{35}{6}=\frac{35}{9}\cdot\frac{6}{35}\)

\(x=\frac{2}{3}\)

 

b/\(\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}\right)\cdot10-x=0\)

\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}\right)\cdot10-x=0\)

\(\left(\frac{30}{60}+\frac{10}{60}+\frac{5}{60}+\frac{2}{30}\right)\cdot10-x=0\)

\(\frac{47}{60}\cdot10-x=0\)

\(\frac{47}{6}-x=0\)

\(x=\frac{47}{6}-0\)

\(x=\frac{47}{6}\)

Trần Hoàng Nam Phong
18 tháng 2 2023 lúc 9:14

xs

 

Loan Hoang
Xem chi tiết
wattif
12 tháng 3 2019 lúc 21:50

\(\frac{2}{a}\cdot\frac{3}{7}\cdot\frac{1}{5}=\frac{6}{35}\)

\(\frac{2\cdot3\cdot1}{a\cdot7\cdot5}=\frac{6}{35}\)

\(\Rightarrow\frac{6}{a\cdot35}=\frac{6}{35}\)

\(\Rightarrow a\cdot35=35\)

\(a=35:35=1\)

P/s: Ủa rồi tìm x hay tìm a vậy bạn :D???

♡H O P E L E S S G I R L...
12 tháng 3 2019 lúc 21:51

2/a x 3 / 7 x 1 / 5 = 6 / 35

2 / a x 3 / 7 = 6 / 35 : 1 / 5

2 / a x 3 / 7 = 6 / 7

2 / a = 6 / 7 : 3 / 7

2 / a = 2

= > a = 1

Học tốt

  -NGL

Nguyễn Tấn Phát
12 tháng 3 2019 lúc 21:55

\(\frac{2}{a}\times\frac{3}{7}\times\frac{1}{5}=\frac{6}{35}\)

\(\frac{2}{a}\times\frac{3}{35}=\frac{6}{35}\)

\(\frac{2}{a}=\frac{6}{35}:\frac{3}{35}\)

\(\frac{2}{a}=2\)

\(\Rightarrow a=1\)

HOK TOT

truong nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 6 2023 lúc 21:28

2: 

a: =>x=1/2+1/6=3/6+1/6=4/6=2/3

b: =>x+3,5=7,8-6,3=1,5

=>x=1,5-3,5=-2

c: =>(35-x)/-105=1/5

=>35-x=-21

=>x=56

Gia Huy
27 tháng 6 2023 lúc 21:30

1

c hình như tính bình thường thôi:v

d

= 1,75 : 5 + 2,5 . (16 – 4 . 4,1)

= 1,75 : 5 + 2,5 . (16 – 16,4)

= 1,75 : 5 + 2,5 . (−0,4)

= 0,35 − 1

= −0,65.

2

a

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{6}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{3}\)

b

\(\Rightarrow x+\dfrac{35}{10}=\dfrac{78}{10}-\dfrac{63}{5}:2\\ \Rightarrow x+\dfrac{35}{10}=\dfrac{78}{10}-\dfrac{63}{10}=\dfrac{15}{10}\\ \Rightarrow x=\dfrac{15}{10}-\dfrac{35}{10}=-2\)

c không rõ đề:v

⭐Hannie⭐
27 tháng 6 2023 lúc 21:51

\(1,\dfrac{2}{-11}.6\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{7}:3+5\\ =\dfrac{2}{-11}.\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\times\dfrac{1}{3}+5\\ =-\dfrac{88}{77}+\dfrac{3}{21}+5\\ =-\dfrac{8}{7}+\dfrac{1}{7}+5\\ =-1+5\\ =4\)

\(d,1,75:5+2,5.\left(4^2-4.4,1\right)\\ =0,35+2,5.\left(16-16,4\right)\\ =0,35+2,5.0,4\\ =0,35+1\\ =1,35\)

