2012 x 2011 + 2012 x 11 + 2000
2013 x 2011- 2011 x 2012
Tính giá trị biểu thức :
2012 x 2011 + 2012 x 11 + 2000 / 2013 x 2011 - 2011 x 2012
đáp án 100% là 2024
Kết quả là 2024 nha bạn
Cho A = 2012 x 2012 x 2012 x ... x 2012 ( A có 2012 thừa số 2012
B = 2011 x 2011 x 2011 x ... x 2011 (B có 2012 thừa số 2011)
Hỏi ( A - B ) có chữ số tận cùng là chữ số nào ?
em mới lớp 9 nên ko biết anh thông cảm nhé
lớp 9 phải xưng chị chứ tui mới lớp 8 à
ủa đây anh mà
Giúp mình với mọi người
Tính:
2012 x 2011 x 2011 - 2011 x 2012 x 2012
2012x2011x2011 - [ 2011x2012 x(2011+1)] = 2012x2011x2011 - 2011x2012x2011-2011x2012x1= - 2011x2012 = - 4046132
Cho A= 2012 x 2012 x 2012 x 2012 có 2012 thừa số 2022
Cho B = 2011 x 2011 x ... x 2012 ( có 2012 thừa số 2011
Tìm số tận cùng của A - B , A + B , A x B
Cho x=2011.Tính GTBT:
A= \(x^{2011}-2012.x^{2010}+2012.x^{2009}-2012.x^{2008}+...-2012.x^2+2012.x-1^{ }\)
Ta có: x=2011 \(\Rightarrow\)x+1=2012
\(\Rightarrow A=x^{2011}-\left(x+1\right).x^{2010}\)\(+\left(x+1\right)x^{2009}\)\(-\left(x+1\right)x^{2008}+...\)\(-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-1\)
=\(x^{2011}\)\(-x^{2011}-x^{2010}+x^{2010}+x^{2009}-x^{2009}-\)...\(-x^2+x^2+x-1\)
= \(x-1=2011-1=2010\)
=
Thay 2012=x+1.
\(A=x^{2011}-\left(x+1\right)x^{2010}+\left(x+1\right)x^{2009}-\left(x+1\right)x^{2008}+...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-1\)
\(A=x^{2011}-x^{2011}-x^{2010}+x^{2010}+x^{2009}-...-x^3-x^2+x^2+x-1\)
\(A=x-1=2011-1=2010\)
|x-2011|^2011-|x-2012|^2012=1
Bạn xem lại đề có phải là tổng bằng 1 hay hiệu bằng 1 vậy?
Cho 2 số sau: \(x=\dfrac{2011^3-1}{2011^2+2012}\) và \(y=\dfrac{2012^3+1}{2012^2-2011}\). Tính x+y
\(x= \dfrac{2011^3-1}{2011^2+2012} = \dfrac{(2011-1)(2011^2+2011+1)}{2011^2 + 2011 + 1} = 2010\)
\(y = \dfrac{2012^3+1}{2012^2-2011} = \dfrac{(2012+1)(2012^2-2012+1)}{2012^2-2012 + 1} = 2013\)
Suy ra:
x + y = 2010 + 2013 = 4023
So sánh A và B biết A = 2011 x 2011 + 1/2012 x 2011 - 2001 và B = 2012/2011
A=(2011x2011+1)/(2012x2011-2010)
=(2011x2011+1)/[(2011+1)x2011-2010]
=(2011x2011+1)/(2011x2011+1x2011-2010)
=(2011x2011+1)/(2011x2011+1)=1
A=1<2012/2011=B
nên A<B
x-3/2011+x-2/2012=x-2012/2+x-2011/3
\(\frac{x-3}{2011}+\frac{x-2}{2012}=\frac{x-2012}{2}+\frac{x-2011}{3}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x-3}{2011}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2012}-1\right)=\left(\frac{x-2012}{2}-1\right)+\left(\frac{x-2011}{3}-1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x-2014}{2011}+\frac{x-2014}{2012}=\frac{x-2014}{2}+\frac{x-2014}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{x-2014}{2011}+\frac{x-2014}{2012}-\frac{x-2014}{2}-\frac{x-2014}{3}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2014\right)\left(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\ne0\)
\(\Rightarrow x-2014=0\)
\(\Rightarrow x=2014\)
Vậy x = 2014
có 2 kho thóc.kho thứ nhất lớn hơn kho thứ 2 100tấn.Nếu chuyển từ kho thú nhất sang kho 2 60tấn thì kho thóc thứ nhất bằng 12/13 số thóc thứ hai .Tính số thóc mỗi thùng
\(x-\frac{3}{2011}+x-\frac{2}{2012}=x-\frac{2012}{2}+x-\frac{2011}{3}\)
\(2x-\frac{3}{2011}-\frac{2}{2012}=2x-1006-\frac{2011}{3}\)
\(2x-2x=\frac{3}{2011}+\frac{2}{2012}-1006-\frac{2011}{3}\)
\(0x=\frac{3}{2011}+\frac{2}{2012}-1006-\frac{2011}{3}\)
Vì \(\frac{3}{2011}+\frac{2}{2012}-1006-\frac{2011}{3}\)\(\ne\)0
Suy ra:PT vô nghiệm