\(\frac{x-3}{2011}+\frac{x-2}{2012}=\frac{x-2012}{2}+\frac{x-2011}{3}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x-3}{2011}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2012}-1\right)=\left(\frac{x-2012}{2}-1\right)+\left(\frac{x-2011}{3}-1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x-2014}{2011}+\frac{x-2014}{2012}=\frac{x-2014}{2}+\frac{x-2014}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{x-2014}{2011}+\frac{x-2014}{2012}-\frac{x-2014}{2}-\frac{x-2014}{3}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2014\right)\left(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\ne0\)
\(\Rightarrow x-2014=0\)
\(\Rightarrow x=2014\)
Vậy x = 2014
có 2 kho thóc.kho thứ nhất lớn hơn kho thứ 2 100tấn.Nếu chuyển từ kho thú nhất sang kho 2 60tấn thì kho thóc thứ nhất bằng 12/13 số thóc thứ hai .Tính số thóc mỗi thùng
\(x-\frac{3}{2011}+x-\frac{2}{2012}=x-\frac{2012}{2}+x-\frac{2011}{3}\)
\(2x-\frac{3}{2011}-\frac{2}{2012}=2x-1006-\frac{2011}{3}\)
\(2x-2x=\frac{3}{2011}+\frac{2}{2012}-1006-\frac{2011}{3}\)
\(0x=\frac{3}{2011}+\frac{2}{2012}-1006-\frac{2011}{3}\)
Vì \(\frac{3}{2011}+\frac{2}{2012}-1006-\frac{2011}{3}\)\(\ne\)0
Suy ra:PT vô nghiệm