Hằng đẳng thức
(x+3)²-2(x+4)(2x-3)
Help me
Vận dụng hằng đẳng thức 4;5;6;7
Bài 3 tìm x biết
a)
(2x^2+1)^2-(2x-1)^2=72
b) (x+3)^2+(x-3)^2-2x(x-5)=38
c) (x-2).(x^2+2x+4)-x(x-3)(x+3)=10
help gấp
Tìm hằng đẳng thức A biết A/2x-1=6x^3-3x^2/2x^4×(y-x^2)
Bài 3: Rút gọn biểu thức (Dùng hằng đẳng thức)
1, (x+y)\(^2\)-(x-y)\(^2\)
2, (x+y)\(^3\)-(x-y)\(^3\)-2y\(^3\)
3,(x+y)\(^2\)-2(x+y)(x-y)+(x-y)\(^2\)
4,(2x+3)\(^2\)-2(2x+3)(2x+5)+(2x+5)\(^2\)
5, 9\(^8\). 2\(^8\)-(18\(^4\)+1)(18\(^4\)-1)
\(1,\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2=\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]\left[\left(x+y\right)+\left(x-y\right)\right]=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)=2y.2x=4xy\)
\(2,\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3-2y^3\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3\)
\(=6x^2y\)
\(3,\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\\ =\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]^2\\ =\left(x+y-x+y\right)^2\\ =4y^2\)
\(4,\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)+\left(2x+5\right)^2\\ =\left[\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\right]^2\\ =\left(2x+3-2x-5\right)^2\\ =\left(-2\right)^2\\ =4\)
\(5,9^8.2^8-\left(18^4+1\right)\left(18^4-1\right)\\ =18^8-\left[\left(18^4\right)^2-1\right]\\ =18^8-18^8+1\\ =1\)
1: =x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2=4xy
2: =x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3
=6x^2y
3: =(x+y-x+y)^2=(2y)^2=4y^2
4: =(2x+3-2x-5)^2=(-2)^2=4
5: =18^8-18^8+1=1
Câu 4. Viết theo hằng đẳng thức
a) (x – 3)2.
b) (3x – 1)2.
c) (1 – 2x)2
d) (x – ½)2.
\(\left(x-3\right)^2=x^2-6x+9\\ \left(3x-1\right)^2=9x^2-6x+1\\ \left(1-2x\right)^2=1-4x+4x^2\\ \left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=x^2-x+\dfrac{1}{4}\)
Bài 1. Áp dụng hằng đẳng thức :
a) (a + 1)(a + 2)(a^2 + 4)(a - 1)(a^2 +1)(a - 2).
b) (1- x- 2x^3+ 3x^2)(1- x + 2x^3- 3x^2).
Bài 2. Tính nhẩm theo hằng đẳng thức :
19^2 ; 28^2 ; 81^2 ; 91^2.
cho a 1
L.I.K.E
để a
làm hộ bn này bài này nào
Tìm x biết
a, (x+1)^3 + (x-2)^3 - 2x^2(x-1,5)=5
b, (x+2)(x^2-2x+4)(x-2)(x^2+2x+4)= -65
Áp dụng hằng đẳng thức nhé!
a) \(\left(x+1\right)^3+\left(x-2\right)^3-2x^2\left(x-1,5\right)=5\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+3x^2+3x+1\right)+\left(x^3-6x^2+12x-8\right)-\left(2x^3-3x^2\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1+x^3-6x^2+12x-8-2x^3+3x^2=5\)
\(\Leftrightarrow15x-12=0\)
\(\Leftrightarrow15x=12\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{5}\)
Vậy \(S=\left\{\dfrac{4}{5}\right\}\)
(bạn ơi xem lại đề câu b ik để mik giải lun)
1. Các hằng đẳng thức sau là đúng
a. x^2+6x+9/x^2+3=x+3/x+1
b. x^2-4/5x^2+13x+6=x+2/5x+3
c. x^2+5x+4/2x^2+x-3=x^2+3x+4/2x^2-5x+3
d. x^2-8x+16/16-x^2=4-x/4+x
2. P là đa thức nào để x^2+2x+1/P=x^2-1/4x^2-7x+3
a. P=4x^2+5x-2
b. P=4x^2+x-3
c. P=4x^2-x+3
d. P=4x^2+x+3
3. Đa thức Q trong đẳng thức 5(y-x)^2/5x^2-5xy=x-y/Q
a. x+y
b. 5(x+y)
c. 5(x-y)
d. x
4. Đa thức Q trong hằng đẳng x-2/2x^2+3=2x^2-4x/Q là:
a. 4x^2+16
b. 6x^2-4x
c. 4x^3+6x
d. khác
5. Phân thức 2x+1/2x-3 bằng phân thức:
a. 2x^2+x/2x-3
b. 2x^2+x/2x^2-3x
c. 2x+1/6x-9
d. Khác
Câu 5:B
Câu 4: C
Câu 3: D
Câu 2: A
Câu 1: A
Bài 1: Tính:
a, 4(x - 1 )(x + 5 ) - (x + 2 )(x + 5 ) - 3(x - 1)(x + 2 )
b, ( x2n + xnyn + y2n )( xn - yn )( x3n + y3n )
Bài 2: Tìm x :
a, ( 2x + 3 )( x - 4 ) + ( x - 5 )( x - 2 ) = ( 3x - 5 )( x - 4 )
b, ( 8x - 3 )( 3x + 2 ) - ( 4x + 7 )( x + 4 ) = ( 2x +1 )( 5x - 1) - 33
Help me!!! Các pạn có thể áp dụng các hằng đẳng thức nha, chú ý đến cả dấu nha!!!
Mk lm câu b bài 2 há!
b, ( 8x - 3 )( 3x + 2 ) - ( 4x + 7 )( x + 4 ) = ( 2x +1 )( 5x - 1) =- 33
Pt <=> 3x ( 8x - 3 ) + 2( 8x- 33) - ( x ( 4x + 7) ) + ( 2x + 1) - 5x ( 2x + 1) + 33 = 0
<=> 24x2 - 9x + 16x - 6 - ( 4x2 + 7x + 16x + 28) + 2x + 1 - 10x2 - 5x + 33 = 0
<=> 24x2 - 9x + 16x - 6 - 4x2 - 7x - 16x - 28 + 2x + 1 - 10x2 - 19x = 0 <=> x ( 10x - 19) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\10x-19=0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{19}{10}\end{cases}}\)
^^ Ok con tê tê!
Bài 1: Tính
a.(2x+3y)^2-(5x-y)^2
b(x+2/5)^2.(x-2/5)-(2x-y)^2
c.(x+1/4)^2-(2x-3)^3
Bài 2: Tính giá trị biểu thức bằng cách vận dụng hằng đẳng thức
A=x^3+3x^2+3x+6 với x=19
B=x^3-3x^2+3x với x=11
Bài 2:
a: \(A=\left(x+1\right)^3+5=20^3+5=8005\)
b: \(B=\left(x-1\right)^3+1=10^3+1=1001\)