Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
MINH CHÂU
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
27 tháng 1 2021 lúc 22:06

a, \(2n+5⋮n-1\)

\(2\left(n-1\right)+7⋮n-1\)

\(7⋮n-1\)hay \(n-1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

n - 11-17-7
n208-6

b, Công thức tổng quát : \(A\left(x\right).B\left(x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}A\left(x\right)=0\\B\left(x\right)=0\end{cases}}\)

\(\left(2n+3\right)\left(n-4\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=-\frac{3}{2}\\n=4\end{cases}}\)

c, \(\left|x-3\right|< 3\Leftrightarrow-3< x-3< 3\)

\(\Leftrightarrow-3+3< x< 3+3\Leftrightarrow0< x< 6\)

Vậy \(x\in\left\{1;2;3;4;5;\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
MINH CHÂU
27 tháng 1 2021 lúc 19:58

giải chi tiết ra giúp mk nhé các bn!thanks các bn nhiều ^^

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thanh Nhung
Xem chi tiết

câu a, \(\dfrac{x}{x+1}\)\(\dfrac{x^2}{1-x}\)\(\dfrac{1}{x^2-1}\)  (đk \(x\)≠ -1; 1)

          \(x^2\) - 1 = ( \(x\) - 1).(\(x\) + 1)

          \(\dfrac{x}{x+1}\) = \(\dfrac{x.\left(x-1\right)}{\left(x+1\right).\left(x-1\right)}\);

          \(\dfrac{x^2}{1-x}\) = \(\dfrac{-x^2}{x-1}\)\(\dfrac{-x^2.\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\) 

         \(\dfrac{1}{x^2-1}\)  =  \(\dfrac{1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

b, \(\dfrac{10}{x+2}\)\(\dfrac{5}{2x-4}\)\(\dfrac{1}{6-3x}\) (đk \(x\) ≠ -2; 2)

    2\(x-4\) = 2.(\(x\) - 2); 6 - 3\(x\) = - 3.(\(x\)  - 2)

   \(\dfrac{10}{x+2}\) = \(\dfrac{10.2.3\left(x-2\right)}{2.3\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\) = \(\dfrac{60\left(x-2\right)}{6\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

    \(\dfrac{5}{2x-4}\) = \(\dfrac{5.3\left(x+2\right)}{2.3\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{15.\left(x+2\right)}{6.\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

    \(\dfrac{1}{6-3x}\) = \(\dfrac{-1}{3.\left(x-2\right)}\) = \(\dfrac{-1.\left(x+2\right)}{3.2.\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{-2.\left(x+2\right)}{6.\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\)

   

         

 

c, \(\dfrac{x}{2x-4}\)\(\dfrac{1}{2x+4}\) và \(\dfrac{3}{4-x^2}\)  đk \(x\) ≠ 2; -2

\(\dfrac{x}{2x-4}\)  =   \(\dfrac{x}{2.\left(x-2\right)}\) = \(\dfrac{x.\left(x+2\right)}{2.\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\) 

  \(\dfrac{1}{2x+4}\) = \(\dfrac{1}{2.\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{\left(x-2\right)}{2.\left(x+2\right).\left(x-2\right)}\)

\(\dfrac{3}{4-x^2}\) = \(\dfrac{-3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)  = \(\dfrac{-6}{2.\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

 

\(\dfrac{4x^2-3x+5}{x^3-1}\) =  \(\dfrac{4x^2-3x+5}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\) Đk \(x\) ≠ 1
\(\dfrac{6}{x-1}\) = \(\dfrac{6.\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(\dfrac{2x}{x^2+x+1}\) = \(\dfrac{2x.\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

Trần Hải Tuệ Chi
Xem chi tiết
Khanh Nguyễn Hà
12 tháng 4 2022 lúc 21:30

chữ xấu quá khum đọc đc

Zi Heo
Xem chi tiết
Thanh Hoàng Thanh
9 tháng 3 2022 lúc 17:08

\(a.\left|x-2\right|+3=x.\\ \Leftrightarrow\left|x-2\right|=x-3.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3>0.\\\left(\left|x-2\right|\right)^2=\left(x-3\right)^2.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>3.\\x^2-4x+4=x^2-6x+9.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>3.\\2x=5.\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>3.\\x=\dfrac{5}{2}.\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow x\in\phi.\)

\(b.\left(3x-4\right)\left(2x-5\right)=\left(3x-4\right)\left(x+2\right).\\ \Leftrightarrow\left(3x-4\right)\left(2x-5-x-2\right)=0.\\ \Leftrightarrow\left(3x-4\right)\left(x-7\right)=0.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}.\\x=7.\end{matrix}\right.\)

\(\dfrac{x}{x-2}+\dfrac{x-1}{x}=2.\left(x\ne2;0\right).\\ \Leftrightarrow\dfrac{x^2+\left(x-1\right)\left(x-2\right)-2x\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)}=0.\\ \Rightarrow x^2+x^2-2x-x+2-2x^2+4x=0.\\ \Leftrightarrow x=-2\left(TM\right).\)

\(d.\dfrac{x-2}{2}-\dfrac{x+5}{3}=1-\dfrac{x-2}{4}.\\ \Leftrightarrow\dfrac{6x-12-4x-20-12+3x-6}{12}=0.\\ \Rightarrow5x=50.\\ \Leftrightarrow x=10.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 6 2023 lúc 19:09

9:

a: XétΔABC vuông tại A và ΔHBA vuông tại H có

góc B chung

=>ΔABC đồng dạng với ΔHBA

=>BA/BH=BC/BA
=>BA^2=BH*BC

b: BC=25cm; AB=căn 9*25=15cm; AC=căn 16*25=20cm

S ABC=1/2*15*20=150cm2

C ABC=25+15+20=60cm

Nguyễn minh Đạt
Xem chi tiết
Shauna
5 tháng 10 2021 lúc 18:11

Câu 36 C

Câu 37 C

Câu 38 C

Nguyễn Minh Đạt
Xem chi tiết
htfziang
18 tháng 10 2021 lúc 8:18

11. Have you ever been 

12. haven't done

13. have you seen - has already done

14. have just decided

15. has been

16. hasn't had

17. hasn't played

18. haven't had

19. haven't seen

20. have just realized

Đây là thì HTHT nhé, cấu trúc rất dễ nhớ thôi nè :3 

      S+ have/has + Vp2 (nói về một việc đã bắt đầu trong quá khứ và vẫn tiếp diễn đến bh)

Dấu hiệu nhận biết: for + một khoảng thời gian, since + một thời gian cụ thể trong quá khứ

vd: She hasn't played badminton for 2 years.

 He hasn't gone to school since 3 weeks ago.

Vy Nguyễn Yến
Xem chi tiết
Cat Tien
Xem chi tiết
_silverlining
12 tháng 5 2022 lúc 12:32

he would join the Science Club the day after
his room is untidy, his mother is unhappy
started our work, she had explained everything clearly
I had enough money, I could buy this motorbike