Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
ngo thu trang
Xem chi tiết
Võ Thị Thảo
14 tháng 11 2020 lúc 10:08

3,26 + 4/5 =?

làm nhanh lên giúp mình nhé

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Quang Minh
14 tháng 11 2020 lúc 10:14

3,26+4/5=3,26+0,8=3,34

K cho mình cái

Khách vãng lai đã xóa
ミ★Ƙαї★彡
13 tháng 12 2020 lúc 11:58

\(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x+16+11\)

\(\Leftrightarrow-2x-1=12x+27\Leftrightarrow-14x-28=0\Leftrightarrow x=-2\)

Khách vãng lai đã xóa
Hoang Anh Dinh
Xem chi tiết
Nguyễn Đỗ Huy
Xem chi tiết
VRCT_Vy Larkyra
3 tháng 6 2016 lúc 17:54

\(a.x=-0,6\)

\(c.x=-11,6\)

Pt nhju ak!!!

Nguyễn Ngọc Hạnh
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
28 tháng 1 2021 lúc 11:37

a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)

\(\Leftrightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)

\(\Leftrightarrow156-56x=24x-324\)

\(\Leftrightarrow-80x+480=0\Leftrightarrow x=-6\)

b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x-12\right)+1\)

\(\Leftrightarrow15x+25-8x+12=5x+6x-36+1\)

\(\Leftrightarrow7x+37=11x-35\)

\(\Leftrightarrow-4x+72=0\Leftrightarrow x=18\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Huy Tú
28 tháng 1 2021 lúc 11:42

c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\)

\(\Leftrightarrow-14x+4=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)

d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)

\(\Leftrightarrow5x-3\left[4x-15x+6\right]=182\)

\(\Leftrightarrow5x-3\left(-11x+6\right)=182\)

\(\Leftrightarrow5x+33x-18-182=0\)

\(\Leftrightarrow38x-200=0\Leftrightarrow x=\frac{100}{19}\)

Khách vãng lai đã xóa
Ngô Văn Đức Khang
28 tháng 1 2021 lúc 20:21

eeeeeeeeeeeeeeeeeee

e

ê

e

e

ê

e

e

e

e

e

e

eeeEE

ê

e

e

e

Khách vãng lai đã xóa
Hoang Phương Nguyên
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
2 tháng 10 2021 lúc 15:45

a) \(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)

\(\Rightarrow80x=480\Rightarrow x=6\)

b) \(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)

\(\Rightarrow4x=0\Rightarrow x=0\)

c) \(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Rightarrow14x=4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)

Nguyễn Phương Mai
Xem chi tiết

a)11-(15+11)=x-(25-9)

11-26=x-16

-15=x-16

x=-15+16

x=1

vậy x=1

b)2-x=17-(-5)

2-x=22

x=2-22

x=-24

vậy x=-24

c)lxl-7=9

lxl=9+7

lxl=16

=>x=+-16

vậy x=+-16

d)3x-40=5x+32

3x-5x=40+32

(3-5)x=72

-2x=72

x=72:(-2)

x=-36

vậy x=-36

sao dễ zữ vậy

\

 
21 tháng 5 2017 lúc 19:55

a) 11 - ( 15  + 11 ) = x - ( 25 - 9 )

=> x - ( 25 - 9 ) = 11 - ( 15 + 11 )

     x -  16 = 11 - 26

     x - 16 = -15

     x       = -15 + 16

     x      = 1

Vậy x = 1

b) 2 - x = 17 - ( -5 )

   2 - x = 22

        x = 2 - 22 

        x = -20

  Vậy x = -20

c) | x | - 7 = 9

    | x |     = 9 + 7

    | x |     = 16

=> x = 16 hoặc -16

Vậy x = 16 hoặc -16

d) 3x - 40 = 5x + 32

=>3x - 5x = 40 + 32

    x( 3 - 5 ) = 72

    x . ( - 2 ) = 72

    x            = 72 : ( -2 )

    x            = -36

Vậy x = -36

Tạ Thị Thùy Trang
Xem chi tiết
Lợi Lê
27 tháng 6 2019 lúc 19:49

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:13

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:15

b, 5(3x + 5) - 4(2x - 3) = 5x + 3(2x + 12) + 1 

=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1 

=> (15x - 8x) + (25 + 12) = 11x + 37 

=> 7x + 37 = 11x + 37 

=> 11x - 7x = 0 

=>  x = 0 

nguyen viet minh
Xem chi tiết
Rinu
17 tháng 5 2019 lúc 19:51

Mấy bài này căng vậy?

a)4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)

<=>72 - 20x - 36x +84 = 30x - 240 - 6x 84

<=> -80x = -480

<=> x = 6

b) 5(3x+5)-4(2x-3) =5x+3(2x+12)+1

<=> 15x + 25  - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1

<=> 15x + 25 - 8x + 12 - 5x - 6x - 36 - 1 = 0

<=> -4x = 0

<=> x = 0

c) 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11

= 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

= -14x = -4

= x =\(\frac{2}{7}\)

d) 5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}=182

= 5x - 3 . [4x - 2(4x - 15x + 6)]

= 5x - 3 . (4x - 8x + 30x - 12)

= 5x - 12x + 24x - 90x + 36

= -73x + 36 = 182

=> -73x = 182 - 36 = 146

=> x = 146 : (-73) = -2

~Hok tốt~

Mike
27 tháng 6 2019 lúc 12:32

a)4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)

<=>72 - 20x - 36x +84 = 30x - 240 - 6x 84

<=> -80x = -480

<=> x = 6

b) 5(3x+5)-4(2x-3) =5x+3(2x+12)+1

<=> 15x + 25  - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1

<=> 15x + 25 - 8x + 12 - 5x - 6x - 36 - 1 = 0

<=> -4x = 0

<=> x = 0

c) 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11

= 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

= -14x = -4

= x = 2/7

d) 5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}=182

= 5x - 3 . [4x - 2(4x - 15x + 6)]

= 5x - 3 . (4x - 8x + 30x - 12)

= 5x - 12x + 24x - 90x + 36

= -73x + 36 = 182

=> -73x = 182 - 36 = 146

=> x = 146 : (-73) = -2

                 

nguyễn thu trang
Xem chi tiết
Bùi Phương Khánh Trân
18 tháng 1 2019 lúc 21:19

1)6x-8=3x+1

6x-3x=1+8

3x=9

x=3

Vậy x=3

Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 1 2023 lúc 22:15

2: 12-10x=25-30x

=>20x=13

=>x=13/20

3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)

=>6x+9-8x+10=10x+21

=>10x+21=-2x+19

=>12x=-2

=>x=-1/6

4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)

=>19x-3=11-5x

=>24x=14

=>x=7/12

5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)

=>4-6x=-2x+3

=>-4x=-1

=>x=1/4

6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)

=>41x-30=13-40x

=>81x=43

=>x=43/81

7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)

=>30x-5=5x-11

=>25x=-6

=>x=-6/25