2x-4y /3= 4z-3x /2= 3y-2z /4 và 2x-y+z=27
tìm x,y,z biết: 2x-4y/3=4z-3x/2=3y-2z/4 và 2x-y+z=27
\(\frac{2x-4y}{3}=\frac{4z-3x}{2}=\frac{3y-2z}{4}.\)VÀ \(2x-y+z=27\)
\(\frac{2x-4y}{3}=\frac{4z-3x}{2}=\frac{3y-2z}{4}=\frac{6x-12y}{9}\)\(=\frac{8z-6x}{4}=\frac{12y-8z}{16}\)
\(=\frac{6x-12y+8z-6x+12y-8z}{9+4+16}\)\(=\frac{0}{29}=0\)
\(\Rightarrow2x=4y\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{2}\)
\(\Rightarrow4z=3x\Rightarrow\frac{z}{3}=\frac{x}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)
ÁP DỤNG TÍNH CHẤT CỦA DÃY TỈ SỐ BẰNG NHAU TA CÓ:
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}=\frac{2x-y+z}{8-2+3}\)\(=\frac{27}{9}=3\)
\(\frac{x}{4}=3\Rightarrow x=12\)
\(\frac{y}{2}=3\Rightarrow y=6\)
\(\frac{z}{3}=3\Rightarrow z=9\)
VẬY X = 12, Y = 6, Z = 9
cho (3x-4y)/3=(4z-3x)/2=(3y-2z)/4
Tìm x,y,z biết 2x-y+z=27
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
\(\frac{6x-12y}{9}=\frac{8z-6x}{4}=\frac{12y-8z}{16}=\frac{6x-12y+8z-6x+12y-8z}{9+4+16}=\frac{\left(6x-6x\right)-\left(12y-12y\right)+\left(8z-8z\right)}{29}=0.\)
\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}.\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{8}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\) và \(2x-y+z=27.\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
\(\frac{2x}{8}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}=\frac{2x-y+z}{8-2+3}=\frac{27}{9}=3.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{4}=3\Rightarrow x=3.4=12\\\frac{y}{2}=3\Rightarrow y=3.2=6\\\frac{z}{3}=3\Rightarrow z=3.3=9\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x;y;z\right)=\left(12;6;9\right).\)
Chúc bạn học tốt!
cho \(\dfrac{2x-4y}{3}=\dfrac{4z-3x}{2}=\dfrac{3y-2z}{4}\) va 2x - y + z = 27.tim x, y, z
\(\dfrac{2x-4y}{3}=\dfrac{4z-3x}{2}=\dfrac{3y-2z}{4}\\ \Rightarrow\dfrac{6x-12y}{9}=\dfrac{8z-6x}{4}=\dfrac{12y-8z}{16}\\ =\dfrac{\left(6x-12y\right)+\left(8z-6x\right)+\left(12y-8z\right)}{9+4+16}=0\\ \Rightarrow2x=4y;4z=3x;3y=2z\\ \Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{2}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{2x-y+z}{8-2+3}=\dfrac{27}{9}=3\\ \Rightarrow x=12;y=6;z=9\)
2x-4y /3 = 4z-3y /2 = 3y-2z /4 và 2x-y+z=27
Cho : \(\dfrac{2x-4y}{3}=\dfrac{4z-3x}{2}=\dfrac{3y-2z}{4}\)
Tìm x,y,z biết 2x-y+z = 27
\(\dfrac{2x-4y}{3}=\dfrac{4z-3x}{2}=\dfrac{3y-2z}{4}\\ \Rightarrow\dfrac{6x-12y}{9}=\dfrac{8z-6x}{4}=\dfrac{12y-8z}{16}\\ =\dfrac{\left(6x-12y\right)+\left(8z-6x\right)+\left(12y-8z\right)}{4+9+16}=\dfrac{0}{29}=0\\ \Rightarrow2x=4y;4z=3x;3y=2z\\ \Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{2}=\dfrac{z}{3}\\ =\dfrac{2x-y+z}{8-2+3}=\dfrac{27}{9}=3\\ \Rightarrow x=12;y=6;z=9\)
Ta có
2x−4y3=4z−3x2=3y−2z4
⇒3(2x−4y)3.3=2(4z−3x)2.2=4(3y−2z)4.4
⇒6x−12y32=8z−6x22=12y−8z42
=6x−12y+8z−6x+12y−8z32+22+42=0
Nên 2x−4y3=0⇒2x=4y⇒x4=y2(1)
Và4z−3x2=0⇒4z=3x⇒x4=z3(2)
Từ (1) và (2) suy ra x4=y2=z3⇒2x8=y2=z3=2x+z−y8+3−2=369=4
*x4=4⇒x=4.4=16
*y2=4⇒y=2.4=8
*z3=4⇒z=3.4=12
Vậy x = 16 và y = 8 và z = 12
mọi người giải giúp mình với
x/3=y/4 và x^2+y^2=100
x/4=y/7 và 3x^2-4y^2=100
x/2=y=z/3 và 3x-2y+4z=16
x=y/6=z/3 và 2x-3y=4z=-24
x/-3=y/-5=z/-4 và 3z-2x=36
3x=2y=z và x+y+z=99
2x+3y+-2z và 2x-3y+4z=48
+) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{9+16}=\frac{100}{25}=4\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{9}=4\\\frac{y^2}{16}=4\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x^2=4.9=36\\y^2=4.16=64\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\pm6\\y=\pm8\end{cases}}\)
Vậy ...
\(\frac{2x-4y}{3}\)=\(\frac{4z-3x}{2}\)=\(\frac{3y-2z}{4}\)tìm x,y,z biết 2x-y+z=27
Ca thi thanh hoa k bít j thì đừng nói linh tinh
tìm x,y biết:
a) x/-3=y/-7 và 2x+4y=68
b) x/4=y/3 và x.y=12
c) x/4=y/7 và 3x^2 - 4y^2=100
d) x/2=y/5;y/3=z/2 và 2x+3y-4z=34
e) x=3y=2z và 2x-3y+4z=48
a) x/-3=y/-7=2x/-6=4y/-28=2x+4y/(-6)+(-28)= 68/-34=-2
Vậy x/-3 = -2 => x=(-2)x(-3)=6
y/-7= -2 => y=(-2)x(-7)=14
nhớ chọn nhé