Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Khánh Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 2 2023 lúc 10:48

Chọn B

Anh Quynh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 9 2021 lúc 23:00

a: Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=14\\5x+3y=1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}15x+10y=70\\15x+9y=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=67\\3x=14-2y=14-2\cdot67=-120\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-40\\y=67\end{matrix}\right.\)

b: Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}-x+2y-6=0\\5x-3y-5=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-x+2y=6\\5x-3y=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-5x+10y=30\\5x-3y=5\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}7y=35\\2y-x=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5\\y=4\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Thị Lê Mi
Xem chi tiết
ST
23 tháng 7 2018 lúc 22:29

a, Vì \(\left|3x-2y\right|\ge0;\left|3y-4z\right|\ge0\Rightarrow\left|3x-2y\right|+\left|3y-4z\right|\ge0\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-2y=0\\3y-4z=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x=2y\\3y=4z\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\\\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{x}{8}=\frac{y}{12}\\\frac{y}{12}=\frac{z}{9}\end{cases}\Leftrightarrow}\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{9}}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{8}=\frac{2y}{24}=\frac{3z}{27}=\frac{x-2y+3z}{8-24+27}=\frac{5}{11}\)

từ đây tìm x,y,z

b,Ta có: \(\frac{2x+3}{2}=\frac{3x-6}{5}\Rightarrow5\left(2x+3\right)=2\left(3x-6\right)\Rightarrow10x+15=6x-12\Rightarrow4x=-27\Rightarrow x=\frac{-27}{4}\)

Thay x=-27/4 vào \(\frac{3x-6}{5}=\frac{3x+3y+1}{3x}\), ta được:

\(\frac{3\cdot\left(\frac{-27}{4}\right)-6}{5}=\frac{3.\left(\frac{-27}{4}\right)+3y+1}{3.\left(\frac{-27}{4}\right)}\)

\(\Rightarrow\frac{-21}{4}=\frac{\frac{-77}{4}+3y}{\frac{-81}{4}}\Rightarrow\frac{-77}{4}+3y=\frac{1701}{16}\Rightarrow3y=\frac{2009}{16}\Rightarrow y=\frac{2009}{48}\)

Vậy x=-27/4,y=2009/48

Như Quỳnh Phạm
Xem chi tiết
Edogawa Conan
6 tháng 9 2021 lúc 22:49

a) x2+y2-4x+4y+8=0

⇔ (x-2)2+(y+2)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-2\end{matrix}\right.\)

b)5x2-4xy+y2=0

⇔ x2+(2x-y)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\2x-y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)

c)x2+2y2+z2-2xy-2y-4z+5=0

⇔ (x-y)2+(y-1)2+(z-2)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y-1=0\\z-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y=1\\z=2\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 9 2021 lúc 22:51

b: Ta có: \(5x^2-4xy+y^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-\dfrac{4}{5}xy+y^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{2}{5}y+\dfrac{4}{25}y^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{2}{5}y\right)^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)

Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)

Edogawa Conan
6 tháng 9 2021 lúc 22:51

d)3x2+3y2+3xy-3x+3y+3=0

⇔ 6x2+6y2+6xy-6x+6y+6=0

⇔ 3(x+y)2+3(x-1)2+3(y+1)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=0\\x-1=0\\y+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-1\end{matrix}\right.\)

Tu Ninh Le
Xem chi tiết
Lightning Farron
6 tháng 1 2017 lúc 20:40

Từ \(3x-2y=0\Rightarrow3x=2y\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{3y}{9}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{2}=\frac{3y}{9}=\frac{x+3y}{2+9}=\frac{5}{11}\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}\frac{x}{2}=\frac{5}{11}\Rightarrow x=\frac{5\cdot2}{11}=\frac{10}{11}\\\frac{y}{3}=\frac{5}{11}\Rightarrow y=\frac{5\cdot3}{11}=\frac{15}{11}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Hoàng Long
6 tháng 1 2017 lúc 20:39

Đề bài là j ?

Hoàng Thị Ngọc Anh
6 tháng 1 2017 lúc 20:42

Ta có:

3x - 2y = 0 => 3x = 2y => \(\frac{x}{2}\) = \(\frac{y}{3}\)

=> \(\frac{x}{2}\) = \(\frac{3y}{9}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{2}\) = \(\frac{3y}{9}\) = \(\frac{x+3y}{2+9}\) = \(\frac{5}{11}\)

Do \(\frac{x}{2}\) = \(\frac{5}{11}\) => x = \(\frac{5.2}{11}\) = ... \(\frac{3y}{9}\) = \(\frac{5}{11}\) => y = ... Vậy x = ...; y = ...
Elizabeth Scarlett
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Hải
12 tháng 10 2015 lúc 18:20

khó + lười + nhiều = không làm

Lionel Messi
16 tháng 5 2019 lúc 11:21

Hello

Haquyminh
7 tháng 1 2024 lúc 14:27

ko thích làm

 

lô
Xem chi tiết
Dương ♡
25 tháng 3 2020 lúc 20:10

a) Hai mặt phẳng cắt nhau, vì 1: 2: (-1) ≠ 2: 3: (-7)

b) Hai mặt phẳng cắt nhau, vì: 1: (-2): 1 ≠ 2: (-1): 4

c) Hai mặt phẳng song song, vì: 1/2=1/2=1/2 ≠ -1/3

d) Hai mạt phẳng cắt nhau, vì: 3: (-2): 3 ≠ 9: (-6): (-9)

e) Hai mặt phẳng trung nhau, vì: 1/10=-1/(-10)=2/20=-4/(-40).

           #rin

Khách vãng lai đã xóa
Đinh Thu Huyền
Xem chi tiết
Lê Ngân
Xem chi tiết