`2,`

`a, 1/2 -x=-1/6`

`=> x= 1/2 -(-1/6)`

`=> x= 1/2 +1/6`

`=> x= 3/6+1/6`

`=>x= 4/6`

`=>x=2/3`

Vậy `x=2/3`

`b, x+3,5 =7,8 -12,6 :2`

`=> x+3,5 = 7,8 - 6,3`

`=> x+3,5=1,5`

`=> x= 1,5-3,5`

`=>x=-2`

Vậy `x=-2`

\(c,\dfrac{7}{35}=\dfrac{35-x}{-105}\\ \Rightarrow7.\left(-105\right)=35.\left(35-x\right)\\ \Rightarrow-735=1225-35x\\ \Rightarrow-735-1225=-35x\\ \Rightarrow-1960=-35x\\ \Rightarrow x=-1960:\left(-35\right)\\ \Rightarrow x=56\)

Vậy `x=56`

Trần Nho Huệ
Xem chi tiết
Lê Phương Linh
Xem chi tiết

a,     \(\dfrac{3}{7}\)\(x\)\(\dfrac{2}{3}\)\(x\)    = \(\dfrac{10}{21}\)

    (\(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{2}{3}\)\(\times\) \(x\)  =  \(\dfrac{10}{21}\)

     - \(\dfrac{5}{21}\) \(\times\) \(x\)      = \(\dfrac{10}{21}\)

                 \(x\)      = \(\dfrac{10}{21}\) : (-\(\dfrac{5}{21}\))

                 \(x\)      = -2 

 

       

b, \(\dfrac{7}{35}\) : (\(x-\dfrac{1}{3}\)) = - \(\dfrac{2}{25}\)

            \(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)    =  \(\dfrac{7}{35}\) : (- \(\dfrac{2}{25}\))

             \(x\) - \(\dfrac{1}{3}\) = - \(\dfrac{5}{2}\)

             \(x\)       =  - \(\dfrac{5}{2}\) + \(\dfrac{1}{3}\)

              \(x\)      = - \(\dfrac{13}{6}\)

c, 3.(\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)) - 5.(\(x\) + \(\dfrac{3}{5}\)) = - \(x\)\(\dfrac{1}{5}\)

     3\(x\) - \(\dfrac{3}{2}\) - 5\(x\) - 3 = - \(x\) + \(\dfrac{1}{5}\)

      - \(x\) + 5\(x\) - 3\(x\) = - \(\dfrac{3}{2}\) - 3 - \(\dfrac{1}{5}\)

              \(x\)           = - \(\dfrac{47}{10}\)

Nguyễn Minh Dương
18 tháng 9 2023 lúc 15:49

\(a,\dfrac{3}{7}x-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow x\left(\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow x.-\dfrac{5}{21}=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow x=-2\\ b,\dfrac{7}{35}:\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=-\dfrac{2}{25}\\ \Rightarrow\dfrac{1}{5}:\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=-\dfrac{2}{25}\\ \Rightarrow x-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{5}{2}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{13}{6}\\ c,3.\left(x-\dfrac{1}{2}\right)-5.\left(x+\dfrac{3}{5}\right)=-x+\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow3x-\dfrac{3}{2}-5x+5=-x+\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow x\left(3-5\right)-\dfrac{3}{2}+5=-x+\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow-2x-\dfrac{13}{2}=-x+\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow-x-\dfrac{13}{5}=\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{13}{5}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{12}{5}.\)

Trần Gia Phước
18 tháng 9 2023 lúc 16:04

a,73x32x=2110x(7332)=2110x.215=2110x=2b,357:(x31)=25251:(x31)=252x31=25x=613c,3.(x21)5.(x+53)=x+513x235x+5=x+51

⇒�(3−5)−32+5=−�+15⇒−2�−132=−�+15⇒−�−135=15⇒�=15−135⇒�=−125.

Nguyễn Trúc Vy
Xem chi tiết